Thứ hai, 3/5/2010, 18:07 (GMT+7)

Gieo quẻ tuần 3/5

Nhân Mã cần tập hợp mọi nguồn lực bạn có trong ngày thứ hai để có thể tập trung đầu óc. Còn Sư Tử, cách để bạn cưỡng lại suy nghĩ hay cảm giác mình kiêu căng, ngạo mạn trong ngày thứ hai, là làm việc gì đó không vị kỷ cho người khác.

Dương Cưu (21/3 - 19/4)

Bạn không nhất thiết phải tiến ba bước cùng lúc trong ngày thứ hai và không cần vội vã như thế. Đương nhiên, có thể Dương Cưu đang trong giai đoạn nỗ lực tiến về phía trước để gây dựng danh tiếng và vị trí cho bản thân nhưng hãy thực tế và chắc chắn hơn. Thứ ba và thứ tư là những ngày vô cùng tuyệt vời, đầy thành quả và những lời khen ngợi, chúc mừng ùa đến. Riêng sự phấn khích thôi cũng có thể khiến bạn kiệt sức rồi. Ngày thứ năm và thứ sáu bạn không còn chút năng lượng nào nữa vì vậy tìm một góc nhỏ với chiếc ghế dài thật thoải mái, khung cảnh hữu tình để tâm trí thư giãn. Cuối tuần sẽ có nhiều hoạt động chờ đón bạn, những người bạn mới (kể cả những người bạn nước ngoài), các cuộc hẹn hò ngẫu hứng đến cùng lúc và truyền nguồn cảm hứng mới mẻ cho Dương Cưu.

Kim Ngưu (20/4 - 20/5)

Khi ai đó thao thao bất tuyệt những lời thuyết giảng trong ngày thứ hai, bạn sẽ bình thản "bật" lại họ và bày tỏ quan điểm của mình. Những lý lẽ rõ ràng, rành mạch về mọi vấn đề sẽ chinh phục họ. Thứ ba và thứ tư, các sự kiện dường như thiếu đi sự tương tác hai chiều và một cuộc cãi vã trong công việc hay ở trường học sẽ "nuốt trọn" hai ngày này của bạn. Thứ năm và thứ sáu, bạn chợt nhận ra mục tiêu nào đó của mình không phải bất khả thi nữa. Chúng đang ở trong tầm với. Hãy chia sẻ "khám phá" này với bạn bè nhưng không cần vội vã trong bất kỳ tình huống nào cuối tuần này, dù rằng khi biết rõ điều mình muốn, bạn sẽ thật khó kìm chế ham muốn theo đuổi nó.

Song Sinh (21/5 - 21/6)

Người bạn từng tuyên bố sẽ đi đến cùng trời cuối đất vì người ấy, thốt lên điều gì đó thô lỗ, hách dịch, vô tình và khiếm nhã trong ngày thứ hai. Điều này khiến bạn phải đặt dấu chấm hỏi cho tình cảm giữa hai người. Có lẽ người này không phải người bạn bạn từng trông đợi. Ngày thứ ba, bạn vẫn chưa tìm ra câu trả lời nhưng bạn không cảm thấy buồn. Lúc này, cảm giác của bạn giống sự tò mò hơn. Bạn rất cởi mở với những thay đổi của trái tim. Một quan điểm, góc nhìn mới sẽ nảy ra trong đầu óc bạn trong ngày thứ tư. Trong ngày thứ năm và thứ sáu, bạn hầu như không nghĩ gì về chuyện này, cái với tất cả sự lẫn lộn, nhầm lẫn liên quan tới công việc mà bạn đang cố gắng sắp xếp. Ngày chủ nhật, bạn mơ mang nghĩ về tương lai và trạng thái này mang đến cho bạn niềm vui.

Cự Giải (22/6 - 22/7)

Thời tiết chuẩn bị vào hè khiến Cự Giải có cảm giác khó chịu bởi tất cả những gì bạn thích làm trong ngày thứ hai là "ngủ đông" hoặc nằm lì trên giường. Mong muốn này nghe có vẻ tuyệt đấy chứ. Và dù tất cả những gì bạn nghĩ đến trong ngày thứ ba và thứ tư là tiền bạc thì không cần phải lo lắng. Trước sự ngạc nhiên và sự vui sướng của bạn, tuần mới sẽ chuyển hướng trong ngày thứ năm và bạn sẽ được tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời khi lang thang trong rừng, lội qua những con suối để bắt cá (nếu khu rừng và một con suối mát lành đang là nơi bạn muốn tới lúc này). Thứ sáu là một ngày đầy phiêu lưu và có thể bạn sẽ hơi cô đơn nhưng thứ bảy và chủ nhật thì bạn bè sẽ lại vây quanh Cự Giải.

