Thứ hai, 4/2/2013, 10:13 (GMT+7)

Huyền Trang: 'Tôi không phải gu của đại gia'

Bộ tứ thời trang chia sẻ rất thẳng thắn về công việc, cuộc sống, NTK Đỗ Mạnh Cường khẳng định anh không 'đối đầu' với Công Trí.

>> Huyền Trang trở thành 'Người mẫu của năm'
>> Đỗ Long là stylist trẻ xuất sắc 2012
>> Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, Thuận Việt được yêu thích nhất 2012

Mặc dù 14h mới bắt đầu buổi trực tuyến nhưng nhà thiết kế áo dài Thuận Việt đã có mặt từ rất sớm trong tâm trạng háo hức để trò chuyện cùng bạn đọc Ngoisao.net. Ngay sau anh là nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, stylist Đỗ Long và người mẫu Huyền Trang lần lượt "lộ diện".

longall-561606-1368299891_600x0.jpg

- Là người yêu thời trang, em rất thích những mẫu thiết kế của anh. Lúc đầu em cứ tưởng Thuận Việt là một người rất lớn tuổi, bây giờ biết anh trẻ và đẹp trai như vậy, thiệt sự rất bất ngờ. Thường thì người ta hay nói, phía sau một người đàn ông thành công là một người phụ nữ cam chịu, vậy anh có nghĩ điều đó là đúng hay không? Em thấy hình như anh đang quen với chị Dương Mỹ Linh, anh có nghĩ rằng người phụ nữ của anh sẽ phải hy sinh, lùi bước để cho sự phát triển nghề nghiệp của mình không ? (Nguyễn Ngọc Nga, 25 tuổi, 23 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP HCM)

- Nhà thiết kế Thuận Việt: Đối với riêng Thuận Việt không nhất thiết người phụ nữ mà mình yêu phải hy sinh và luôn đứng phía sau. Mà ngược lại, người đàn ông cũng phải nên bước lùi lại một chút vì người phụ nữ, nếu như người ấy là người năng động và muốn tiếp xúc nhiều với công việc và xã hội.

Còn với Dương Mỹ Linh thì hiện tại tôi và cô ấy có mối quan hệ trên mức tình bạn một chút thôi. Còn sau này thì còn phụ thuộc vào chữ duyên.

Thuận Việt
Thuận Việt là người đến sớm nhất để giao lưu, trò chuyện với độc giả.

- Anh Đỗ Mạnh Cường đánh giá thế nào về chất lượng các nhà thiết kế trẻ tuổi hiện nay? Cái tên nào anh thấy thực sự tiềm năng và có thể đóng góp tích cực cho làng thời trang Việt Nam những năm tới? (Linh Tô, 20 tuổi, Đồ sơn tân bình)

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Xin chào độc giả Ngoisao.net! Cường đánh giá rất cao về chất lượng của các nhà thiết kế trẻ hiện nay. Có một số nhà thiết kế Cường cũng rất yêu thích, đặc biệt một cái tên mà tôi thấy rất tiềm năng và hứa hẹn sẽ hot trong thời gian tới là nhà thiết kế Huy Trần.

- Anh Đỗ Long ơi, em nghe nói các stylist Việt thường không ưa nhau, người này nói xấu người kia, người kia lại nói không tốt về người khác, chẳng ai chơi thân với ai cả. Sự thật có đúng như vậy không? Anh có người bạn thân hay ngưỡng mộ stylist nào khác không? Chúc anh ngày càng có các bộ ảnh đẹp (Kiều Liên, 22 tuổi, Thị xã Sa Đéc, Đồng Tháp)

- Stylist Đỗ Long: Trước hết, cho Đỗ Long gửi lời chào đến độc giả Ngoisao.net đang tham gia giao lưu trực tuyến. Đối với những người khác thì không biết như thế nào, nhưng riêng với Đỗ Long thì có rất nhiều bạn thân cùng làm stylist. Mỗi người có một style khác nhau, nên đối với Long, việc ganh đua nhau rất hiếm khi xảy ra. Nếu có ganh đua thì "ganh" theo chiều hướng tích cực để ngày càng có nhiều bộ ảnh đẹp. Đỗ Long có vài người bạn thân thường xuyên giúp đỡ nhau như: stylist Đinh Thành Long, Quang Tuyến, Koo Leo...

- Cô chào Huyền Trang, cô biết Huyền Trang từ ngày Huyền Trang còn nhỏ và chồng cô có làm cạnh phòng của mẹ Trang (trung đoàn 927 - Sân bay Kép). Từ khi bắt đầu Huyền Trang tham gia giải NTM cô đã theo dõi từng tập và ủng hộ Trang trong các tập. Ngay đêm chung kết cô cũng nhắn tin rất nhiều ủng hộ Trang. Vậy năm 2013 cháu có dự định gì không? Chúc cháu thành công hơn nữa nhé! (Hương Huệ, 36 tuổi, Lê Lợi - Bắc Giang)

- Người mẫu Huyền Trang: Huyền Trang xin chào tất cả độc giả và cô Hương Huệ. Đầu tiên cho cháu xin lỗi vì có một số lý do đột xuất khiến cháu đến muộn buổi giao lưu hôm nay. Cháu cảm ơn cô Huệ đã theo dõi và quan tâm từng bước đi của cháu. Với những gì đã làm được trong vòng hai năm qua là bước đà vô cùng quan trọng để cháu khởi động năm 2013 với những dự định mới, với sự cố gắng và nhiệt huyết nhất. Năm nay cháu vẫn tiếp tục phát triển sự nghiệp người mẫu chuyên nghiệp tại Việt Nam và phấn đấu trở thành người mẫu quốc tế.

Huyền Trang xuất hiện với vẻ ngoài rất cá tính.
Huyền Trang xuất hiện với vẻ ngoài rất cá tính.

- Chào Anh Đỗ Mạnh Cường. Chúc mừng anh đã dẫn đầu trong cuộc bình chọn "Nhà thiết kế của năm". Có người nói rằng nhà thiết kế phải có tầm nhìn và luôn đi trước trong làng thời trang. Nếu như năm nay là năm 2013 thì họ đã phải chuẩn bị cho xu hướng năm 2014, 2015 rồi. Anh nghĩ thế nào về điều này? Anh đã chuẩn bị ra sao cho năm 2014, 2015? Theo anh, xu hướng trong năm tới là gì? (Trần Thi Chân, 22 tuổi, Cống Quỳnh, TP. HCM)

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Đúng là trên thế giới thì những xu hướng được đưa ra luôn đi trước một năm nhưng điều kiện ở Việt Nam thì không cho phép mình làm như vậy. Thường mỗi khi anh giới thiệu một bộ sưu tập thì ngay lập tức khách hàng đã muốn sở hữu những sản phẩm đó rồi chứ không chịu đợi cho đến năm sau. Còn ở nước ngoài, khi khách hàng muốn mua những sản phẩm đó thì họ phải đợi một năm nữa. Đó là một sự khác biệt rất lớn! Anh chưa có kế hoạch cho 2014 và 2015. Hiện tại, anh chỉ có kế hoạch cho những show diễn tập trung trong năm 2013. Hy vọng mọi người sẽ đón nhận!

- Em muốn biết thần tượng thời trang của anh Đỗ Long là ai? Và anh thường tìm nguồn cảm hứng làm việc từ đâu, như thế nào để sáng tạo nên những bộ ảnh sexy như thế? Ngoài đời, anh có phải là người sexy trong tính cách và ăn mặc hay không? (Minh Trung, 18 tuổi, Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang)

- Stylist Đỗ Long: Chào em, thần tượng của anh là người mẫu David Grandy, nhưng khi thực hiện những bộ ảnh, anh lại thường có cảm hứng từ vẻ đẹp của những người phụ nữ. Ngoài đời, tùy theo môi trường xuất hiện mà anh sẽ chọn trang phục phù hợp.

- Chào anh Thuận Việt, Vì sao anh lại quyết định tham gia "Cặp đôi hoàn hảo"? Có phải đây là một chiêu để anh đưa tên tuổi của mình đến với công chúng nhiều hơn, như cách MC Trấn Thành đã làm mùa trước và đạt hiệu quả tuyệt vời? (Tuấn Đạt, 25 tuổi, Ninh Vân, Ninh Hòa, Khánh Hòa, Nha Trang)

- Nhà thiết kế Thuận Việt: Thật sự Thuận Việt tham gia chương trình "Cặp đôi hoàn hảo" chỉ là nhằm tạo ra cơ hội và thử thách để khám phá và hoàn thiện bản thân mình. Còn việc xem đây là một chiêu để đưa tên tuổi mình đến với công chúng nhiều hơn thì thật sự là không cần thiết. Bởi vì, công việc chính và niềm đam mê của Thuận Việt vẫn là thiết kế áo dài.

Đối với Thuận Việt, những mẫu thiết kế mà các hoa hậu đem ra giới thiệu với bạn bè thế giới tại các đấu trường sắc đẹp quốc tế và được các bạn độc giả trong nước đón nhận và yêu thích đã là một động lực và niềm vui rất lớn.

thuan-4-612864-1368299891_600x0.jpg

- Hôm nay Trang kể lông mày đậm quá, đi ra ngoài đường bạn không sợ bị người ta chê bôi hay đùa cợt à? Ngoài tự rèn luyện catwalk, bạn có đi học trình diễn ở đâu không? (Nguyễn Xuân Sắc, 23 tuổi)

- Người mẫu Huyền Trang: Thực sự Trang không sợ bị người ta chê bôi hay đùa cợt đâu. Hôm nay giao lưu cùng độc giả, Trang không muốn trang điểm đậm như đi dự event, nhưng để tạo điểm nhấn thì Trang đánh lông mày đậm hơn và hợp với trang phục kiểu cá tính và tomboy. Hiện tại Trang vẫn tự trau dồi kỹ năng catwalk và cách biểu cảm trên gương mặt. Sắp tới Trang dự định tìm một số lớp đào tạo chuyên nghiệp để rèn luyện cơ thể mềm mại, linh động hơn.

