Thứ hai, 27/5/2013, 16:40 (GMT+7)

4 chú ý khi chọn món ăn khi cưới mùa hè

Cô dâu chú rể nên chọn các món ăn có tính mát, chọn món nước hay nhiều rau quả cho tiệc cưới vào mùa nóng.

>> Chọn thực đơn ngon cho đám cưới
>> Chuẩn bị đám cưới ngay từ mùa hè

1-403728-1374320454_600x0.jpg

1. Chọn món khai vị độc đáo

Ở hầu hết các đám cưới, món khai vị thường là súp. Nhưng đây là món ăn phù hợp với thời tiết trời lạnh ngày đông và không phải ai cũng thích ăn súp vào mùa hè. Để phù hợp với không khí nóng, đôi uyên ương nên "phá bỏ" các quy tắc truyền thống, thay món khai vị bằng những món mát như nem cuốn, salad... Bạn nên chọn những món có hương vị, công thức chế biến đơn giản, phổ biến, để phù hợp với hầu hết khách mời.

2. Kết hợp món ăn đa dạng

Mỗi tiệc cưới đều có món khai vị, món chính và món tráng miệng. Với đám cưới mùa hè, cô dâu chú rể nên sắp xếp món ăn xen kẽ, từ món rau, tới món đạm, món luộc, món rán... để tránh nhàm chán. Bạn nên hạn chế những món ăn quay, rán trong ngày nóng vì các món này dễ làm khách mời nhanh chán.

2-645414-1374320455_600x0.jpg

3. Chọn các món có tính mát, món nước

Các món nước sẽ dễ ăn hơn trong đám cưới mùa hè. Dựa vào điều này, cô dâu chú rể có thể chọn các món canh, lẩu ăn kèm với bún. Một số loại lẩu có thể đãi khách trong tiệc cưới như lẩu thập cẩm, lẩu hải sản hay các loại lẩu thông thường như bò, gà...

Bạn cũng nên chọn các món ăn kết hợp cùng rau xanh, các món có tính mát như nộm, rau luộc, rau xào, salad... Ngoài ra, không nên chọn các món có nguyên liệu và cách chế biến tương đồng, ví dụ đã chọn thịt bò thì không chọn thịt bê, hoặc đã có các món rán rồi thì nên bỏ món quay...

4. Thay đổi món tráng miệng

Nhiều người chọn món tráng miệng "an toàn" là hoa quả theo mùa, nhưng ngày hè, cô dâu chú rể sẽ có nhiều lựa chọn hơn như chè, thạch, caramen hay các loại kem hoa quả... Hiện nay nhiều người yêu thích món chè khúc bạch, chè đậu hũ với hương vị thanh mát, bạn cũng có thể chọn các món này để đãi khách sau khi tiệc chính kết thúc.

Lưu ý quan trọng nhất khi lựa chọn thực đơn cho đám cưới ngày hè là chọn các món mát, món nhiều nước vì đây là những món dễ ăn trong ngày nóng.

Linh Linh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?