Sai lầm nguy hiểm khi chần thịt qua nước sôi ai cũng mắc phải Quan niệm tưởng như hiển nhiên đúng này lại được các chuyên gia khẳng định là phản tác dụng.
6 thực phẩm quen thuộc chứa chất kịch độc Dù đây có thể là những món ăn khoái khẩu của bạn thì cũng vẫn nên hạn chế và cẩn thận trong khâu chọn nguyên liệu, chế biến nhé.
Thời gian phù hợp để nấu từng loại thịt ngon nhất Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm nấu nướng và luôn 'thấp thỏm' xem món thịt đã chín chưa thì bạn hãy tham khảo bí kíp dưới đây nhé.
Những sai lầm thường gặp khi sử dụng dầu ăn Các món chiên, xào là khoái khẩu của nhiều người nhưng việc sử dụng dầu ăn để chế biến không đúng cách lại gây tác hại đến không ngờ.
Các loại thực phẩm thường bị nấu ăn sai cách Thay vì luộc, xào súp lơ xanh thì bạn nên hấp để giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất, còn nướng thịt nên để lửa nhỏ cho thịt chín từ từ.
3 cách khử độc tự nhiên và an toàn cho rau củ quả Dư lượng thuốc trừ sâu và vi trùng sẽ được khử tối đa chỉ bằng cách ngâm rau củ, trái cây với những nguyên liệu rẻ tiền, quen thuộc này.
Tác hại khôn lường từ đồ muối chua Tuy ăn những món dưa cà muối rất ngon và giúp giảm ngấy nhưng vẫn nên hạn chế bởi chúng có thể gây ra nhiều mối nguy hiểm cho bạn.
Những điều kiêng kỵ khi ăn thịt bò Thịt bò là món khoái khẩu của đại đa số người dân trên toàn thế giới nhưng không phải ai cũng biết cách ăn thịt bò làm sao có lợi nhất.
Công dụng của nếp cẩm với phụ nữ Chị em thường thích những món như sữa chua nếp cẩm hay xôi nếp cẩm nhưng không phải ai cũng biết công dụng tuyệt vời của chúng.
Mẹo tiết kiệm tiền khi đi chợ Nếu bạn thường bị lạm chi mỗi khi đi chợ thì hãy áp dụng những bí quyết dưới đây để vẫn có những bữa cơm ngon cho cả nhà mà lại tiết kiệm.
Các loại thực phẩm giúp giữ ấm trong mùa đông Ăn nhiều các thực phẩm giàu protein, thực phẩm có màu đỏ, rong biển... sẽ giúp bạn tăng khả năng chịu rét cho mùa lạnh đang tới.
Các quan niệm ăn uống tưởng đúng hóa sai Nếu ngày trước sợ ăn khoai tây gây béo phì hay uống cà phê có hại cho cơ thể thì sau khi đọc bài này bạn sẽ làm điều ngược lại.
Bí kíp để có các món hấp ngon ngọt Món hấp tưởng chừng đơn giản nhưng nếu biết thêm một số mẹo sau bạn sẽ có những món ăn không ai chê được.
Mẹo bảo vệ tay khi chế biến thực phẩm Để đôi tay luôn mềm, không bị cáu bẩn hay ngứa ngáy dù phải nấu ăn hằng ngày, bạn hãy áp dụng những mẹo sau nhé.
7 loại thực phẩm có lợi cho bé trong mùa hanh khô Trẻ em cần chế độ dinh dưỡng riêng để tăng sức đề kháng và phát triển vì vậy các mẹ hãy nhớ mùa nào thức ấy cho con, nhất là khi thời tiết khó chịu.
Hạn sử dụng của các dụng cụ nhà bếp Tuổi thọ của dao, thìa gỗ hay thớt nhựa chỉ từ 2 đến 5 năm thôi chứ không phải dùng mãi được như nhiều người lầm tưởng.
10 điều kiêng kỵ với món trứng biết để mà tránh Không được uống nước chè sau khi ăn trứng, trứng đã chế biến để qua đêm phải bỏ... là những điều bạn cần tuân thủ để giữ sức khỏe.
9 món không nên hâm nóng lại khi ăn Chỉ chế biến vừa đủ ăn, hoặc nếu còn để lại cho bữa sau thì thà ăn nguội hay bỏ đi chứ đừng đun nóng lại những thức ăn này nhé.
Những thực phẩm càng đói càng không nên ăn Đừng nạp vào cái bụng rỗng của bạn cam, chuối, sữa hay khoai lang vì không những chẳng bổ béo gì mà còn hại dạ dày nữa đấy.
Mẹo bảo quản và chế biến hạt sen tươi Đã đến cuối mùa sen tươi, nhưng với vài thao tác đơn giản bạn có thể để dành hạt sen dùng cho cả năm.