- Thường xuyên thấy mặt Đỗ Mạnh Cường xuất hiện trên báo chí nhưng hiếm khi thấy anh nở nụ cười. Lạnh lùng liệu có phải là phong cách của anh? (Độc giả cùng tên, 30 tuổi, Huế)

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Tôi sẽ cười những lúc cần thiết. Nhưng ngay cả khi không cười cũng không hẳn là tôi lạnh lùng. Thật ra, tôi là người sống rất tình cảm và rất dễ xúc động. Tôi nghĩ mỗi người có một cá tính và phong cách riêng.

cuong-1-164746-1368299892_600x0.jpg

- Các anh chị phản ứng thế nào trước những lời chê? Hiện nay, một số người khi có chút danh tiếng thường nghĩ mình ở trên người khác. Ví dụ, có cô người mẫu từng nói, cô ấy chỉ quan tâm đến những lời góp ý của giới chuyên môn (stylist, thiết kế). Còn độc giả chê thì cô ấy không quan tâm. Các anh chị nghĩ sao về chuyện này? Bản thân anh chị ứng xử thế nào? (Yến Phạm, 21 tuổi, Nguyễn Quang Bích, Q.Tân Bình TP HCM)

- Stylist Đỗ Long: Theo Long, đã là người của công chúng thì mọi ý kiến đóng góp khen, chê của giới chuyên môn hay của công chúng đều phải ghi nhận. Từ đó, người nghệ sĩ sẽ hoàn thiện hơn về phong cách ăn mặc của mình để đẹp hơn mỗi khi xuất hiện. Với bản thân Long, khi bị chê, Long sẽ suy nghĩ xem họ chê đúng hay sai. Nếu chê đúng, Long sẽ ghi nhận, còn chê vì ganh tị thì Long không quan tâm đến.

- Chào anh Thuận Việt, năm mới chúc anh nhiều sức khoẻ và thành công trong việc thiết kế áo dào của mình. Cơ duyên nào anh lại thích thiết kế áo dài mà không phải là trang phục khác? (Nguyễn Đức Tài, 23 tuổi, 191 Nguyễn Cư Trinh, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1,TP HCM).

- Nhà thiết kế Thuận Việt: Động lực lớn nhất để Thuận Việt theo đuổi công việc thiết kế áo dài, đó là ngoài sự yêu thích thì đây còn là nền tảng truyền thống của gia đình, mà nghệ thuật thêu tay là yếu tố giá trị và quý giá nhất mà Thuận Việt luôn mong muốn duy trì và phát triển. Bên cạnh đó, chiếc áo dài tuy đơn giản nhưng cũng là thách thức rất lớn đối với các nhà thiết kế trong công cuộc khám phá và chinh phục vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam.

- Chị Trang ơi các vết thương của chị đã lành hẳn chưa? Mẹ chị khi thấy chúng đã nói gì? Bao giờ chị về nhà đoàn tụ cùng gia đình vậy? Một năm chị thăm gia định mấy lần và thường làm những gì lúc đó? (Nguyến Vinh Anh, 17 tuổi, Hà Nội)

- Người mẫu Huyền Trang: Cảm ơn em đã quan tâm đến chị. Hiện tại các vết thương của chị đã khá hơn trước nhiều, giờ đang trong thời kỳ liền sẹo. Chị phải giấu không cho mẹ biết vì sợ mẹ lo lắng nhưng theo dõi trên báo chí mẹ chị đã biết và rất lo lắng. Khoảng 29 Tết chị sẽ về thăm gia đình. Năm nay chị về nhà khá nhiều vì hay có dịp ra Hà Nội làm việc. Mỗi lần về nhà chị rất vui nên dù làm gì chị cũng rất hạnh phúc.

- Chúc mừng Đỗ Mạnh Cường đã trở thành "Nhà thiết kế của năm" trong cuộc bình chọn của báo Ngoisao.Net Trong năm 2012, anh đã nỗ lực gặt hái được rất nhiều thành công cũng như sự yêu mến từ phía khán giả. Trong quãng thời gian ấy, hẳn anh phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Theo anh, khó khăn lớn nhất trong năm 2012 của anh là gì? Sai sót lớn nhất mà anh từng phạm phải? Đỗ Mạnh Cường sẽ thay đổi ra sao trong năm 2013, cả về hình ảnh lẫn các thiết kế? (Chí Thành, 26 tuổi, Quang Trung, Hà Nội)

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Như em thấy, năm 2012 là năm tôi làm việc rất nhiều, liên tục với những show diễn. Đó là một áp lực rất lớn về mặt thời gian và sức khỏe. Và đương nhiên với một nhà thiết kế phải làm nhiều show trong một năm đôi khi mình sẽ bị hạn chế về sự sáng tạo nhưng tôi vẫn phải luôn tạo cho mình áp lực cần phải vượt qua tất cả những điều đó, để mỗi lần xuất hiện mọi người đều cảm thấy hài lòng về những gì tôi đã làm. Tôi nghĩ trong năm vừa rồi mình không phạm phải sai lầm nào lớn cả. Còn việc tôi sẽ thay đổi ra sao thì hy vọng mọi người sẽ chờ xem nhé, hiện tại chưa thể nói trước được điều gì. (cười).

- Chào anh Thuận Việt, những bộ áo dài thêu tay cầu kỳ của anh khi đem ra nước ngoài thì rất được yêu thích và ủng hộ. Nhưng người Việt Nam mình lại không có cơ hội sử dụng chúng. Phải chăng áo dài của Thuận Việt chỉ dành cho các đại gia tiêu tiền đô? (Phương Uyên, 18 tuổi, Hà Nội)

- Nhà thiết kế Thuận Việt: Để hoàn thiện một chiếc áo dài thêu tay thường mất rất nhiều thời gian và công sức, sự tỉ mỉ, khóe léo của người thợ thêu. Vì vậy, giá trị của một chiếc áo thêu tay thường không thể đem ra cân đo đong đếm như một sản phẩm thời trang công nghiệp.

thuan-5-380546-1368299892_600x0.jpg

- Nhiều người bảo Huyền Trang không phải một người mẫu chân chính bởi vì cô ấy không hề sống chết với nghề mẫu, đặc biệt không chịu giảm cân, thậm chí định chuyển sang đóng phim và ca hát. Thực hư chuyện này thế nào? Là người hâm mộ, chị thấy em được "trời phú" cho một gương mặt "rất mẫu". Đừng bỏ nghề nhé. (Hương Lan, 31 tuổi, Lê Thánh Tôn, quận 1, TP HCM)

- Người mẫu Huyền Trang: Cảm ơn chị vì đã cho em góp ý này. Có thể em không phải là một người sống chết với nghề nhưng trong hai năm qua kể từ khi gia nhập làng mẫu, em đã cố gắng hết sức mình. Từ một cô gái không hề biết đến khái niệm người mẫu, thời trang thì sau khi đăng quang tại Vietnam's Next Top Model 2010 em đã bước chân vào nghề với những áp lực nặng nề, sự kỳ vọng của mọi người. Đến nay, em cũng đã làm được một số điều tạo điểm nhấn cho sự nghiệp của mình. Trên con đường đó, em đã rất cố gắng để thực hiện việc giảm cân và sau một quá trình dài luyện tập em thấy mình cũng không nên ép bản thân quá mức.

Hiện tại em đang cố gắng đưa mình vào nề nếp mới phù hợp hơn để giảm cân hiệu quả hơn. Còn về việc đóng phim thì thực sự tham gia Biệt đội hy vọng đến với em một cách bất ngờ. Em nghĩ những kỹ năng dành cho diễn viên cũng rất tốt cho người mẫu nên em tham gia với mong muốn học hỏi, trau dồi thêm cho nghề nghiệp chính của mình. Về ca hát từ trước đến giờ vẫn là niềm đam mê của em, em có thể sẵn sàng hát bất kỳ mọi lúc, mọi nơi cho bất kỳ ai muốn nghe. Nhưng em khẳng định mục tiêu hiện tại của em vẫn là chinh phục đỉnh cao hơn trong nghề người mẫu. Em cảm ơn tất cả mọi người đã góp ý để em nhìn ra điểm yếu của mình, khắc phục nó và đi tới.

trang-2-532304-1368299893_600x0.jpg

- Gửi cả 4 anh chị, Em là một tín đồ thời trang, hiện đang học tập ở Anh quốc. Em rất vui khi thời trang Việt hai năm vừa qua phát triển mạnh mẽ. Với cá nhân anh chị, anh chị tự nhận thấy điều lớn nhất mà bản thân mình đã làm được trong năm 2012 là gì? Dự định mà anh chị muốn thực hiện được nhất trong năm 2013 này? Cảm ơn anh chị đã trả lời và chúc sức khỏe, thành công, thịnh vượng. (Thiên Bảo, 21 tuổi, Hải Hậu, Nam Định)

- Stylist Đỗ Long: Long rất vui vì năm 2012 đã thực hiện được nhiều bộ ảnh thời trang cho các người mẫu mình yêu thích. Ngoài ra, điều Long hài lòng nhất là được giải nhất cuộc thi Thượng đỉnh phong cách. Đặc biệt, niềm vui nhất là trong năm này stylist dần được mọi người công nhận như một nghề chính thức, đem lại vẻ đẹp cho nghệ sĩ khi xuất hiện trước công chúng. Năm 2013, Long sẽ cố gắng phát huy và làm thêm nhiều bộ hình đẹp để cống hiến cho độc giả.

- Anh Đỗ Mạnh Cường ơi, Em cao 1m50 nặng 40 kg. Tuy nhiên em có chân, đùi, hông và bắp chân rất to. Mong anh tư vấn cho em nên mặc trang phục thế nào để che đi khuyết điểm của mình ạ. Em sợ ế lắm. Em chân thành cảm ơn anh. (Quỳnh Chi, 25 tuổi, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hà Nội)

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Với hình thể như thế em không nên mặc váy ngắn hoặc những trang phục ôm sát cơ thể. Thay vào đó, em nên chọn những trang phục thoải mái, màu tối sẽ làm cho thân hình mình trở nên gọn gàng hơn và không làm lộ rõ những khuyết điểm như em nói. Mà em cũng đừng quá lo lắng sẽ ế em nhé! Anh tin một người con gái có tâm hồn và tính cách tốt sẽ luôn được thương yêu mà!

