Thứ bảy, 25/8/2018, 07:09 (GMT+7)

Hơn 130 thương hiệu Hong Kong tìm cơ hội kinh doanh ở TP HCM

Các doanh nghiệp thời trang, ẩm thực... giới thiệu sản phẩm nổi tiếng của xử Cảng Thơm đến người tiêu dùng Việt Nam vào ngày 20-21/9.

Hội đồng Phát triển Thương mại Hong Kong (HKTDC) vừa giới thiệu sự kiện "In style. Hong Kong" sẽ diễn ra ở Việt Nam trong tháng 9.

Chuỗi sự kiện gồm triển lãm thương mại, hội nghị chuyên đề và dạ tiệc cao cấp. Hơn 130 doanh nghiệp nổi tiếng ở Hong Kong ở các lĩnh vực sẽ giới thiệu các sản phẩm đặc biệt, mang phong cách năng động, sáng tạo đến khách tham quan. Trên 30 nhãn hàng thời trang, ẩm thực Hong Kong sẽ giảm giá 10-50% cho khách hàng đến hết tháng 9.

Bà Tina Phan - Giám đốc khu vực Đông Dương (HKTDC) cho biết, chương trình nhằm giúp doanh nghiệp Hong Kong tiếp cận gần hơn đến người tiêu dùng Việt, đặc biệt là giới trẻ. 

Theo số liệu của HKTDC, Việt Nam sở hữu tỷ lệ lớn người tiêu dùng trẻ và năng động với thu nhập sau thuế tăng 32% trong giai đoạn 2010-2015. Chi tiêu tiêu dùng tăng 146 tỷ USD trong năm 2016. 

"Đây là một trong những lý do HKTDC chọn Việt Nam là nơi tiếp theo diễn ra sự kiện In style. Hong Kong", bà Tina Phan - Giám đốc khu vực Đông Dương (HKTDC) cho biết. Trước đó, chương trình đã được tổ chức tại Jakarta (Indonesia), Bangkok (Thái Lan) và Malaysia.

Bà Tina Phan - giám đốc khu vực Đông Dương (HKTDC) phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Thành Nguyễn. 

Bà Tina Phan - Giám đốc khu vực Đông Dương (HKTDC) phát biểu tại sự kiện. Ảnh: Thành Nguyễn

Số liệu của HKTDC cũng cho thấy, Việt Nam là thị trường xuất khẩu thứ 6 của Hong Kong với tổng giá trị đạt 10 tỷ USD trong năm 2017. Song song đó, Hong Kong là thị trường đứng thứ 6 về FDI vào Việt Nam với 466,5 triệu USD trong năm vừa qua.

Ông Peter Wong - Giám đốc vùng Đông Nam Á và Nam Á HKTDC nhận định, thời gian gần đây nhiều doanh nghiệp đến từ Hong Kong bắt đầu tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Việt Nam. Điều này góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh doanh giữa hai nước.

Đại diện HKTDC hy vọng khách tham dự "In Style Hong Kong" sẽ hiểu thêm về nền kinh tế và con người nơi đây. Bên cạnh hoạt động kết nối doanh nghiệp, các sự kiện ngoài lề và hội thảo chuyên đề diễn ra nhằm giới thiệu một số dịch vụ kinh doanh của Hong Kong liên quan lĩnh vực: thiết kế, xây dựng thương hiệu, dịch vụ hậu cần, thương mại điện tử...

Với hơn 50 năm kinh nghiệm, HKTDC tổ chức các triển lãm quốc tế, hội nghị dành cho doanh nghiệp Hong Kong muốn tìm hiểu cơ hội kinh doanh tại các thị trường triển vọng. Tổ chức có 50 văn phòng trên toàn cầu, trong đó có 13 văn phòng tại Trung Quốc. Cơ quan này xúc tiến Hong Kong là cửa ngõ để thâm nhập thị trường Trung Quốc, châu Á và thế giới.

Thông tin chi tiết về chương trình "In style. Hong Kong" xem tại website. Để được hưởng ưu đãi, khách hàng lấy phiếu giảm giá tại các cửa hàng tham gia sự kiện, hoặc nhận phiếu giảm giá điện tử tại đây. Danh sách doanh nghiệp có chương trình ưu đãi xem tại đây

Vân Thảo