Thứ năm, 15/4/2010, 08:00 (GMT+7)

Language Link trao giải Olympic tiếng Anh

Ngày 12/4, lễ tổng kết và trao giải Olympic tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học Hà Nội lần thứ 7 do Language Link phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức đã diễn ra tại trường tiểu học Nguyễn Siêu.

Bà Nguyễn Thanh Hằng, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi, cho biết: “Sáu năm trước, Language Link luôn lựa chọn các khu sinh thái làm địa điểm tổ chức vòng chung khảo vì muốn các thí sinh có tâm lý thoải mái vừa học, vừa chơi, vừa thi trong môi trường thiên nhiên xanh mát và yên tĩnh. Nhưng năm nay, để hướng tới đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, ban tổ chức muốn tạo điều kiện cho các em khám phá và tìm hiểu lịch sử cách mạng Việt Nam ngay trong vòng thi này”.

Giải nhất thuộc về em Đào Ngọc Vinh, Trường Dịch Vọng A.

Giải nhất thuộc về em Đào Ngọc Vinh, Trường Dịch Vọng A.

Theo đánh giá của ông Gavan Iacono - Tổng giám đốc Language Link, thì kết quả thi của các thí sinh năm nay cao hơn năm trước đặc biệt là kỹ năng nghe nói đã tốt hơn rất nhiều. Điều này chứng tỏ chất lượng dạy và học tiếng Anh ở các trường tiểu học của Hà Nội đã có bước phát triển đáng kể.

Chung cuộc, giải nhất đã thuộc về em Đào Ngọc Vinh, trường tiểu học Dịch Vọng A với số điểm 189/200 với phần thưởng là một khóa học tiếng Anh Super Kids trị giá 3,6 triệu đồng; một triệu đồng tiền mặt và một chuyến du lịch trại hè trong nước của Language Link trị giá 5 triệu đồng. Tổng trị giá giải thưởng của cuộc thi lên tới 159.100.000 đồng.

Trước đó, ngày 20/3, vòng sơ khảo tại trường tiểu học Ngọc Lâm đã thu hút gần 1.000 em học sinh đến từ 285 trường tiểu học thuộc 29 quận huyện trên địa bàn Hà Nội. Sau khi trải qua bài kiểm tra trắc nghiệm viết gồm 3 phần: đọc hiểu, ngữ pháp và từ vựng, 146 học sinh điểm cao nhất đã tham gia vòng chung khảo với số điểm từ 80/100 trở lên.

Vòng chung khảo được tổ chức vào ngày 3/4 tại Bảo tàng Cách mạng, Hà Nội gồm 2 bài thi: nghe và nói. Phần kiểm tra kỹ năng nói do các giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm của Language Link tiến hành phỏng vấn. Xen kẽ các phần thi là các trò chơi giao lưu giữa các giáo viên bản ngữ và các thí sinh, nổi bật là trò chơi “Tiếng Anh thật dễ”. Theo đó, toàn bộ các thí sinh lọt vào vòng chung khảo được tham gia các trò chơi đoán chữ, đoán hình, truy tìm báu vật... và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức.

Cẩm Ly

 
Ý kiến bạn đọc ()