- Xin chào anh Đỗ Mạnh Cường và anh Thuận Việt, Tuy lĩnh vực thiết kế khác nhau, nhưng hai anh có thể cho tôi và các độc giả xa gần được biết, tố chất quan trọng nhất mà một nhà thiết kế thời trang cần có là gì? Xin cảm ơn. (Trần Văn Giàu, 26 tuổi, Bạch Đằng, Đà nẵng)

- Nhà thiết kế Thuận Việt: Có rất là nhiều tố chất mà một nhà thiết kế giỏi cần phải có. Ngoài sự đam mê, sáng tạo, năng khiếu cần có thì sự linh hoạt nắm bắt xu hướng cũng là điều rất quan trọng. Bên cạnh đó, nhà thiết kế cần phải hiểu được nhu cầu của khách hàng. Điều sau cùng là cần phải có một trái tim nóng và một cái đầu lạnh để đứng vững giữa thương trường nhiều cạnh tranh, khốc liệt này.

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Anh nghĩ với một nhà thiết kế, tài năng là điều cần thiết. Bên cạnh đó, đam mê học hỏi và không ngừng nỗ lực làm việc thì sẽ mang lại thành công.

- Huyền Trang ơi, em có cảm thấy buồn hay chạnh lòng không khi trên website chính thức và cả Facebook của Vietnam's Next Top Model không bao giờ thấy cập nhật thông tin hay hình ảnh mới của em, trong khi các người mẫu khác như Hoàng Thùy, Mai Giang, Thiên Trang, Tuyết Lan, Kha Mỹ Vân thậm chí cả Thanh Hoa... rất nhiều? (Vân Lam, 25 tuổi, Hùng Vương, thành phố Huế)

- Người mẫu Huyền Trang: Thực sự đây là câu hỏi nhiều người thắc mắc. Nhân đây em cũng muốn trả lời để mọi người hiểu rõ hơn. Những người mẫu như chị nói đều đang làm việc với công ty BeU Model là đơn vị trực thuộc chương trình Vietnam's Next Top Model nên họ xuất hiện trên website chính thức và Facebook là điều đương nhiên. Riêng em thì sau đêm trao giải, em có làm việc với công ty CA Models trong một khoảng thời gian, sau đó vì muốn xác định con đường rõ ràng hơn cho mình nên em đã rút khỏi công ty, sang Mỹ tự lập và hoạt động tự do đến nay.

- Chào anh Đỗ Long, Em rất thích style của anh trong các bộ ảnh. Em biết đến anh sau cái note bênh Ngọc Trinh. Nhiều người bảo anh dựa vào Ngọc Trinh để gây chú ý, anh có cảm thấy giận hay buồn khi nghe điều ấy không? (Minh Tâm, 17 tuổi, Đoàn Văn Bơ, Quận 4, TP HCM)

- Stylist Đỗ Long: Long biết Ngọc Trinh từ khi cô ấy mới bước chân vào nghề người mẫu. Long và cô ấy chơi với nhau cũng được gần 5 năm. Long xem Trinh như em gái, vì tính tình hai đứa cũng rất giống nhau. Nói chung, những lời nói không đúng về mình thì ít khi Long quan tâm nên cũng không thấy buồn hay giận.

Đỗ Long
Stylist Đỗ Long cho rằng đã là người của công chúng thì mọi ý kiến đóng góp khen, chê của giới chuyên môn hay của công chúng đều phải ghi nhận.

- Hihi, anh Long thật sướng nha, được ngắm "cận cảnh" bao nhiêu là người đẹp. Ngoài Ngọc Trinh, anh đã làm việc với bao nhiêu chân dài rồi? Anh ấn tượng nhất với ai và có từng "rung rinh" vì cô nào không? Tại sao? (Thu Hoài, 21 tuổi, Thị trấn Đông Anh, Hà Nội)

- Stylist Đỗ Long: Ngoài Ngọc Trinh, Long đã làm việc với hầu hết các người mẫu. Mỗi người mẫu có một phong cách nên rất khó nói ai là người mà Long ấn tượng nhất. Tuy nhiên, Long thích ở cách làm việc chuyên nghiệp và nhiệt tình của Diễm Châu, Minh Triệu, Ngọc Trinh, Ngọc Quyên, Hoa hậu Đặng Thu Thảo.

- Chúc mừng chị Huyền Trang đã trở thành "Người mẫu của năm 2012". Em được biết là chị sinh cung Kim Ngưu, giống em. Những người cung này có tình yêu rất lớn với các loại đồ ăn thích uống. Chị thì sao? Món "tủ" của chị là gì? Chị ăn ra sao để giữ vóc dáng vậy? (Nguyễn Duy Khánh, 19 tuổi, Lê Thánh Tôn, TP.HCM)

- Người mẫu Huyền Trang: Rất vui khi biết em cùng cung Kim Ngưu với chị. Quả thực chị cũng là một người rất có hứng thú với đồ ăn đấy. Món chị yêu thích nhất là ốc nấu chuối đậu. Còn em thì sao? Về việc giữ vóc dáng thì chị thấy em đang trong độ tuổi trưởng thành thì không cần kiêng cữ quá. Cần nhất là em phải bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng để hoạt động, học tập và vui chơi. Nếu em muốn có vóc dáng thon gọn hơn thì có nên hạn chế dần việc ăn tinh bột và đường. Ví dụ như: cơm, bánh mì, các loại mì sợi, sữa đặc... Bên cạnh đó, em có thể tăng cường ăn rau xanh, đạm kết hợp với chế độ luyện tập thể dục đều đặn. Em không cần tập quá sức mà chỉ cần duy trì chế độ đều đặn hàng tuần phù hợp với cơ thể mình.

trang-3-589908-1368299893_600x0.jpg

- Anh Đỗ Mạnh Cường có thể giải thích cho em Haute Couture là gì không? Em thấy Couture ở nước ngoài rất đơn giản, điển hình là các bộ sưu tập trong Paris Fashion Week vừa rồi. Tại sao các trang phục ở Việt Nam lại cầu kỳ thế? Anh nghĩ chúng có cần thay đổi không? (Trương Nam Việt, 24 tuổi, Hà Nội)

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Anh nghĩ ở Việt Nam không có Haute Couture vì trong nước khái niệm này còn chưa được hiểu rõ nên đôi khi mọi người thấy những trang phục rườm rà, rắc rối hoặc quá hoành tráng thì mọi người gọi đó là Haute Couture. Pháp là nước duy nhất trên thế giới có những hãng thời trang được công nhận là Haute Couture và theo anh biết, số đó cũng rất ít. Đó là những trang phục được làm rất cầu kỳ và tỉ mỉ. Có những trang phục được làm bằng tay hoàn toàn và mất rất nhiều thời gian. Giá của những sản phẩm này thường từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn USD. Có những trang phục Haute Couture rất đơn giản nhưng để làm ra nó rất phức tạp, tuy nhiên, có những trang phục rất ấn tượng về mặt thị giác. Quan trọng nhất đối với anh trang phục Haute Couture phải là kết tinh của những gì tinh túy nhất.

- Gửi anh Đỗ Mạnh Cường, Em đang học chuyên ngành thiết kế Thời trang, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Đã có lúc nào anh bị bí ý tưởng chưa? Và những lúc như thế, anh làm gì? Chúc anh năm mới nhiều may mắn và ngày càng sáng tạo nhiều mẫu thiết kế đẹp hơn nữa. (Quốc Lập, 21 tuổi, Quỳnh Lưu, Nghệ An)

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Anh nghĩ, chuyện bí ý tưởng cũng là chuyện bình thường của nghề làm sáng tạo. Đầu óc con người không giống máy móc. Những lúc thấy hơi "bí", anh cần nghỉ ngơi, gặp bạn bè hoặc đi đâu đó để lấy lại cảm hứng mới.

- Chào anh Thuận Việt, em rất thích bộ sưu tập Áo dài kết hợp xu hướng color-block của anh. Em tò mò khi thiết kế sưu tập này, nguồn cảm hứng đã đến với anh như thế nào? (Thiên Bảo, 21 tuổi, Hải Hậu, Nam Định)

- Nhà thiết kế Thuận Việt: Bộ sưu tập áo dài kết hợp xu hướng color block mà Thuận Việt gửi đến khán giả năm 2012 một phần cũng ảnh hưởng bởi xu hướng của thế giới. Mặc khác, với mong muốn đem đến hơi thở mới trẻ trung, hiện đại cho chiếc áo dài truyền thống vốn rất dịu dàng. Với xu hướng này thì các bạn gái sẽ trở nên duyên dáng, năng động hơn.

- Anh Cường ơi tại sao anh lại suốt ngày đội mũ vậy? (Đỗ Mạnh Long, 28 tuổi, Đà Nẵng)

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Anh có một gương mặt rất dữ nếu như không đội mũ. Trẻ con mà thấy anh không đội mũ sẽ khóc đó! Nên từ đó, anh đội mũ suốt và anh nghĩ như vậy trông mình cũng thân thiện hơn. Đó cũng là một phong cách riêng của anh vì mỗi khi mọi người nhìn anh họ cũng sẽ thắc mắc câu hỏi giống như em!

- Chào anh Đỗ Long. Em hiện là học sinh lớp 12, chuẩn bị thi đại học. Em rất muốn theo đuổi nghề stylist. Theo anh, điều quan trọng nhất với một stylist là gì? Để tạo ra được một tấm ảnh đẹp, ngoài kết hợp quần áo và trang phục, các stylist còn phải làm những gì nữa? (Nguyễn Thu Hoài, 18 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội)

- Stylist Đỗ Long: Điều quan trọng nhất đối với một stylist là phải có lòng yêu nghề, vì ở Việt Nam chưa có nơi nào đào tạo chuyên nghiệp. Trước đây, Long cũng phải tự tìm tòi trên sách báo và Internet, học hỏi các đàn anh. Để tạo ra được một tấm ảnh đẹp, ngoài kết hợp giữa quần áo và trang phục, các stylist phải tìm ra ý tưởng để thể hiện ra "chất" của bộ ảnh tốt nhất. Bên cạnh đó, stylist cần biết lựa chọn những người thật thích hợp để tạo thành một ê kíp ăn ý, giúp mọi thứ hoạt động thật nhịp nhàng với nhau và cho ra những bộ ảnh đẹp như mong đợi.

long-2-220538-1368299893_600x0.jpg

- Chào anh Thuận Việt, hiện nay có một thực tế là nhiều bạn trẻ không thích hoặc ngại mặc áo dài vì nó khá bất tiện trong sinh hoạt. Nhưng cần cách điệu thế nào cho vừa phải, thuận tiện, duyên dáng mà vẫn đặc trưng dân tộc? (Thu Trang, 23 tuổi, Hà Nội)

- Nhà thiết kế Thuận Việt: Áo dài hiện nay không chỉ đơn giản là kiểu dáng truyền thống nữa mà được các nhà thiết kế biến tấu và sáng tạo sao cho phù hợp với nhu cầu của người mặc. Bên cạnh đó, có rất nhiều chất liệu mới để lựa chọn nhằm đem đến sự tiện ích nhất. Vấn đề quan trọng là vẫn giữ được nét văn hóa truyền thống trong chiếc áo dài dân tộc mà vẫn đảm bảo được sự trẻ trung và thuận tiện, đòi hỏi gu thẩm mỹ của cả nhà thiết kế và người mặc.

