Chọn thực đơn ngon cho đám cưới

Thứ hai, 21/11/2011 16:04 GMT+7
0 0 chia sẻ

Việc chọn được món ăn ngon, nóng sốt và vừa miệng với tất cả các vị khách là điều không dễ, đôi khi còn gây ra tranh cãi giữa bạn và nhà hàng.
>> Sắp xếp chỗ ngồi trong đám cưới
>> Dự trù kinh phí cho đám cưới
>> Xu hướng tổ chức tiệc cưới ngoài trời

p

Mỗi thực đơn truyền thống trong đám cưới thường có ít nhất từ 8 món. Ảnh: Linh Phạm.

Tại các nhà hàng, khách sạn, thực đơn cho đám cưới đa phần đều đã được định sẵn nên các món ăn không được đa dạng. Thêm vào đó, chất lượng đồ ăn tại nhềiu đám cưới cũng không ngon miệng khiến khách tới dự hôn lễ chủ yếu để chứng kiến nghi lễ và chỉ ăn uống qua loa cho xong. Để khắc phục chuyện này, khi chọn thực đơn bạn nên nếm thử trước các món và lựa chọn kỹ.

Nhiều nhà hàng hiện nay đều bày sẵn các món ăn trên bàn tiệc ngay khi tiệc cưới bắt đầu, khiến chất lượng đồ ăn sẽ không ngon như khi nấu xong. Vì vậy bạn nên yêu cầu nhà hàng đảm bảo các món ăn trong tiệc cưới phải được chuẩn bị nóng sốt, chỉ khi nào phần nghi lễ trên sân khấu kết thúc, các món ăn mới được dọn ra. Việc này cần được ghi rõ trong hợp đồng tiệc cưới để các đầu bếp thực hiện đúng yêu cầu của bạn.

Mỗi thực đơn đều có món khai vị, món chính và món tráng miệng. Bạn có thể chọn món khai vị đầu tiên là súp vì đây là món dễ ăn, ngon miệng, ngoài soup gà, bạn có thể đổi vị bằng cách chọn soup hải sản, măng tây... Khi phục vụ xong món súp, bạn nên chọn tiếp các món rán, nướng hoặc món khô nào đó để không bị chán.

Sau khi nhà hàng đã đem các món khai vị, bạn chọn món chính cho bữa tiệc tùy theo sở thích chung của mọi người, trong phần chính này, bạn nên lưu ý bỏ qua các thực phẩm hoặc các món tương tự như trong món khai vị.

p

Bạn có thể chọn thực đơn theo kiểu truyền thống hoặc buffet. Ảnh: Linh Phạm.

Mỗi thực đơn trong đám cưới gồm từ 8 đến 12 món, bạn nên kết hợp và lựa món sao cho khách ăn cảm thấy tiện lợi nhất. Ví dụ thay vì chọn món tôm chiên cả vỏ, khiến mọi người phải mất công, bẩn tay bóc vỏ, bạn nên chọn tôm chiên bỏ vỏ, hay tôm bóc vỏ nướng...

Món cá rán cũng là món ăn thông thường tại nhiều đám cưới, tuy nhiên không phải ai cũng thích, nên nhiều khi các vị khách thường bỏ lại cả đĩa cá to. Thay vì món cá không hợp vị, lại dễ nguội, bạn nên chọn món xào hoặc rán thay thế, như vậy thực đơn sẽ dễ ăn và ngon hơn.

Ngoài tiệc cưới truyền thống, bạn cũng có thể chọn thực đơn tiệc đứng buffet để các vị khách có nhiều lựa chọn. Thêm nữa, bạn cũng cần chú ý tới thái độ phục vụ của các nhân viên trong nhà hàng để khi khách tới dự tiệc sẽ cảm thoải mái, vui vẻ.

Linh Phạm

Ý kiến bạn đọc ()