Thứ bảy, 10/2/2018, 09:00 (GMT+7)

Chiêm ngưỡng 'Thung lũng vạn hoa' ở Hồ Tây

Với diện tích 50.000 m2 và trồng nhiều loại hoa, thung lũng hoa Hồ Tây trở thành một trong những điểm đến thu hút người dân thủ đô.

polyad

Ngọc thảo, dạ yến thảo, lavender, mai địa thảo, hoa phong nữ, hoa xác pháo và hàng trăm giống hoa hồng đến từ các miền đất khác nhau như hồng cổ Sapa, Hải Phòng, đỏ... đang được trồng tại Thung lũng vạn hoa ở Hồ Tây có diện tích 50.000 m2, ngã ba đường Nhật Chiêu.

polyad

Để phục vụ nhu cầu ghi lại những khoảnh khắc mùa xuân của du khách, thung lũng hoa luôn được làm mới với cách bài trí sinh động như thảo nguyên với đàn dê, đàn cừu; thỏ bên ngôi nhà gỗ mộc mạc... Đây hứa hẹn sẽ là điểm dừng yêu thích của các bạn nhỏ trong chuyến du xuân cùng gia đình. Trong ảnh, nghệ sĩ Thanh Bạch (giữa) chọn Thung lũng vạn hoa Hồ Tây để lưu giữ những khoảnh khắc đầu xuân.

Chiêm ngưỡng thung lũng vạn hoa ở Hồ Tây - 4

Đặc biệt, để chào mừng năm mới, từ ngày 13/2 (28/12 âm lịch), Thung lũng vạn hoa Hồ Tây sẽ tổ chức chợ hoa Tết với những gian hàng tái hiện không gian chợ quê.

Chiêm ngưỡng thung lũng vạn hoa ở Hồ Tây - 5

Gian hàng ẩm thực truyền thống trong phiên chợ Hoa ngày Tết.

Chiêm ngưỡng thung lũng vạn hoa ở Hồ Tây - 3

Đồng thời, người tham quan sẽ được hướng dẫn cách ươm hạt, trồng hoa và sử dụng các chất tăng trưởng, phân bón hợp lý để tạo điều kiện tốt nhất cho hoa phát triển.

Chiêm ngưỡng thung lũng vạn hoa ở Hồ Tây - 6

Đến với thung lũng hoa trong dịp này, du khách còn được trở về tuổi thơ với các trò chơi dân gian truyền thống quen thuộc như ô ăn quan, nhảy dây, chơi truyền... hay cùng những người thân trong gia đình xin chữ đầu năm với tài lộc, may mắn tại góc ông đồ.

(Nguồn: Thung lũng hoa Hồ Tây)