MOF Japanese Cafe hợp tác với NhómMua

Thứ năm, 29/3/2012 09:58 GMT+7
0 0 chia sẻ

Bà Nguyễn Thanh Vân - Trưởng phòng Marketing PR của MOF chia sẻ về vấn đề hợp tác kinh doanh giữa công ty với nhommua.com.

- Thế mạnh của MOF là gì?

- Nếu bạn yêu thích ẩm thực xứ sở hoa anh đào thì có thể thưởng thức hầu hết món ăn Nhật tại bất kỳ nhà hàng nào ở TP HCM. Tuy nhiên, để thưởng thức trọn vẹn những món tráng miệng thì MOF là nơi bạn nên đến. Trong chiến lược phát triển lâu dài của mình, chúng tôi sẽ thường xuyên tổ chức những chương trình giảm giá nhằm quảng bá tên tuổi đến với những người chưa biết cũng như tri ân những khách hàng thân thiết, trong đó, phải kể đến việc hợp tác với nhommua.com.

1-445773-1368317397_500x0.jpg

- Tại sao MOF quyết định hợp tác với

NhómMua để quảng bá thương hiệu đến người tiêu dùng TP HCM trong khi có nhiều công ty khác cũng hoạt động trong lĩnh vực này?

- MOF quyết định “bắt tay” với nhommua.com vì chúng tôi biết rằng NhómMua là đơn vị tiên phong cũng như đang dẫn đầu thị trường Groupon hiện nay tại TP HCM. Với quy mô đầu tư lớn, đội ngũ nhân viên trẻ và năng động, đối tác truyền thông mạnh... là những lý do nòng cốt để chúng tôi quyết định hợp tác kinh doanh.

- Vậy kết quả kinh doanh của MOF tiến triển như thế nào sau khi hợp tác với NhómMua?

- Quảng bá thương hiệu và giới thiệu 6 chi nhánh trải khắp TP HCM là mục tiêu chính khi trở thành đối tác của NhómMua và MOF đã đạt được. Ngoài chi nhánh đầu tiên là Lê Lợi thì những chi nhánh mới khác đã được khách hàng biết đến và thường xuyên lui tới để thưởng thức ẩm thực độc đáo của chúng tôi, nhất là món tráng miệng. Số lượng khách hàng thân thiết đã tăng lên 10% và số lượng khách hàng mới tăng hơn 20% so với thời điểm ban đầu. Doanh thu của MOF cũng tăng khoảng 15% so với dự kiến. Ngoài ra, chúng tôi cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía thực khách.

2-269661-1368317397_500x0.jpg

- Những khó khăn và thuận lợi công ty gặp phải khi hợp tác với NhómMua là gì?

- Chúng tôi đã phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định tham gia hình thức Groupon này. Vì nhìn thấy những doanh nghiệp đi trước thường mắc phải những sai lầm đáng tiếc như: khách hàng than phiền về chất lượng dịch vụ, có sự phân biệt giữa khách hàng thông thường và khách hàng sử dụng voucher... Có thể nói chúng tôi đã cố gắng hết sức để tránh đi vào vết xe đổ đó. Trước khi kế hoạch hợp tác bắt đầu chạy trên nhommua.com, MOF đã lên kế hoạch đào tạo và nhắc nhở nhân viên chu đáo và kỹ càng.

Tuy nhiên, “nhân vô thập toàn”, trên thực tế chúng tôi đã gặp phải vài trường hợp không mong đợi nhưng không đáng kể vì MOF đã tiên liệu hết tất cả trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Điều này xảy ra là do tâm lý ban đầu của khách hàng sử dụng Groupon, cũng có thể hình thức này còn khá mới. Đây cũng là kinh nghiệm quý báu để lần sau nếu còn sử dụng hình thức mua hàng theo nhóm, MOF sẽ thực hiện tốt hơn.

Còn điểm thuận lợi chúng tôi có được khi hợp tác với NhómMua là sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía nhân viên Sales, kế toán, PR... Tất cả mọi bộ phận liên quan đều cố gắng giúp đỡ MOF hết sức có thể. Họ đã tư vấn cho chúng tôi cấu trúc deal phù hợp với tình hình kinh doanh, quản lý voucher thế nào khi khách hàng đến đổi lấy sản phẩm... Nhờ đó, chúng tôi đã tránh khỏi bỡ ngỡ ban đầu khi lần đầu tiên sử dụng hình thức này cho chiến lược kinh doanh của mình.

- Bà có thể chia sẻ về kế hoạch hợp tác với nhommua.com trong tương lai?

- Một khảo sát nhỏ bằng những con số đã chứng minh rằng phần đông khách hàng sau khi sử dụng Groupon đều có khuynh hướng quay trở lại MOF và giới thiệu thêm nhiều khách hàng khác nữa. Có lẽ, trong thời gian không xa nữa, những ai yêu mến các món tráng miệng độc đáo của MOF sẽ lại có dịp thưởng thức một lần nữa với giá ưu đãi.

Cẩm Ly

Ý kiến bạn đọc ()