Thứ tư, 22/6/2016, 14:00 (GMT+7)

Vinamilk vào top 20 doanh nghiệp dẫn đầu châu Á

Công ty CP sữa Việt Nam - Vinamilk xếp thứ 20 trong tổng số 300 doanh nghiệp dẫn đầu châu Á năm 2016 do tạp chí kinh tế Nikkei Asia công bố.

Danh sách 300 doanh nghiệp dẫn đầu châu Á dựa trên kết quả kinh doanh của các công ty này trong 5 năm trở lại đây. Đây là lần thứ 3 liên tiếp Vinamilk có mặt trong danh sách, từ năm 2014-2016.

Theo Nikkei Asia, năm tài chính năm 2015 cho thấy tổng lợi nhuận ròng của các công ty trong danh sách Asia300 có sự tăng trưởng đáng khích lệ lần đầu tiên kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. Các nhà phân tích dự báo kết quả tốt hơn nữa trong năm nay khi một số doanh nghiệp tiếp tục tỏa sáng, vượt lên những sự u ám của nền kinh tế thế giới. Chuyên gia Nikkei cho rằng, những doanh nghiệp dẫn đầu này không chỉ đạt được mục tiêu bán hàng và lợi nhuận mà còn thúc đẩy tính hiệu quả và sự bền vững trong kinh doanh.

Trong số 300 công ty dẫn đầu châu Á, Vinamilk đứng ở vị trí thứ 20. Công ty sữa lớn nhất Việt Nam Vinamilk nhận đánh giá cao với vốn chủ sở hữu chiếm đến 75% giá trị tổng tài sản cùng tỷ suất ROE cao, đạt khoảng 35%. Việc gia tăng bán hàng trong nước đã góp phần thúc đẩy đáng kể sự tăng trường của công ty trong những năm gần đây.

polyad

Đại diện Vinamilk nhận giải top 50 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam. 

Trước đó, Vinamilk cũng được bình chọn vào top 50 doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam. Chương trình do báo Nhịp cầu đầu tư thực hiện tổng kết chuyên sâu về tình hình kinh doanh và năng lực quản trị của doanh nghiệp trong năm 2015. Vinamilk ở vị trí hàng đầu trong số 10 công ty xuất sắc nằm top 50 trong 5 năm liên tiếp vừa qua.

Hội đồng khảo sát duy trì tiêu chí nghiêm ngặt để chọn doanh nghiệp gồm đang niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam và có giá trị vốn hóa từ 500 tỷ đồng trở lên. Doanh thu 3 năm liên tiếp từ 200 tỷ đồng trở lên, lợi nhuận sau thuế 3 năm liên tiếp từ 20 tỷ đồng. Cuộc bình chọn năm nay có thêm tiêu chí dựa trên tỷ suất lợi nhuận cho nhà đầu tư..

Kết quả bảng xếp hạng phụ thuộc vào kết quả hoạt động doanh nghiệp với tỷ trọng 70% chia đều cho 2 tiêu chí tăng trưởng doanh thu trung bình kép 3 năm và ROE trung bình 3 năm. Trong khi đó, 30% còn lại sẽ do thị trường quyết định thông qua tiêu chí tỷ suất lợi nhuận cho nhà đầu tư.

polyad

Ông Vũ Bằng - Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán (trái) trao giải cho ông Mai Hoài Anh - Giám đốc Điều hành Hoạt động kiêm Giám đốc Điều hành Kinh doanh Vinamilk (phải).

Bên cạnh cung cấp những giải pháp dinh dưỡng tối ưu, chất lượng quốc tế cho người tiêu dùng trong nước, Vinamilk còn mở rộng tầm hoạt động ra thế giới. Đơn cử như thương vụ sở hữu 100% cổ phần của công ty sữa Driftwood tại Mỹ. Hay vừa qua, công ty đã khánh thành nhà máy sữa Angkor tại Campuchia và tung ra sản phẩm sữa tươi organic theo tiêu chuẩn USDA đầu tiên tại Việt Nam.

 Minh Trí