- Huyền Trang thân mến, chị rất ấn tượng về em một cô gái giàu nghị lực. Ở em chị thấy sự kiên cường, nhiệt huyết và chân thành. Chị muốn hỏi em một câu hỏi nhỏ rằng em có theo trào lưu chung là chân dài yêu đại gia không và khi gặp khó khăn trong cuộc sống điều gì làm em mạnh mẽ và động lực cố gắng trở lại? Yêu em nhiều, cố gắng em nha cố gắng trở thành một người mẫu chuyên ngiệp sống và làm việc với đúng hình ảnh em đang gây dựng nhé. Chúc em năm mới tốt lành và thành công! (Nguyễn Ngọc Huế, 30 tuổi, Hà nội)

- Người mẫu Huyền Trang: Em chào chị Huế. Em không nghĩ mình sẽ theo trào lưu này vì tuy là người mẫu nhưng tính cách của em khá mạnh. Em thường ăn mặc theo phong cách tomboy bụi bặm, tính cách thẳng thắn, giản dị... nên chắc không phải tuýp chân dài mà các đại gia mong muốn. Trong những người em có cảm tình cũng chưa có ai là đại gia cả. Em luôn nghĩ rằng mỗi người chỉ có một cuộc sống và điều có ý nghĩa nhất là làm thế nào để sống có ích trong cuộc đời. Khi nhìn xung quanh, em thấy còn nhiều người kém may mắn hơn mình. Do vậy em luôn tự ý thức phải cố gắng làm điều gì đó tốt hơn cho bản thân và xã hội.

Đỗ Mạnh Cường chia sẻ anh rất tự tin vào hình thể của mình.

Đỗ Mạnh Cường chia sẻ anh rất tự tin vào chiều cao và hình thể của mình.

- Em từng vào FB của anh và biết chiều cao của anh Đỗ Mạnh Cường chỉ là 1m65 nhưng anh lại rất tự tin với điều đó? Có khi nào anh đang tự tin thái quá không? (Xanh Ngọc, 19 tuổi, Ngocbich@gmail.Com)

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Anh nghĩ ai sinh ra cũng nên phải tự tin về những gì mà cha mẹ đã ban tặng cho mình. Anh rất tự tin về chiều cao của mình. Vì anh thấy một số người hay lôi chiều cao và hình thức của người khác ra để chế giễu. Anh nghĩ sự tự tin về bản thân mình thì không bao gìờ là thái quá cả.

- Câu hỏi dành cho cả bốn vị khách mời. Xin cho hỏi phong cách thời trang, màu sắc và kiểu trang phục yêu thích nhất của các bạn là gì? Tôi là nam giới, nên nếu có thể, rất mong bạn Đỗ Mạnh Cường, Thuận Việt và Đỗ Long mách cho chỗ... Mua trang phục nam đẹp mà giá cả lại phải chăng. Chúc các bạn ngày càng thành công trên con đường mình đã chọn. (Tuấn Minh, 32 tuổi, 88 Hoàng Văn Thụ, Tp HCm)

- Stylist Đỗ Long: Riêng trang phục nam, bạn có thể đến địa chỉ 436 Võ Văn Tần, là shop MLEO của người mẫu Trung Cương. Ở đây có nhiều mẫu đẹp, phù hợp với nam giới mà giá cả rất phải chăng. Đặc biệt, tất cả đều do chính người mẫu Trung Cương thiết kế.

- Muốn có áo dài của anh Thuận Việt để mặc trong dịp Tết này thì phải làm thế nào? (Thanh Thảo, 23 tuổi, Nam Định)

- Nhà thiết kế Thuận Việt: Anh rất hoan nghênh em đến cửa hàng của anh tham quan trong một ngày gần nhất nhé.

- Chào Huyền Trang! Theo bạn, điều giá trị nhất mà chương trình Vietnam's Next Top Model đã dạy cho bạn là gì? (Phương My, 22 tuổi, Chung cư Sư Vạn Hạnh, thành phố Hồ Chí Minh)

- Người mẫu Huyền Trang: Chào Phương My. Trong quá trình Trang dự thi Vietnam's Next Top Model 2010, Trang cảm thấy mình như đang ở trong một cuộc đua. Ở đó, sự tập trung và quyết đoán là điều quan trọng mà Trang học được. Cũng chính điều đó đã giúp Trang chiến thắng trong cuộc thi này.

trang-4-409578-1368299893_600x0.jpg

- Anh Đỗ Mạnh Cường đã có người yêu chưa? Đối tượng hấp dẫn anh sẽ là người thế nào ạ? (Trung Kien, 28 tuổi, Mizza235@yahoo.Com)

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Anh chưa có người yêu và vẫn đang đợi người của mình xuất hiện. Một người cá tính, thông minh, tốt bụng sẽ là người hấp dẫn được anh.

- Anh Long ơi, em muốn hỏi nghề stylist có nuôi anh đủ sống không vì em được biết các stylist cũng ăn diện thời trang và hợp mốt không kém gì ngôi sao? Em mơ ước sau này cũng trở thành stylist giỏi như anh vậy. Và anh có nghề tay trái nào nữa không? (Trương Quốc Vinh, 20 tuổi, Ngõ 75 Cầu Đất, Ngô Quyền Hải Phòng)

- Stylist Đỗ Long: Nếu không tiêu xài hoang phí thì nghề stylist cũng đủ sống và cũng có thể dành dụm được chút đỉnh. Ăn diện hợp mốt không có nghĩa là xài đồ hiệu, bởi quan trọng là mình biết cách kết hợp hài hòa những bộ quần áo có mức giá trung bình. Ngoài việc làm stylist, anh còn mở một cửa hàng thời trang. Đây cũng là nơi mang đến một phần nguồn thu nhập hàng tháng cho anh.

- Chào anh Đỗ Mạnh Cường, em là một tín đồ (thích chạy theo) thời trang. Anh có thể chỉ cho em xu hướng trang phục trong năm 2013? (Nguyễn Thi Anh, 24 tuổi, Quận 3, TP. HCM)

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Sẽ có rất nhiều xu hướng trong mùa xuân hè sắp tới và em có thể thấy một số xu hướng nổi bật sẽ quay trở lại với những họa tiết hoa lá, những trang phục có màu sắc nổi bật cũng sẽ được mọi người yêu thích. Và màu trắng có thể sẽ không thể thiếu được trong mùa hè. Em có thể nghiên cứu thêm về những xu hướng khác trên rất nhiều trang web về thời trang.

- Chúc mừng Đỗ Long đã trở thành "Stylist trẻ xuất sắc 2012" do báo Ngoisao.Net vinh danh. Nhìn ảnh thấy em khá trẻ, không biết em vào nghề từ năm bao nhiêu tuổi? Chị thấy nghề này cũng gắn với giải trí, với các ngôi sao, vậy nghề stylist có sự cạnh tranh khốc liệt như trong showbiz không? (Diễm Mỹ, 34 tuổi, 75 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội)

- Stylist Đỗ Long: Chào chị, em vào nghề stylist được hơn 3 năm. Nghề này cũng có sự cạnh tranh nhưng chủ yếu theo chiều hướng tích cực nên cũng không có gì đáng ngại chị ạ. Chúc chị buổi chiều vui vẻ nhé.

- Một người bạn tôi ở Việt Nam sau khi xem một show thời trang khá quy mô, đình đám bảo tôi rằng:"Thiết kế không đẹp, vừa tốn tiền lại vừa xấu và rườm rà. Cầu kỳ hoành tráng nhưng khiến người mẫu mặc chẳng nhìn rõ người cứ như quấn trong một đống vải. Sự kiện nào cũng lặp đi lặp lại. Đó chính là cái điểm yếu khác biệt sự chuyên nghiệp nước ngoài với kiểu nửa mùa của Việt Nam. Muốn chuyên nghiệp thì phải đảm bảo mỗi lần xuất hiện đều làm ng khác ngạc nhiên bởi sự mới lạ, khác biệt trong tất cả mẫu thiết kế, chứ ko bao giờ có mẫu nào nhai lại, lấy râu này cắm cằm kia mãi". Là nhà thiết kế có danh tiếng, anh Đỗ Mạnh Cường nghĩ thế nào về nhận định này?(Xuân Anh, 24 tuổi, Reading, London, Anh)

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Anh nghĩ đó là một nhận định khá chủ quan của một người không làm trong nghề. Đương nhiên cái gì cũng có hai mặt của nó. Thời trang Việt Nam đang trên đà phát triển và còn phải học hỏi rất nhiều. Đừng lúc nào cũng mang Việt Nam ra để so sánh với thế giới, đó là một điều rất vô lý. Chúng ta nên ủng hộ và góp ý một cách tích cực để thúc đẩy những sáng tạo thay vì suốt ngày bài xích và có thành kiến với cái mới.

cuong-5-196508-1368299893_600x0.jpg

- Đỗ Mạnh Cường là nhà thiết kế nổi bật của làng thời trang đương đại. Cái bóng của anh quá lớn, rất nhiều nhà thiết kế khác bị ảnh hưởng như Lý Qúy Khánh, Thanh Hòa... Anh suy nghĩ gì về nhận xét này? (Duy Nguyen, 28 tuổi, 727 Nguyen Tri Phuong Quan 10)

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Anh nghĩ mỗi người đều có những cá tính và phong cách riêng của mình. Tuy nhiên, việc ảnh hưởng lẫn nhau giữa các nhà thiết kế trong thời trang là một điều khó tránh khỏi. Nhưng nói như vậy không có nghĩa rằng mình không thể tìm ra được con đường riêng của mình. Lúc anh mới ra trường, anh cũng rất loay hoay trong việc tìm kiếm cho mình một phong cách riêng biệt và nổi bật. Anh cũng phải mất một thời gian làm việc và nghiên cứu thị trường rất kỹ thì anh mới biết mình cần phải làm gì.

