Thứ hai, 30/3/2020, 11:59 (GMT+7)

Bạn tiêu tiền có hợp lý không

Trong những chiếc bánh dưới đây, đâu là loại bạn yêu thích, điều này sẽ cho thấy bạn có biết cách chi tiêu hợp lý hay không. 

Bạn tiêu tiền có hợp lý không

1. Nếu bạn chọn chiếc bánh A

Bạn là một người rất biết tiết kiệm trong chi tiêu. Có thể những người xung quanh đánh giá bạn có một chút keo kiệt, chi li, nhưng đơn giản là bạn không bận tâm tới những đánh giá như thế. Bạn luôn luôn muốn quản lý tiền bạc cá nhân chặt chẽ và tiết kiệm nhiều nhất có thể. Khi mua bất cứ một món đồ nào, bạn sẽ luôn kiểm tra ngân quỹ của mình trước. Bạn cũng tránh những thứ đắt đỏ và hướng tới những thứ thật rẻ, thật kinh tế.

2. Nếu bạn chọn chiếc bánh B

Bạn cứ thích gì là mua, chẳng cần có kế hoạch gì hết. Khi bạn "vừa mắt" một món đồ gì đó thì ngay lập tức, bạn có thể mở ví ra để trả tiền và tậu nó ngay lập tức, dù tình hình tài chính của bản thân hiện tại thế nào đi nữa. Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn là không phải lúc nào bạn cũng hài lòng với đồ mình mua về, có lúc bạn còn cảm thấy tiếc vì bản thân đã phung phí.

Việc chi tiêu bốc đồng này thực tế xuất phát từ mong muốn "sống trong từng khoảnh khắc", sống cho hiện tại, thay vì nghĩ nhiều tới tương lai. Đương nhiên điều này cũng là chính đáng, nhưng việc tiết kiệm tiền để bảo vệ cho bản thân và những người thân yêu trong trường hợp khẩn cấp cũng rất quan trọng đấy.

3. Nếu bạn chọn chiếc bánh C

Bạn nắm rất rõ tình hình tài chính cá nhân và biết chi tiêu trong khuôn khổ. Khi cần phải bỏ tiền ra mua đồ, bạn không hề chặt chẽ, nhưng có những khoản bạn sẽ tính toán, cân nhắc kỹ lưỡng. Trong cuộc sống, bạn không quá đạm bạc, thậm chí sẵn sàng đầu tư tiền cho những thú vui cá nhân, tuy nhiên trong khuôn khổ, thậm chí không phải con nghiện shopping. Nhờ thế, bạn không gặp nhiều căng thẳng về tài chính.

4. Nếu bạn chọn chiếc bánh D

Nếu bạn chọn chiếc bánh thứ tư, bạn đánh giá cuộc sống qua chất lượng. Lý do đơn giản là bạn coi trọng giá trị tinh thần hơn vật chất. Những thứ bạn mua phải đảm bảo thỏa mãn sự hài lòng của bạn, bất kể đắt hay rẻ. Trong cuộc sống, bạn thường chi tiết cho gia đình nhiều hơn là bản thân. Bạn thường bỏ tiền tậu đồ cho sức khỏe, hay nội thất gia đình bạn.

Thùy Linh (Theo Cocology)

Chia sẻ bài viết qua email

Dự đoán 12 con giáp năm Canh Tý


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao