Thứ ba, 6/3/2018, 09:00 (GMT+7)

Thái Tuấn ra mắt BST áo dài 'Con đường tơ lụa'

Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ hành trình kết nối giao thương và văn hoá giữa các quốc gia cách đây hàng nghìn năm.

"Con đường tơ lụa" là câu chuyện về những quốc gia đã tạo nên mắt xích quan trọng trong con đường giao thương huyền thoại. Hoạt động giao thương đã kết nối và đi qua nhiều quốc gia từ Á sang Âu. Nét văn hóa đặc trưng, nét đẹp nghệ thuật nổi bật ở mỗi quốc gia nằm trên hành trình này được Thái Tuấn chọn lọc đưa vào bộ sưu tập, tạo nên sự mới lạ và ấn tượng trong hoa văn thiết kế áo dài.

Một số mẫu áo dài nổi bật trong bộ sưu tập:

Thái Tuấn ra mắt BST áo dài Con đường tơ lụa

Thiết kế lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của gốm sứ Trung Hoa - quốc gia khởi nguồn của con đường tơ lụa nổi tiếng.

Thái Tuấn ra mắt BST áo dài Con đường tơ lụa - 1

Thổ cẩm màu sắc và mộc mạc đại diện cho vẻ đẹp của quốc gia du mục Mông Cổ - một mắt xích quan trọng trong cầu nối trao đổi hàng hóa và giao lưu văn hóa giữa các nước.

Thái Tuấn ra mắt BST áo dài Con đường tơ lụa - 2

Mỹ nghệ chế tác kim hoàn tinh xảo, độc đáo của người Ấn cũng được tái hiện trong thiết kế áo dài.

Thái Tuấn ra mắt BST áo dài Con đường tơ lụa - 3

Nhật Bản - quốc gia nằm trên con đường tơ lụa, nổi tiếng với các sản phẩm tơ tằm chất lượng cao cũng là nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập mới của Thái Tuấn.

Thái Tuấn ra mắt BST áo dài Con đường tơ lụa - 4

Họa tiết của những tấm thảm dệt tinh xảo - niềm tự hào và biểu tượng cho nền văn hóa lâu đời của Iran xuất hiện tinh tế trong thiết kế áo dài.

Thái Tuấn ra mắt BST áo dài Con đường tơ lụa - 5

Là cửa ngõ và cầu nối thương mại giữa 2 lục địa Á-Âu hình thành từ thời kỳ thịnh vượng của con đường tơ lụa, Thổ Nhĩ Kỳ từ lâu đã nổi tiếng với thế mạnh dệt may. Nét đặc trưng của quốc gia này được Thái Tuấn tái hiện một cách tinh tế.

Thái Tuấn ra mắt BST áo dài Con đường tơ lụa - 6

Hội hoạ luôn là niềm tự hào của người Italy. Vẻ đẹp hội hoạ được Thái Tuấn chọn đưa hoa văn áo dài để gợi nhớ về đất nước nghệ thuật này.

Thái Tuấn ra mắt BST áo dài Con đường tơ lụa - 8

Tại Mỹ, hoạt động trang trí móng (làm nail) đã được nâng tầm thành một loại hình nghệ thuật. Những hoạ tiết tinh xảo, nhiều màu sắc phần nào thể hiện sự đa dạng trong văn hoá của quốc gia đa chủng tộc này.

Thái Tuấn ra mắt BST áo dài Con đường tơ lụa - 7

Trong hành trình tơ lụa hiện đại, Việt Nam là một điểm kết nối của con đường giao thương trên biển. Giữa hàng triệu sản phẩm độc đáo được tạo ra từ bàn tay của người Việt, đan lát nổi lên như một loại hình thủ công cổ truyền ấn tượng không chỉ có tính ứng dụng cao trong cuộc sống mà còn có giá trị thẩm mỹ.

Thông tin chi tiết về bộ sưu tập "Con đường tơ lụa", xem tại websitefacebook hoặc Youtube Thái Tuấn Fashion. 
Hotline: 028 3859 1904

(Nguồn: Thái Tuấn)