Thứ hai, 7/5/2018, 11:42 (GMT+7)

Lý do Công nương Diana 'đoạn tuyệt' thương hiệu Chanel

Biểu tượng hai chữ C lồng vào nhau của Chanel khiến công nương quá cố liên tưởng đến tên của Thái tử Charles và người tình của ông - Camilla.

Công nương Diana từng được xem như biểu tượng thời trang của thế kỷ 20 nhờ gu ăn mặc sang trọng, thanh lịch. Ngày còn sống, bà thường xuyên diện váy áo từ các thương hiệu cao cấp như Dior, Versace,… Công nương đặc biệt chuộng túi xách của nhà mốt Chanel khi nhiều lần xuất hiện trước công chúng với món phụ kiện này.

[Caption]sadasdasd

Công nương Diana kết hợp túi xách Chanel đen cùng bộ suit sáng màu. 

Tuy nhiên, vào năm 1996 - thời điểm thủ tục ly hôn với Thái tử Charles hoàn tất - Công nương Diana ngừng diện những món đồ do Chanel thiết kế. Trong cuộc phỏng vấn với Harper’s Bazaar, nhà thiết kế người Australia - Jayson Brundson - đã kể lại lần gặp gỡ công nương nước Anh để giúp bà chọn trang phục cho một sự kiện từ thiện tại Australia vào năm 1996.  

"Làm tóc xong, Công nương Diana nói sẽ diện skirtsuit màu kem của Versace và cho tôi xem những món phụ kiện bao gồm giày dép, túi xách mà bà mang theo trong chuyến đi đó. Tôi thấy ưng ý với một đôi giày Chanel nhưng Diana không đồng ý. Bà ấy nói không thể diện những món đồ có logo hai chữ C lồng vào nhau được nữa bởi nó khiến bà nghĩ đến Thái tử Charles và người tình của ông – bà Camilla. Sau đó chúng tôi đã chọn một đôi Gucci phù hợp với bộ đồ", Jayson Brundson kể lại. 

Lý do Công nương Diana đoạn tuyệt với thương hiệu Chanel - 1

Công nương nước Anh từng sở hữu và ưa chuộng nhiều thiết kế của thương hiệu Pháp - Chanel. 

Lễ cưới của Công nương Diana và Thái tử Charles được tổ chức vào ngày 29/7/1981 tại nhà thờ St Paul’s. 10 năm sau đám cưới cổ tích, những lời đồn đại về sự rạn nứt trong cuộc hôn nhân của Thái tử Charles bắt đầu bị lộ. Năm 1992, họ ly thân nhưng vẫn cùng nhau thực hiện các nhiệm vụ hoàng gia. Tháng 8/1996, Công nương Diana và Thái tử Charles chính thức ly hôn. Đúng một năm sau, ngày 31/8/1997, công nương qua đời trong một tai nạn xe hơi. Năm 2000, Nữ hoàng Elizabeth II công nhận mối quan hệ của Thái tử Charles và bà Camilla, họ tổ chức đám cưới vào năm 2005.

Duk Sun

Ý kiến bạn đọc ()