Sư Tử (23/7 - 22/8)

Cách để Sư Tử cưỡng lại suy nghĩ hay cảm giác mình kiêu căng, ngạo mạn trong ngày thứ hai, là làm việc gì đó không vị kỷ cho người khác. Hãy nghĩ tới cảm giác hài lòng thế nào khi giúp ai đó mà không đòi hỏi sự đền đáp. Thứ ba và thứ tư, tận dụng sự hiểu biết sâu sắc của bạn về lòng tự trọng của con người để dập tắt những căng thẳng, bất hòa giữa hai người bạn có lòng kiêu hãnh cao ngất trời trong một vụ cãi nhau vặt vãnh. Thứ năm và thứ sáu, bạn nhận ra thực tế có rất ít giải pháp cho các vấn đề của mình hiện tại và quyết định dành tâm trí, sức lực cho hoạt động gì đó mang tính sáng tạo. Cuối tuần, bạn sẽ khám phá ra một bí mật đặc biệt.

Xử Nữ (23/8 - 22/9)

Nếu bạn đã tìm kiếm tình yêu từ bấy lâu nay thì thứ hai đầu tuần này, tình yêu sẽ xuất hiện dưới dạng một... gói quà bất ngờ đặt trước hiên nhà, hoặc nó cũng có thể lộ diện ở nơi làm việc, tại một quán cafe yêu thích mà bạn tình cờ nghỉ chân. Sự xuất hiện này sẽ mang đến cho bạn một cảm giác tuyệt vời. Còn nếu bạn là người đã có nơi có chốn, hãy chuẩn bị tinh thần nhận một bó hoa hồng từ người thương nhé. Ngày thứ ba và thứ tư, sau khi đã được tiếp thêm sinh lực từ những đợt sóng tình cảm tràn dâng, bạn khao khát có một sự thay đổi. Bạn thấy mình liễu lĩnh và mới mẻ hơn lúc nào hết. Thứ năm và thứ sáu, các mối quan hệ là chủ đề chính trong cuộc sống của bạn. Lời khuyên tốt nhất dành cho Xử Nữ: Chuyện gì đã qua, hãy cho qua. Cuối tuần, nhấm nháp hương vị ngọt ngào của một que kem, thẳng tiến tới công viên và để điện thoại di động ở nhà nhé.

Thiên Bình (23/9 - 22/10)

Thế giới của Thiên Bình đang lắc qua lắc lại như một con thuyền trong ngày thứ hai và bạn trải qua khoảng thời gian khó khăn để điều chỉnh sự thăng bằng của mình. Chuyện gì đang diễn ra vậy? Có phải lỗi do chính bạn? Câu trả lời là: đúng thế dù đôi khi sự mất phương hướng không theo quy tắc nào cả. Ngày thứ ba, bạn sẽ lấy lại năng lực tổ chức của mình. Thứ tư, sự sáng tạo và các mối quan hệ là đề tài chính, bạn sống trong những bữa tiệc vui vẻ. Ngày thứ năm, bạn đối mặt với đủ mọi chuyện "buôn dưa lê" trên đời còn lời khuyên cho ngày thứ sáu là hạ thấp đầu xuống. Điều này không có nghĩa bạn thấy buồn rầu hay chán nản mà đơn giản là bạn quá bận rộn. Thứ bảy và chủ nhật là thời gian của các mối quan hệ, chuyện trọng đại và tình cảm.

Bò Cạp (23/10 - 21/11)

Bạn có sự quyết đoán của một chiến binh trong ngày thứ hai. Đề xướng các kế hoạch, duy trì sự kết nối thông tin không ngừng là hoạt động chính của Bò Cạp đầu tuần này. Những phẩm chất đáng khen này còn "xâm lấn" vào những lĩnh vực khác trong đời sống của bạn. Thứ ba và thứ tư là hai ngày dành sự quan tâm cho gia đình dù các nỗ lực của bạn quanh các vấn đề về tổ ấm không thành công như mong muốn. Hãy nghĩ rằng, được cái này sẽ mất cái kia cho nhẹ lòng. Thứ năm và thứ sáu, bạn trở thành người chiến thắng, đặc biệt là trong tình yêu. Bạn sẽ khiến ai đó sững sờ vì những tài năng bí hiểm của mình. Chủ nhật, dành ra vài phút cho các bài tập rèn luyện thể chất nhé.