- Anh Đỗ Long ơi em rất hâm mộ các bộ sưu tập do anh thiết kế, em cũng hay đến shop của anh để lựa chọn trang phục. Em đã gặp anh vài lần, em cảm thấy anh rất đẹp trai và dễ thương nữa. Không biết anh đã có người yêu chưa ạ? Em có nghe nói là anh đang quen với người mẫu Minh Triệu. Vậy thật hư là thế nào hả anh? Hihi (Phan Bích Liên, 21 tuổi, Võ Văn Tần, Q.3, TP HCM)

- Stylist Đỗ Long: Có thể có một sự nhầm lẫn, vì Đỗ Long không phải nhà thiết kế. Những mẫu trang phục ở shop đều là trang phục hàng hiệu, được Long chọn lựa kỹ trong những chuyến đi công tác nước ngoài. Cảm ơn về lời khen đẹp trai, nhưng hiện tại Long chưa có người yêu. Đỗ Long và Minh Triệu chỉ là những người bạn thân mà thôi. Hihi.

- Anh Long ơi, cơ duyên nào đưa anh đến với nghề stylist thế ạ? Có kỷ niệm nào trong nghề mà anh sẽ nhớ mãi trong suốt cuộc đời? (Ngọc Trang, 23 tuổi, Ngũ động bản Ôn, Thị trấn Nông trường Mộc Châu)

- Stylist Đỗ Long: Long tốt nghiệp ngành xây dựng và đã đi làm được 3 năm trong lĩnh vực này. Được một thời gian, khi Long đang cảm thấy nhàm chán với công việc văn phòng, một người bạn thân làm ở một tạp chí thời trang đã giới thiệu Long sang làm marketing cho một tờ báo. Tại đây, khi các khách hàng book quảng cáo, họ yêu cầu thực hiện những bộ hình thời trang liên quan đến sản phẩm. Để chăm sóc tốt khách hàng, Long tự đứng ra thực hiện luôn. Dần dần, Long quen với công việc và đi theo con đường stylist chuyên nghiệp.

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của Long là trong một lần làm việc với người mẫu Diễm Châu, Long yêu cầu Châu bước lên một vị trí rất cao ở dưới chân cầu. Khi đó, dù phải mang giày cao gót, Châu vẫn diễn xuất rất hết mình. Nói ra điều này để độc giả thấy rằng, để có được những bộ ảnh đẹp, ê-kíp phải hy sinh rất nhiều, nhất là các người mẫu.

- Anh Đỗ Mạnh Cường từng thiết kế trang phục cho ai trong gia đình chưa? Chúng như thế nào vậy? Mọi người phản ứng ra sao? (Nguyễn Giao Linh, 22 tuổi, Hà Nội)

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Mẹ và em gái cũng hay mặc trang phục của anh. Anh nghĩ mọi người trong nhà anh cũng khá thích những thiết kế đó!

cuong-3-872983-1368299894_600x0.jpg
Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường trầm ngâm trả lời câu hỏi của độc giả.

- Huyền Trang ơi, bạn có điểm yếu nào không? Và nếu có, đó là điểm yếu gì? Bạn đã tìm ra cách nào để khắc phục chưa? (Vũ Tú My, 24 tuổi, Đường nước Phần Lan, Tây Hồ, Hà Nội)

- Người mẫu Huyền Trang: Không chỉ Trang mà chắc ai cũng có điểm yếu và điểm mạnh của riêng mình. Điểm yếu của Trang có lẽ là sự yếu lòng. Bề ngoài Trang có vẻ rất cá tính, mạnh mẽ nhưng khi gặp những chuyện không vui, Trang cũng dễ rơi nước mắt. Khi buồn Trang nghĩ mình cứ khóc hết nước mắt đi để giải tỏa, sau đó thì tìm một loại hình giải trí yêu thích để tìm niềm vui trở lại. Hy vọng bạn không mau nước mắt như Trang nhé. (cười).

- Gởi Anh Thuận Việt, là một nhà thiết kế trẻ, lại rất thành công và còn đẹp trai .Vậy yêu cầu chọn bạn gái của anh như thế nào ?(Nguyễn Mỹ Thơ, 20 tuổi, Mỹ Tho, Tiền Giang)

- Nhà thiết kế Thuận Việt: Thuận Việt cũng như bao người khác. Tình cảm là cái duyên mà không phải ai muốn cũng lựa chọn được. Chỉ cần, người ấy hiểu và thông cảm, biết chia sẻ mọi khó khăn trong cuộc sống là đủ rồi.

- Anh Đỗ Mạnh Cường sinh năm bao nhiêu vậy ạ? Em đoán anh chắc chỉ sinh năm 1984 là cùng. Nếu anh trẻ vậy tại sao lại hay mặc màu đen trông "đứng" quá vậy (Trần Nam Anh, 24 tuổi, Hà Nội)

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Anh sinh năm 1981 Tân Dậu. Anh luôn thích những trang phục màu đen và nó luôn mang lại cho anh cảm giác tự tin. Có thể người Việt Nam mình không chuộng màu đen nhiều lắm nhưng anh nghĩ mỗi người đều có sự lựa chọn riêng của mình, để làm sao mình cảm thấy thoải mái nhất.

- Là người rẽ ngang sang làm stylist, anh Đỗ Long nghĩ gì khi có người nói rằng anh không được đào tạo bài bản và còn non về kiến thức? (Tuấn Anh, 27 tuổi, Bùi Thị Xuân, quận 1, TP HCM)

- Stylist Đỗ Long: Long rất cảm ơn lời đóng góp chân thành của bạn. Chính vì những điều đó, Long sẽ cố gắng học hỏi để ngày càng hoàn thiện hơn cho nghề nghiệp của mình.

- Chào anh Đỗ Long, được biết anh toàn chụp ảnh phong cách sexy cho các người đẹp. Có khi nào họ đẹp quá làm anh ngất ngây, không làm được gì không? (Minh Vy, 19 tuổi, Hà Nội)

- Stylist Đỗ Long: Như anh đã nói, anh dễ có cảm hứng làm việc với những người mẫu nữ có phong cách gợi cảm. Vì vậy, trong quá trình làm việc, nếu gặp các người mẫu "đẹp quá" như lời em nói, tất nhiên anh phải ngất ngây chứ. Nhưng nhờ vậy mà anh càng cho ra đời nhiều ý tưởng hơn chứ không phải là "không làm được gì".

- Chào Đỗ Mạnh Cường, mình rất thích các thiết kế của Cường, tuy nhiên, đôi khi xem trên báo, thấy người ta nói rằng thiết kế của ĐMC là sản phẩm "nhái" của một số thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Cường nghĩ sao về điều này? (Minh Thư, 34 tuổi, Minhthu@gmail.Com)

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Anh nghĩ vấn đề này anh đã trả lời rất nhiều lần rồi. Anh không thể suốt ngày ngồi giải thích với mọi người về chuyện này mãi. Vậy nên ai là những người tin tưởng anh và là khách hàng của anh thì họ vẫn luôn dành cho anh tình cảm và yêu mến nhất định.

- Theo anh Thuận Việt và Đỗ Mạnh Cường, nhà thiết kế phải đi trước thời đại thì phải tiên liệu được xu thế trước bao nhiêu lâu là tối thiểu? (Tăng Thanh Long, 19 tuổi, Hà Nội)

thuan-6-387903-1368299894_600x0.jpg

- Nhà thiết kế Thuận Việt: Một nhà thiết kế biết tiên liệu trước xu thế của thời đại sẽ tạo ra nhiều cơ hội để giới thiệu sản phẩm đến khách hàng một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn. Tuy nhiên, đối với riêng lĩnh vực áo dài thì Thuận Việt không quan trọng chạy theo xu hướng mà quan trọng chiếc áo dài đó có phù hợp và được đón nhận hay không.

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Thường nhà thiết kế tiên liệu xu hướng thời trang trước một năm.

- Cô chào Cường. Cường cho cô hỏi tầm tuổi cô thì mặc được những trang phục thế nào của con? (Trần Thị Giang, 40 tuổi, TP.HCM)

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Con có những khách hàng đến 50 - 60 tuổi cô ạ nên chắc chắn cô sẽ tìm được những trang phục ưng ý khi đến với các mẫu thiết kết trang phục của con. Nếu cô cần tư vấn gì trực tiếp, thì cô có thể liên hệ tại showroom của con ở 213, Lý Tự Trọng, quận 1, TP HCM. Xin cám ơn cô!

82806
 Xem video giao lưu trực tuyến "Bộ tứ Thời trang" 

- Ngày trước anh Đỗ Long từng làm người mẫu. Vậy sao anh lại rẽ sang nghề stylist. Làm người mẫu và đẹp trai như anh thì nhanh nổi tiếng hơn nhiều? (Thanh Hoa, 19 tuổi, Bắc Ninh)

- Stylist Đỗ Long: Trước đây, Long chỉ làm người mẫu ảnh thôi, vì chiều cao khá khiêm tốn. Long cao 1m76, không đủ điều kiện để diễn catwalk dù Long rất đam mê.

- Thưa anh Đỗ Mạnh Cường, em thấy anh hơi " quái" nhưng em rất thích phong cách thời trang của anh. Nếu anh mở ra một thương hiệu Thời trang bình dân hơn (Public ) Em tin sẽ có thêm rất nhiều Khách hàng ruột, Anh đã từng bao giờ suy nghĩ về vấn đề này chưa ạ ? (Bảo Khanh, 24 tuổi, Hải Phòng)

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Anh cũng suy nghĩ về vấn đề này rất nhiều vì anh biết giá thành những sản phẩm hiện tại của anh hơi đắt so với thu nhập bình quân của người Việt Nam. Em chờ đợi trong thời gian tới nhé, chắc chắn anh sẽ cố gắng để đáp ứng được những nhu cầu chung của mọi người.

- Có người bảo stylist chỉ có việc là chọn quần áo và khung cảnh, còn chọn góc và thể hiện ra sao là ở nhiếp ảnh gia. Điều này có chính xác không anh Đỗ Long? (Nguyễn Công Thành, 22 tuổi, Hà Nội)

- Stylist Đỗ Long: Riêng với Đỗ Long, việc chọn góc và thể hiện ra sao phải bàn rất kỹ với nhiếp ảnh gia. Ngoài ra, việc lựa chọn người mẫu, chuyên gia trang điểm... phù hợp với bộ ảnh cũng rất quan trọng.

