Thứ tư, 24/6/2020, 12:25 (GMT+7)

Khả năng quan sát của bạn tinh tế thế nào

Hãy nhìn vào tấm hình dưới đây trong 3 giây, sau đó cho biết bạn thấy hình gì. Điều đó sẽ nói lên khả năng quan sát của bạn tốt hay không.

Khả năng quan sát của bạn tinh tế thế nào

Quan sát là kỹ năng của cả hai bán cầu não. Kỹ năng này có thể được phát triển và hoàn thiện thông qua sự rèn luyện và kỷ luật. Khả năng quan sát sẽ giúp bạn nhận thức rõ ràng hơn, từ đó cải thiện năng lực công việc cũng như các mối quan hệ cá nhân. Hãy nhìn vào tấm hình dưới đây trong vòng 3 giây, sau đó cho biết bạn nhìn thấy hình gì. Điều này sẽ cho thấy khả năng quan sát của bạn tốt hay không. 

Nếu bạn nhìn thấy cô gái đội mũ và quay lưng

Nếu thứ duy nhất đập vào mắt bạn là hình ảnh cô gái đội mũ và quay lưng có nghĩa là khả năng quan sát của bạn chậm, đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần phải định kỳ rèn luyện. Điều này có thể dẫn đến việc bạn không thực sự giỏi trong những công việc cần đến sự chi tiết. Bạn không chú tâm đến những điều nhỏ và còn bỏ qua hình ảnh tổng thể của sự vật.

Nếu bạn nhìn thấy khuôn mặt nghiêng của một bà già

Bạn có khả năng nhận thức và quan sát rất tốt. Trên thực tế, sẽ không dễ dàng để nhìn thấy trong 3 giây. Việc bạn nhìn thấy bà già cũng cho thấy EQ (trí thông minh cảm xúc) của bạn khá tốt. Nhiều nghiên cứu đã chứng tỏ rằng EQ quan trọng không kém IQ - thứ thường được đo bằng các bài kiểm tra trí thông minh, một điều quan trọng với thành công cá nhân trong sự nghiệp. 

Thùy Linh (Theo Nama)

Chia sẻ bài viết qua email

Dự đoán 12 con giáp năm Canh Tý


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao