Uyên Linh chỉ cần đứng nghe Mỹ Linh hát

Thần tượng âm nhạc 2010 rất khiêm tốn khi nói về diva nhạc Việt trong buổi họp báo một chương trình hòa nhạc chiều 27/6 tại TP HCM.

Thứ năm, 28/6/2012, 14:11 (GMT+7)

>> Hồ Trung Dũng đắm say bên Uyên Linh
>> Mỹ Linh phân trần việc hát sai lời nhạc Trịnh

Mỹ Linh và Uyên Linh từng song ca I believe i can fly trong lễ trao giải Thần tượng âm nhạc Việt Nam cuối năm 2010. Tuy nhiên, tiết mục này không được đánh giá cao. Khi đó, diva Tóc ngắn bị dư luận cho rằng, cô cố tình lấn át đàn em bằng việc phô diễn kỹ thuật quá mức. Kể từ đó đến nay, Mỹ Linh và Uyên Linh không có màn song ca nào thêm. Họ còn bị đồn thổi không "ưa" gì nhau.

Chiều 27/6, Mỹ Linh và Uyên Linh cùng có mặt trong buổi họp báo chương trình hòa nhạc Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui. Cả hai gây ấn tượng bởi lối nói chuyện rất thẳng thắn.

Mỹ Linh và Uyên Linh đại diện cho hai ngày trong tuần của buổi hòa nhạc 'Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui'.

Mỹ Linh và Uyên Linh đại diện cho hai ngày trong tuần của buổi hòa nhạc 'Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui'.

Khi được phóng viên hỏi, liệu sẽ có màn song ca nào giữa hai người trong chương trình này hay không, Uyên Linh nửa đùa nửa thật: "Mới đầu, tôi được phép chọn song ca bất kỳ một ca sĩ trong đêm nhạc này, tôi định chọn Mỹ Linh. Nhưng, sau đó bàn lại, tôi nghĩ Uyên Linh và Mỹ Linh không bao giờ hát chung nữa. Ngày xưa, chúng tôi hát chung bị chửi nhiều quá. Chúng tôi sẽ hát lại với nhau khi được nhà báo động viên. Được không hả chị Mỹ Linh?". Trước câu hỏi bất ngờ của đàn em, Mỹ Linh giơ tay lên và cười tươi rói: "Tôi đồng ý".

Tuy nhiên, một phóng viên không đồng tình với cách trả lời của Uyên Linh. Chị góp ý: "Nếu bạn hát hay thì chúng tôi sẽ khen, còn nếu bạn hát dở thì chúng tôi chê. Bạn song ca dở một lần thì chúng tôi chê một lần. Bạn song ca dở 100 lần thì chúng tôi chê 100 lần. Tôi nghĩ rằng bạn nên chấp nhận sự thật".

Trước tình hình có vẻ căng thẳng, Uyên Linh giải thích, cô chỉ... nói đùa cho vui. Song, cô nghĩ rằng, trong đó cũng có một phần là sự thật.

"Tôi đồng ý, đã là ca sĩ thì chắc chắn sẽ có chuyện khen, chê. Đây là chương trình lớn, tôi chỉ là ca sĩ tham gia nên phải tuân theo sự sắp xếp của ban tổ chức. Lần này, tôi không có được niềm vui hát chung với chị Mỹ Linh, nhưng lại có niềm vui khác. Tôi chỉ cần đứng ở trong cánh gà xem chị Mỹ Linh hát là đủ. Ngoài ra, tôi còn được xem chị Nguyên Thảo và thần tượng Tuấn Ngọc hát. Sắp tới, tôi hy vọng sẽ có nhiều dịp song ca với chị Mỹ Linh. Nhờ những lần hát chung như vậy, tôi sẽ trưởng thành hơn".

Nghe những lời chia sẻ của Thần tượng âm nhạc 2010, Mỹ Linh từ tốn: "Uyên Linh khiêm tốn thôi. Không phải chỉ cô ấy muốn song ca cùng các chị, mà các chị cũng rất muốn được hát với Uyên Linh cũng như các ca sĩ trẻ, để được 'trẻ hóa' theo. Tôi đã nghe album đầu tay của Uyên Linh và cảm thấy rất thích. Đôi khi, các chị cũng phải học hỏi từ các em. Vì vậy, cơ hội song ca chia đều cho cả hai phía, chứ không chỉ của riêng ai".

Mỹ Linh nói thêm: "Buổi trưa nay, tôi xem Uyên Linh tập hát cho đêm nhạc Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui. Khi cô ấy vừa cất lên đoạn điệp khúc của Cám ơn tình yêu, tôi rất xúc động. Cũng là bài hát ấy thôi, nhưng cảm xúc không giống như những lần trước tôi nghe. Âm nhạc là vậy, không phải chỉ để nghe mà là để trải nghiệm. Với sự hỗ trợ của dàn dây gồm 20 người, Uyên Linh đã hát hay hơn rất nhiều".

Danh ca Tuấn Ngọc là nam ca sĩ duy nhất tham gia chương trình.

Danh ca Tuấn Ngọc là nam ca sĩ duy nhất tham gia chương trình.

Thay mặt ban tổ chức, Mỹ Linh cam đoan, chương trình sẽ "đãi" khán giả truyền hình một bữa tiệc âm nhạc đúng nghĩa, với chất lượng nghệ thuật cao. Âm thanh chân thực từ dàn dây sẽ được chuyển tải đến khán giả một cách tốt nhất. Toàn bộ chương trình được đầu tư và dàn dựng kỹ lưỡng. Các ca sĩ sẽ hát live hoàn toàn với những cảm xúc chân thành nhất để dành tặng người nghe.

Hòa nhạc Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui không sử dụng "chiêu, trò" để câu khách, mà hướng đến chiều sâu của âm nhạc.

"Chương trình gồm nhiều bài hát buồn. Nếu được remix sẽ tươi vui hơn, nhưng chúng tôi không dùng thủ pháp đó, mà chọn cách hòa âm khác. Khán giả sẽ thấy, các bài hát quen thuộc của Phạm Duy, Trịnh Công Sơn được hát chậm nhưng không buồn lê thê", nghệ sĩ saxophone Hồng Kiên, giám đốc nghệ thuật của đêm nhạc, chia sẻ.

Chương trình có 5 ca sĩ, gồm: Tuấn Ngọc, Mỹ Linh, Phương Linh, Nguyên Thảo và Uyên Linh. Mỗi ca sĩ sẽ đại diện cho một ngày trong tuần. Trong đó, Uyên Linh là thứ hai, Nguyên Thảo thứ ba, Phương Linh thứ tư, Mỹ Linh thứ năm và Tuấn Ngọc là thứ sáu. Năm ca sĩ sẽ có những màn kết hợp chung cho thứ bảy và chủ nhật. Mỹ Linh sẽ song ca với Tuấn Ngọc, Nguyên Thảo song ca với Mỹ Linh... là những điểm nhấn trong đêm.

Chương trình diễn ra lúc 20h ngày 30/6 tại nhà hát Hòa Bình, TP HCM. Diễn viên Bình Minh và Thanh Mai đảm nhận vai trò MC, trực tiếp trên kênh VTV9 và tiếp sóng trên một số kênh khác.

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?