- Trang ơi bạn gái mình rất mê cách ăn mặc của Trang. Bạn thường mua sắm quần áo ở đâu vậy? Bạn gái mình không cao lớn lắm, muốn mặc đẹp như Trang thì nên tránh những bộ trang phục thế nào? (Đàm Như Phong, 25 tuổi, Hà Nội)

- Người mẫu Huyền Trang: Trang không có địa điểm mua sắm cố định nào cả. Thường thì khi thấy món đồ mình thích thì Trang sẽ mua. Vì bạn không mô tả rõ vóc dáng của bạn gái nên Trang cũng khó tư vấn chính xác cho bạn. Nhưng với những bạn gái vóc dáng nhỏ nhắn thì nên ăn mặc gọn gàng, không nên mặc những bộ váy quá dài vì sẽ tạo cảm giác luộm thuộm và khiến mình như thấp hơn.

- Anh Đỗ Mạnh Cường tuy không phải là giám khảo của cuộc thi nextop model năm 2010 nhưng anh nhận xét gì về người mẫu Huyền Trang (Trần Thu Thuý, 25 tuổi, Linh Đàm, Hà Nội)

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Tuy anh không làm giám khảo của VNNTM 2010 nhưng anh cũng có dịp làm việc với Trang rất nhiều. Anh nhận thấy Trang là một người mẫu có tố chất, có sự cố gắng rất lớn. Anh nghĩ sự thành công của Trang hiện tại là câu trả lời tốt nhất rồi!

- Làm stylist cũng như làm nghệ thuật, phải phiêu phiêu thì mới thành công. Nhưng anh Long còn làm cả kinh doanh nữa. Có cách nào giữ cân bằng giữa hai yếu tố nghệ thuật và thương mại không? (Đỗ Quyên, 24 tuổi, Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội)

- Stylist Đỗ Long: Đối với người khác không biết thế nào, nhưng riêng Đỗ Long từ nhỏ đã sống trong gia đình có truyền thống kinh doanh. Long cũng rất yêu nghệ thuật nên trong người có 50% này, 50% kia. Long cảm thấy mình có thể cân bằng giữa hai yếu tố nghệ thuật và thương mại.

long-3-590757-1368299894_600x0.jpg

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường Chương trình " Next top model 2012 " có một số tập anh diện trang phục váy. Vậy anh có ý đồ gì khi mặc trang phục đó không? Không hiểu sao tôi nhìn rất là không thiện cảm. (Thủy Nha Trang, 38 tuổi, Nha Trang)

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Chắc chắn không phải chỉ riêng chị mà còn có rất nhiều không có thiện cảm với những trang phục như vậy. Nhưng em nghĩ rằng đã là những sở thích cá nhân thì mọi người cần phải tôn trọng. Em không thể bắt chị mặc những trang phục chị không muốn và ngược lại. Vì vậy, chị hãy cứ thoải mái và theo dõi những gì em cống hiến chứ trang phục em mặc đôi khi không nói đủ hay quá nhiều về em đâu. Xin cám ơn chị!

- Chị Trang ơi, theo chị, bộ trang phục không đẹp nhất kể từ khi chị làm người mẫu tới nay là bộ nào? (có thể là trang phục đời thường và trình diễn) (Nguyên Văn Cự, 16 tuổi, Long An)

- Người mẫu Huyền Trang: Không biết nên buồn hay vui khi nhận được câu hỏi này của em đây. Cũng có đôi lần chị mặc đồ chưa đẹp. Chẳng hạn như trong lần chị dự sự kiện ra mắt sản phẩm âm nhạc của một người bạn, vì bận rộn nên chị không có thời gian chuẩn bị trang điểm cũng như trang phục. Nhưng vì tình cảm với người bạn nên chị vẫn cố gắng đến tham dự dù chưa thật hài lòng với vẻ ngoài của mình. Sau lần đó chị rút kinh nghiệm để lần sau mặc đẹp và chỉn chu hơn khi xuất hiện trước công chúng.

- Anh Cường ơi, em rất hâm mộ anh. Bây giờ có thể nói anh đã gặt hái được khá nhiều thành công, cuộc sống tiền tài ổn định. Vậy anh định lập gia đình vào lúc nào vậy? (Tăng Liên Anh, 21 tuổi, Long Biên, Hà Nội)

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Hiện tại anh rất bận rộn với lịch làm việc dày đặc nên chưa có thời gian nghĩ đến chuyện gia đình em ơi. Thi thoảng hẹn hò thì được nhưng dành thời gian cho gia đình và con cái là điều chưa thể với anh giai đoạn này. Khi nào anh cưới chắc chắn anh sẽ mời em nhé! Cám ơn em đã quan tâm anh!

- Chào anh Thuận Việt đẹp trai, được biết anh làm thiết kế cho rất nhiều hoa hậu, người mẫu trên đấu trường sắc đẹp trong nước lẫn quốc tế. Việc tiếp xúc thường xuyên như vậy có làm anh nảy sinh tình cảm không? (Mai Mai, 17 tuổi, Hồ Văn Huê, TP HCM)

- Nhà thiết kế Thuận Việt: Khi làm việc thì Thuận Việt chỉ nghĩ đến hiệu quả và tính chất của công việc mà thôi. Nhiều người lầm tưởng là tiếp xúc với người đẹp thì dễ nảy sinh tình cảm nhưng có lẽ do tiếp xúc với quá nhiều người đẹp... nên Thuận Việt đến giờ vẫn "một mình một ngựa" (cười).

thuan-8-129017-1368299894_600x0.jpg

- Chào anh Cường, em là 1 fan của anh và Lê Thúy. Khi Thúy mặc trang phục của anh luôn tạo cho em một sức hút lạ kì. Sự kết hợp này sẽ lâu dài hay chỉ là ngẫu nhiên ạ? Và anh có dự định gì cho tương lai sắp tới chưa? ( Em hy vọng 2 người sẽ là couple ) (Bảo Uyên, 23 tuổi, Hội An)

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Anh cũng hy vọng sau này bọn anh cũng sẽ là một couple (hi hi). Sự kết hợp này chắc chắn sẽ còn rất lâu dài vì anh coi Thúy như một người thân của anh.

- Số phiếu bình chọn của Đỗ Long rất cao, điều này liệu có đồng nghĩa rằng anh được nhiều người yêu thích. Vậy anh có ý định học nghiêm túc về ngành stylist không? Dự tính của anh trong năm 2013 là gì? (Missa, 28 tuổi, Missa_25698@yahoo.Com)

- Stylist Đỗ Long: Chào bạn, ngoài làm stylist, Long còn làm kinh doanh nên không thể dành trọn thời gian trong ngày để theo học một cái gì đó. Việc học hỏi để nâng cao tay nghề stylist vẫn được Long trau dồi hàng ngày qua sách báo và internet. Long dự định, năm 2013 sẽ thực hiện một cuốn sách ảnh với sự tham gia của hầu hết người mẫu nổi tiếng trong giới thời trang của Việt Nam. Hy vọng sẽ được mọi người đón nhận.

- Chào anh Thuận Việt, tôi rất yêu thích những mẫu áo dài truyền thống. Tuy nhiên, giờ rất nhiều các nhà thiết kế áo dài đã cách tân, biến chúng trở nên hiện đại hơn. Có điều, tôi cảm thấy như vậy mất đi giá trị của nó. Anh nghĩ sao về điều này? (Hải Anh, 26 tuổi, Misssheyou@gmail.Com)

- Nhà thiết kế Thuận Việt: Đây là một thực trạng đáng buồn mà lúc nào Thuận Việt cũng trăn trở. Ở một khía cạnh nào đó thì việc biến tấu chiếc áo dài sao cho hiện đại cũng không phải là điều xấu. Tuy nhiên, ranh giới sự phá cách và sự phản cảm rất mong manh. Bản thân nhà thiết kế phải tỉnh táo để không bị cuốn vào vòng xoáy của ranh giới đó.

- Trang ơi bạn có thể kể cho mình nghe về mối tình đầu của bạn được không, đơn phương cũng được vì mình rất thích bạn (Nguyễn Nam Thành, 24 tuổi, Hà Nội)

- Người mẫu Huyền Trang: Trang rất vui khi nhận được câu hỏi của bạn. Trang không nghĩ yêu đơn phương thì có thể coi là mối tình đầu (cười). Thực sự khi còn học phổ thông Trang có để ý tới một bạn trai trong lớp. Người đó rất thông minh, hài hước và có duyên. Nhưng người ấy không biết Trang có tình cảm với bạn trong suốt nhiều năm. Hồi đó, Trang hay âm thầm tìm hiểu xem cuộc sống của người ấy thế nào... Cách đây khoảng 1 năm rưỡi thì Trang nhận ra tình cảm đó rất đẹp nhưng cuộc sống còn nhiều điều thú vị khác đang chờ đón mình. Thế nên Trang đã tự "giải thoát" mình ra khỏi "mối tình" ấy...

- Anh Mạnh Cường ơi, xem Vietnam's Next Top Model thấy anh hay khóc. Sao ngoài đời thì thấy anh lạnh lùng vậy? Lê Thúy đẹp là nhờ anh. Lý do nào anh giúp đỡ Lê Thúy? (Tuyết Ngọc, 33 tuổi, 345 Duong 3 thang 2 Quan 11)

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Mỗi lúc quay Vietnam's Next Top Model, đến phần loại thí sinh là phần lúc nào cũng mang lại nhiều cảm xúc nhất. Có thể mọi người không thể hiểu được hết qua vài phút trên truyền hình nhưng anh là người đi theo và chứng kiến sự thay đổi từng tý một của các thí sinh, vậy nên, tình cảm dành cho họ là rất nhiều. Anh là người rất dễ xúc động mặc dù đôi khi mọi người không thể thấy được những điều đó qua vẻ ngoài nghiêm khắc và lạnh lùng của anh.