Nhân Mã (22/11 - 21/12)

Bạn cần tập hợp mọi nguồn lực bạn có trong ngày thứ hai để có thể tập trung đầu óc. Vì nếu phải học tập, làm việc, bạn sẽ chẳng ngại bỏ ra vài giờ chỉ để viết vẽ nguệch ngoạc linh tinh. Đầu óc bạn bềnh bồng tận đâu đâu còn trí tưởng tượng bay bổng hết cỡ. Ngày thứ ba và thứ tư, bạn cởi mở trò chuyện với những người xung quanh như thể cả tỉ năm rồi bạn chả liên hệ với ai, và trong số này, có người sẽ trở thành bạn thân nhất của bạn trong tương lai. Thứ năm và thứ sáu là những ngày u ám, ảm đạm. Bạn lắng nghe người khác nói về quá khứ, kể những câu chuyện của họ và ru ngủ bản thân vào một trạng thái tinh thần dễ chịu và yên bình. Tuy nhiên, thứ bảy và chủ nhật thì trái ngược. Hãy chuẩn bị tinh thần cho rất nhiều tiếng ồn nhé.

Ma Kết (22/12 - 19/1)

Thứ hai, bạn gạch đi quá nhiều thứ trong danh sách những việc phải làm đến mức chiếc bút của bạn có thể hết mực. Thực tế, những người lớn và có vị trí cao hơn sẽ có thể đề ra nhiều giải thưởng mới để vinh danh những đóng góp và nỗ lực của bạn. Khi đã "nổi tiếng" và có được điều mình muốn, bạn dự định làm gì với phần đời còn lại của mình? Cẩn trọng trước những người có thể tìm cách ăn theo hoặc bám đuôi bạn giữa tuần này. Đặc biệt dè chừng những người liên quan với bạn về chuyện tiền bạc. Thứ năm và thứ sáu, bạn được yêu cầu phải viết thứ gì đó thật sáng tạo, hãy coi đây như một thử thách mới cho bản thân. Ở bên gia đình cuối tuần này nhé.

Bảo Bình (20/1- 18/2)

Sự thẳng thắn, chặt chẽ và tỉ mỉ mang đến cho Bảo Bình cảm giác thoải mái trong ngày thứ hai. Hãy duy trì những yếu tố này nhé. Bạn bè đang dồn ép, vây quanh bạn như những quả bóng cao su lúc này nhưng bạn có quyết định của riêng mình, chờ thời cơ thích hợp mới bùng nồ. Thứ tư, bạn rạng rỡ, tươi cười và cuốn hút những người xung quanh. Mọi người đối xử với bạn như thể bạn là ngôi sao màn bạc. Tuy nhiên, trong ngày thứ năm và thứ sáu, thì túi tiền của bạn là không được như một ngôi sao chút nào. Hãy xem xét lại hoạt động chi tiêu của mình và tiết kiệm hơn nhé. Thứ bảy và chủ nhật, sự tự do là mối quan tâm chính của bạn. Và thực tế, bạn cũng tự do và lanh lợi như một chú chim. Hãy tận dụng lợi thế này nhé.

Song Ngư (19/2 - 20/3)

Ai đó người bạn làm việc cùng sẽ tìm ra câu trả lời cho một vấn đề quan trọng trong ngày thứ hai. Việc bạn cần làm là làm sao để "moi" được câu trả lời ấy (hãy cố đặt câu hỏi một cách ngọt ngào nhé). Ngày thứ ba và thứ tư, những giấc mơ trong tâm trí bạn xuất hiện nhiều đến nỗi bạn cảm thấy thật khó để giải mã được đâu thực sự là chuyện đã xảy ra và đâu là thứ mà tiềm thức bạn dựng lên. Thứ năm và thứ sáu, hãy tạm quên những băn khoăn trong đầu bằng cách giúp ai đó tiến lên, ví như đẩy một chiếc ô tô, xe máy không khởi động được hay nhiệt tình ủng hộ nỗ lực sáng tạo của người nào đó. Thứ bảy và chủ nhật, bạn sẽ trở lại trạng thái mơ mộng của hai ngày thứ ba và thứ tư. Lắng nghe nhé, có thể tâm trí bạn sẽ mách bảo điều gì đấy.

Thanh Tùng

Ý kiến bạn đọc ()