Thứ ba, 8/5/2018, 11:04 (GMT+7)

Áo dài 'Coco yêu dấu' của Công Trí mất hàng trăm giờ để đính kết

Nhà thiết kế cho biết mỗi mẫu áo truyền thống đều được xử lý kỹ lưỡng để mang tới điểm nhấn độc đáo về hoạ tiết.

Nét tinh xảo trên áo dài Coco yêu dấu của Công Trí

Xúc động trước bộ sưu tập áo dài của nhà thiết kế Nguyễn Công Trí lấy cảm hứng từ cuộc đời Coco Chanel, giám đốc sáng tạo Dzung Yoko vừa thực hiện bộ hình nghệ thuật mới.

Nét tinh xảo trên áo dài Coco yêu dấu của Công Trí - 2

Bộ hình được tạo ra như một câu chuyện điện ảnh về mối tình của người phụ nữ quyền quý và bí ấn với cậu trai trẻ hay mơ mộng.

Nét tinh xảo trên áo dài Coco yêu dấu của Công Trí - 6

Bối cảnh được xây dựng tựa như một căn phòng đặc trưng văn hoá Phương Đông với những mảng màu nóng và hoa văn trang trí.

Nét tinh xảo trên áo dài Coco yêu dấu của Công Trí - 7

Dzung Yoko chia sẻ ý tưởng của bộ ảnh xuất phát từ một cuộc nói chuyện với NTK Công Trí: 'Công Trí nói rằng, anh muốn áo dài khi được trình làng phải có cái gì đó cao sang và một sự riêng tư, thiêng liêng khi người phụ nữ ấy khoác lên người'.

Nét tinh xảo trên áo dài Coco yêu dấu của Công Trí - 9

Những tà áo dài này đều nằm trong bộ sưu tập 'Coco yêu dấu' vừa ra mắt hôm 19/4 tại Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân - Hè 2018. Các thiết kế nhận được nhiều lời khen ngợi về ý tưởng độc đáo.

Nét tinh xảo trên áo dài Coco yêu dấu của Công Trí - 1

Xử lý chất liệu luôn là khâu được nhà thiết kế và ê-kíp của mình chú trọng để mang tới nét độc đáo và điểm nhấn riêng cho các bộ sưu tập.

Nét tinh xảo trên áo dài Coco yêu dấu của Công Trí - 3

Áo dài trong 'Coco yêu dấu' tạo được sức hút bởi hoạ tiết đính kết tinh xảo. Công Trí cho biết, mỗi mẫu áo mất hàng trăm giờ để thợ thủ công hoàn thiện các hoạ tiết trang trí.

Nét tinh xảo trên áo dài Coco yêu dấu của Công Trí - 4

Trang phục áo dài trở nên bắt mắt hơn nhờ cách kết hợp các kỹ thuật thêu tay truyền thống, đính đá, kết cườm và hoà trộn sắc màu đậm chất nghệ thuật.

Nét tinh xảo trên áo dài Coco yêu dấu của Công Trí - 5

Phom dáng mẫu áo truyền thống được Công Trí xử lý với chất liệu vải lưới xuyên thấu, đắp chi tiết, hoa văn công phu bằng tay.

Nét tinh xảo trên áo dài Coco yêu dấu của Công Trí - 8

Một trong những điểm tạo nên sự đặc sắc cho bộ sưu tập lần này là những tà áo lấy cảm hứng từ chuyện cổ tích, dân gian Việt Nam. 

Nét tinh xảo trên áo dài Coco yêu dấu của Công Trí - 10

Bộ ảnh được thực hiện với sự hỗ trợ của art & photography Dzung Yoko, trang điểm và làm tóc Tùng Châu, produce Hằng Vương, người mẫu Uka, Công Toàn, assistant Nhật Anh, Kevin LC, Lý Bình Sơn.

Duy Khánh   |  

Ý kiến bạn đọc ()