Lê Thúy có lẽ là người gặp nhiều phản ứng trái chiều trong mùa giải Vietnam's Next Top Model 2011. Gần như ai cũng muốn quay lưng lại và có những lời chửi bới thái quá dành cho một cô gái trẻ như Thúy làm anh cảm thấy mình cần phải bảo vệ và giúp Thúy nhiều hơn. Dĩ nhiên, Thúy là một người mẫu có tố chất và sự cố gắng rất lớn và sự thành công của cô ấy ngày hôm nay làm anh cảm thấy rất hài lòng. Anh thấy những gì mình làm đã được đền đáp một cách xứng đáng.

thuan-7-942849-1368299894_600x0.jpg

- Anh Đỗ Long ơi, em thấy nhiều người bảo có những cô người mẫu tên tuổi rất chảnh, "hành" hoặc không nghe theo ý đồ hoặc trang phục stylist đưa. Anh đã gặp trường hợp nào như thế chưa? (Hồng Phúc, 20 tuổi, Chợ bà chiểu, quận Bình Thạnh, TP HCM)

- Stylist Đỗ Long: Không biết các stylist khác thế nào, nhưng riêng với Đỗ Long, các người mẫu khi làm việc phải thật chuyên nghiệp, đúng giờ và tôn trọng ý kiến của ê kíp. Với Long, khi đã làm việc thì không có ai là vedette hết. Long từng gặp trường hợp một người mẫu nam không tuân thủ ý đồ của ê kíp và có thái độ bất hợp tác, nên Long đã cho ngưng buổi chụp hình và yêu cầu người mẫu ra về.

- Chào anh Đỗ Mạnh Cường, anh có ý nghĩ gì thường các nhà thiết kế Việt Nam thường hay đạo ý tưởng của các nhà thiết kế nổi tiếng tên thế giới? (Nguyễn Đức Tài, 23 tuổi, 191 Nguyễn Cư Trinh,P.Nguyễn Cư Trinh,Q.1,TPHCM)

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Nếu em là một người theo dõi thời trang thế giới nhiều thì chắc em cũng thấy sự ảnh hưởng giữa các nhà thiết kế trên thế giới với nhau là điều vẫn thường xuyên diễn ra. Vậy nên, tình trạng những nhà thiết kế Việt Nam nếu có sự ảnh hưởng từ họ thì cũng là điều bình thường thôi. Đừng quá căng thẳng em nhé!

- Chào Huyền Trang, sau cuộc thi Vietnam's Next Top Model, em thấy chị xinh hơn rất nhiều. Bí quyết của chị là gì vậy? (Khánh Ngân, 20 tuổi, Hà Nội)

- Người mẫu Huyền Trang: Cảm ơn em đã khen chị xinh nhé. Chắc em cũng là một cô gái rất xinh xắn. Chị nghĩ chị xinh hơn vì bây giờ chị trưởng thành hơn trước nhiều, biết cách ăn mặc, đi đứng, trang điểm phù hợp với gương mặt, vóc dáng của mình. Nhưng điều quan trọng nhất là sự tự tin. Hãy tự tin vào bản thân mình và em sẽ thấy mình đẹp hơn trong mắt mọi người.

- Em thấy nghề stylist là một khái niệm khá mới mẻ ở Việt Nam, hầu hết mọi người đều chưa có khái niệm thực sự về nghề này. Anh gặp những khó khăn gì khi mới vào nghề và anh làm thế nào để vượt qua? (Cún Con, 22 tuổi, Dog_cat@yahoo.Com)

- Stylist Đỗ Long: Khó khăn lớn nhất khi mới vào nghề là mối quan hệ với các nghệ sĩ và các nhãn hàng thời trang cũng như các nhà thiết kế. Đỗ Long phải nhờ những đàn anh đi trước giới thiệu các mối quan hệ để mình có thể làm việc dễ dàng hơn. Ngoài ra, Long phải làm việc nghiêm túc để cho ra những sản phẩm chất lượng thì các nghệ sĩ sẽ cảm thấy tin tưởng và tự tìm đến mình.

- Chào Anh Đỗ Mạnh Cường! Là một trong bộ tứ quyền lực của Vietnam's Next topmodel, anh đánh giá thế nào về nhan sắc Việt? Và hơn thế tiêu chí chọn người mẫu hiện nay ở Việt Nam ra sao? Có phải chỉ chú trọng chiều cao hay còn yêu cầu các yếu tố khác? (Anna Lee, 23 tuổi, Wien, Austria)

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Anh nghĩ những cô gái Việt Nam hiện tại đã ngày càng đẹp và cao hơn. Tuy nhiên, tiêu chí giữa người đẹp và người mẫu rất khác nhau. Với tiêu chí của riêng anh, anh thường chọn những cô gái cao trên 1,75m, thân hình mảnh khảnh, gương mặt ấn tượng, thần thái biểu cảm tốt. Ngoài ra, anh luôn đòi hỏi người mẫu phải có kiến thức về xã hội, thời trang và có đạo đức tốt.

- Anh Đỗ Mạnh Cường thân mến... Em muốn hỏi hồi còn nhỏ anh đã đam mê thiết kế chưa và ai là người ủng hộ anh trên con đường anh đã chọn (Đào Hoảng Bảo Loan, 18 tuổi, 4 Hòa Bình, Thừa Thiên Huế)

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Anh là một người không đam mê thiết kế từ nhỏ. Ngày xưa, anh muốn trở thành nhà báo. Nhưng ước mơ đó không thành và anh rẽ ngang qua nghề thiết kế. Mẹ anh là người ủng hộ anh rất nhiều trên con đường anh đã chọn và anh phải cảm ơn mẹ vì chính mẹ là người cho anh lời khuyên đi theo con đường này để có sự thành công hôm nay.

- Vốn là dân kinh doanh nên ở Đỗ Long có sự "tinh ranh". Có phải đấy là yếu tố quan trọng giúp anh thành công với nghề và với cuộc bình chọn lần này? (Thu Anh, 24 tuổi, Đông Triều, Quảng Ninh)

- Stylist Đỗ Long: Theo Long, làm nghề này không thể thiếu được sự "tinh ranh" như bạn nói, nhưng theo chiều hướng tích cực. Phải biết tích cực, nhanh nhạy nắm bắt những thời cơ. Điều quan trọng nhất của một stylist là phải biết sắp xếp công việc, chọn lựa đúng người, đúng việc vì mỗi người mẫu hay nhiếp ảnh có một style khác nhau. Vì vậy, tùy theo yêu cầu của từng bộ ảnh mà Long sẽ chọn ê kíp khác nhau để có được sản phẩm hoàn hảo nhất. Đây là cuộc bình chọn do Ngoisao.net - một trang báo rất uy tín tổ chức, và kết quả chung cuộc không chỉ phụ thuộc vào khán giả, mà giới chuyên môn cũng chiếm tới 50%. Đỗ Long rất may mắn khi được 41% bình chọn của giới chuyên môn. Thực sự, Long thấy hạnh phúc khi được cả khán giả và người trong nghề yêu mến.

- Người mẫu nào có thân hình "chuẩn" mà Huyền Trang cảm thấy hâm mộ nhất? Chế độ tập luyện để giữ dáng của em thế nào? (Hương Lan, 31 tuổi, Lê Thánh Tôn, quận 1, TP HCM)

- Người mẫu Huyền Trang: Thực sự có rất nhiều người mẫu nước ngoài có body chuẩn mà Trang thích. Bên cạnh đó, ở Việt Nam cũng có một số bạn người mẫu gây ấn tượng với Trang về thân hình đẹp của họ như người mẫu Minh Tú, Lan Khuê, Lâm Thu Hằng và chị Hà Anh... Về chế độ luyện tập thì em rất thích thể thao. Thời gian qua em thấy mình tập luyện chưa phù hợp lắm với cơ thể nên hiện tại em đang tập luyện theo chế độ mới. Em vốn có cơ thể săn chắc nên nếu tập chế độ nặng thì em sẽ bị tăng cơ, nhìn vóc dáng có vẻ to hơn nên nếu tập luyện nhẹ và đều đặn thì em sẽ có cơ thể gọn gàng hơn.

trang-5-875429-1368299894_600x0.jpg

- Anh Đỗ Long ơi, em thấy đi chụp hình rất cực, nắng nôi, mưa gió cả ngày lẫn đêm. Vậy, kỷ niệm đau thương nhất trong nghề stylist của anh là gì? Đã khi nào anh muốn bỏ nghề chưa? (Huỳnh Quốc Huy, 19 tuổi, Đại học Kiến trúc thành phố HCM)

- Stylist Đỗ Long: Vì đặc thù công việc nên có những bộ hình cả ê kíp phải làm việc rất nhiều, thực hiện từ khuya đến sáng cho kịp yêu cầu của khách hàng. Làm việc liên tục ngoài nắng, nên làn da của Long không bao giờ trắng nổi, hihi... Dù gặp nhiều khó khăn, Long rất đam mê với nghề nên chưa bao giờ có ý định bỏ nghề.

- Anh Đỗ Long hay làm việc với người mẫu nào nhiều nhất? Người mẫu "chảnh" nhất mà anh từng làm việc là ai? Em rất thích chị Hoàng Yến và Trang Trần, anh nghĩ gì về họ ạ? (Nguyến Ngọc Thế, 23 tuổi, Hà Nội)

- Stylist Đỗ Long: Anh làm việc với Ngọc Trinh, Minh Triệu nhiều nhất. Người mẫu "chảnh" nhất thì Long chưa gặp, hầu hết mọi người đều rất dễ thương. Với Long, Hoàng Yến là một người mẫu có gương mặt rất Tây và nhiều triển vọng, có thể khai thác ở nhiều phong cách khác nhau. Ngoài ra, Hoàng Yến cũng làm việc rất chuyên nghiệp. Trang Trần là một trong những người mẫu mà Long rất thích khi xem trình diễn catwalk. Cô ấy có một sức hút rất đặc biệt trên sàn diễn, rất thông minh trong việc thể hiện ý tưởng của nhà thiết kế.

- Năm nay anh vẫn tiếp tục làm giám khảo của Vietnam's Next top Model nữa phải không? Và nghe đồn anh sẽ là Project Runaway? (Duy Nguyen, 28 tuổi, 727 Nguyen Tri Phuong Quan 10)

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Anh vẫn đang suy nghĩ và sẽ cố gắng tham gia nếu thu xếp được thời gian. Project Runway là một chương trình anh rất yêu thích và bất kỳ nhà thiết kế nào cũng mong muốn tham gia chương trình này. Anh không phải là ngoại lệ! Hy vọng nếu anh được mời vào vị trí này chắc chắn anh sẽ không từ chối!

- Chào Huyền Trang. Chị tên là Phương Điền, Huyện Củ Chi, TP HCM, năm nay 31 tuổi ( chị cũng là người gốc Bắc nên chị rất thích em) chị rất vui vì thần tượng của chị là em đã giành giải nhất cuộc bình chon người mẫu của năm 2012. Em có bí quyết gì mà chiều cao tương đối thế, chế độ ăn uống và tập luyện của em thế nào? Chị muốn biết để chị chăm sóc con gái yêu của chị cho bé được cao em à. Cảm ơn báo ngôi sao.Net đã tạo điều kiện cho tôi được hỏi Huyền Trang (Phương Điền, 31 tuổi, Huyện Củ Chi, TP HCM)

- Người mẫu Huyền Trang: Chào chị. Cảm ơn chị đã bình chọn cho em nhé. Về chiều cao thì 30% là do yếu tố gen quyết định. Em may mắn sở hữu 30% đó từ cha mẹ và cộng thêm chế độ ăn uống nên mới cao được thế này. Mỗi người có 2 thời kỳ phát triển chiều cao mạnh nhất. Đầu tiên là lúc khoảng 4-5 tuổi và thứ hai là trong tuổi dậy thì. Trong hai thời kỳ đó chị nên tập trung cho bé ăn các chất giàu canxi và dưỡng chất giúp hấp thụ canxi để tăng chiều cao. Chị cũng đừng quên cho bé tập thể dục thể thao nhiều như các môn như bơi lội, bóng rổ nữa nhé.

- Chào anh Thuận Việt, em nghĩ gì khi càng ngày có nhiều bộ trang phục dân tộc Việt Nam đánh mất cái hồn Việt Nam trên các đấu trường quốc tế? Thật sự em rất yêu mến những bộ trang phục của anh, anh hãy cho em biết trước khi thực hiện một bộ sưu tập, anh sẽ lấy ý tưởng từ đâu (Lê Mỹ Ngọc, 27 tuổi, 6 Mạc Đỉnh Chi, quận 1, TP HCM)

- Nhà thiết kế Thuận Việt: Trước khi thực hiện một bộ trang phục dân tộc, yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất mà Thuận Việt luôn đặt ra và tự trả lời đó là liệu khán giả có biết đây là trang phục của dân tộc Việt Nam hay không? Vì vậy, từ việc tìm ý tưởng, chất liệu, màu sắc cho đến khi hoàn thiện phải mất một thời gian rất lâu. Một phần của sự thành công là người mặc chiếc áo dài có thật sự yêu thích và tự tin hay không?

- Em nghe nói Đỗ Mạnh Cường và Công Trí là "đối thủ" của nhau. Sân khấu thời trang nào có Đỗ Mạnh Cường thì không có Công Trí và ngược lại. Vậy thực hư chuyện này ra sao ? Anh Cường đánh giá thế nào về các thiết kế của Công Trí ? (Nguyễn Lê Duy, 25 tuổi, Ba Đình, Hà Nội)

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Anh chưa bao giờ coi ai là đối thủ của mình cả bởi mỗi người có những con đường và phong cách khác nhau. Vậy nên chuyện Đỗ Mạnh Cường và Công Trí đối thủ nhau là câu chuyện tưởng tượng của mỗi người. Đối với anh, Công Trí là một nhà thiết kế có tài và đã có những thành công nhất định của mình trong làng thời trang Việt Nam. Anh cũng từng rất ngưỡng mộ lúc anh còn đang đi học.

cuong-4-550636-1368299894_600x0.jpg

- Huyền Trang: Trong năm qua em thấy chị tham gia cũng khá nhiều các show diễn lớn nhỏ và chị đang cố hoàn thiện mình hơn. Nhiều người cho rằng ánh mắt của chị là ánh mắt vô hồn, nhạt nhẽo, chị nghĩ sao và sẽ sửa như thế nào? Chị có định giảm cân thêm nữa không? Dư luận đang cho rằng hình ảnh Hoàng Thùy mùa thứ 2 đang che mờ Huyền Trang mùa thứ nhất, chị nghĩ sao? (Việt Tùng, 15 tuổi, Vietsl4@gmail.Com).

- Người mẫu Huyền Trang: Cảm ơn em về câu hỏi này. Về phong cách trình diễn thì mỗi người mẫu có phong cách khác nhau. Chị nghĩ chị đang đi đúng hướng nhưng có lẽ cách tiếp cận của chị với mọi người trên các phương tiện truyền thông chưa mang lại kết quả như mong đợi. Chị và Hoàng Thùy mỗi người có hướng đi riêng nên chị không muốn có sự so sánh nào ở đây. Còn về chuyện cân nặng thì chị nghĩ mình cũng không nên đặt nặng quá vì nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý. Chị vẫn đang tập luyện đều đặn và hy vọng sẽ giảm được từ 3 đến 5 kg nữa. Chị vừa làm một website riêng ở địa chỉ www.huyentrangkhieu.com. Nếu em quan tâm thì có thể vào đây để theo dõi hoạt động và hình ảnh của chị nhé.

- Dành cho cả 4 khách mời: Anh chị thấy áp lực lớn nhất khi bước chân vào ngành thời trang nói riêng và showbiz nói chung là gì? (Minh Hằng, 24 tuổi, TP. HCM)

- Stylist Đỗ Long: Áp lực lớn nhất là phải chịu đựng những lời chỉ trích, chê bai mặc dù không có thật. Thời gian đầu Long cũng buồn nhưng bây giờ thì đã quen.

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Anh nghĩ khi đã bước chân vào showbiz thì điều đầu tiên phải tạo cho mình một tinh thần thép và một vỏ bọc cứng cáp để không ai hay điều gì làm ảnh hưởng đến con đường đi của mình.

- Nhà thiết kế Thuận Việt: Thật ra ngành nghề nào cũng có áp lực để mỗi cá nhân tự hoàn thiện bản thân. Đối với Thuận Việt thì áp lực lớn nhất là sự cạnh tranh với chính bản thân mình.

- Người mẫu Huyền Trang: Không chỉ riêng Huyền Trang và có lẽ với tất cả những người đang hoạt động trong làng thời trang, showbiz thì áp lực lớn nhất là làm thế nào cân bằng cuộc sống đời thường và cuộc sống mà mọi người đã biết tới trên truyền thông. Một áp lực vô hình nữa là cảm giác có rất nhiều người đang kỳ vọng vào bạn một điều gì đó. Nhưng nếu vượt qua những áp lực này thì bạn sẽ mạnh mẽ hơn.

- Anh từng nói rằng rất mê các thiết kế và phong cách thời trang của Dior, nhưng trang phục của Dior nhìn chung đều nhẹ nhàng, thanh thoát, còn các thiết kế của anh khi trình diễn lại khá nặng nề, đồ sộ, chưa kể đến những đôi giày đế “khủng”. Anh vui lòng chia sẻ thêm về điều này? (Phan Giang, 28 tuổi, Phangiang258@gmail.Com)

- Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường: Anh thích Dior nhưng anh có con đường riêng của anh. Khách hàng của anh thích và tìm đến anh vì anh có phong cách riêng của mình! Nếu như em nói thiết kế của anh chỉ nặng nề đồ sộ thì chắc anh phải dẹp tiệm từ lâu lắm rồi :-). Anh còn sự thú vị hơn bên cạnh những cái mà em nói. Em cứ thử tìm hiểu lại nhé! Cám ơn em nhiều!

- Chào Huyền Trang. Mình muốn hỏi phong cách Huyền Trang đang hướng tới là gì? Mình cảm thấy rất lạ nhưng không đẹp. Bạn nghĩ sao? (Nguyễn Thị Lâm, 28 tuổi, Việt Trì - Phú Thọ)

- Người mẫu Huyền Trang: Phong cách Trang hướng tới là sự khỏe khoắn, cá tính nhưng vẫn giản dị. Việc bạn cảm thấy lạ đã là một thành công với Trang rồi. Trang nghĩ mình sẽ cố gắng thay đổi thêm một số điểm trong phong cách để có thể làm vừa lòng nhiều người hơn. Cảm ơn bạn.

- Lời đầu tiên, cho em được chúc cả bốn vị khách mời một năm mới an khang thịnh vượng. Sắp đến Tết rồi, món ăn mà các anh chị thích nhất cho ngày Tết là gì? Nếu có một điều ước cho năm 2013, anh chị sẽ ước đó là gì? (Huỳnh Kim Cúc, 23 tuổi, Seoul, Korea)

- NTK Thuận Việt: Món ăn mà Thuận Việt thích nhất là món dưa giá cuốn thịt heo (cười). Thuận Việt mong muốn là sẽ có nhiều cơ hội hơn để quảng bá chiếc áo dài Việt Nam.

- NTK Đỗ Mạnh Cường: Anh lười ăn lắm em ạ. Ngày Tết anh thường ăn trái cây tươi, bánh chưng em ạ. Anh ước trong năm mới mình có đủ sức khỏe để hoàn thành tất cả những dự án trong năm nay.

4-nhan-vat-423672-1368299894_600x0.jpg
Bốn nhân vật gửi lời chúc tới độc giả Ngoisao.net một cái Tết ấm cúng, đoàn viên cùng một năm mới an khang, thịnh vượng, sức khỏe và gặp nhiều may mắn.

- Stylist Đỗ Long: Với những người khác, Tết thường là dịp để đi chơi xa, nhưng gia đình Long lại có truyền thống đêm Giao Thừa tất cả mọi người đều ở nhà quây quần bên nhau. Ngay cả bản thân Long, cả năm đi quá nhiều nên Tết là dịp Long được gặp gỡ bà con và người thân. Long thích được ăn gì thịt kho hột vịt và dưa món do chính tay mẹ làm trong dịp Tết. Nếu có điều ước, Long mong năm 2013 sẽ thực hiện thành công triển lãm ảnh để gây quỹ cho người nghèo.

- Người mẫu Huyền Trang: Món ăn mình thích nhất là món vô cùng truyền thống: bánh chưng. Nhưng có lẽ mình sẽ không được ăn nhiều trong dịp Tết này vì đang trong giai đoạn giảm cân. Mình ước năm mới này sẽ có thật nhiều điều mới và có nhiều năng lượng để chinh phục những mục tiêu mình đặt ra.

Ban biên tập

Ý kiến bạn đọc ()