Thứ năm, 10/10/2013, 13:00 (GMT+7)

Trải nghiệm dù lượn của các ứng viên phi hành gia

Nhiệm vụ của các chàng trai trong thử thách Định hướng trên không là quan sát bao quát địa hình đồi cát từ trên dù lượn, xác định và ghi nhớ các địa điểm cất giữ những chai Axe. Sau khi hạ cánh xuống mặt đất, các chàng trai phải thu thập đủ 3 chai Axe và tiến về đích.

Đến với cuộc thi “Axe – Tìm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ”, các ứng viên phi hành gia đã có những trải nghiệm lần đầu trong đời. Càng tiến gần hơn đến đêm chung kết, những bài thi lại càng khó khăn hơn nhưng cảm xúc khám phá cũng trở nên tuyệt vời hơn. Ở Thử thách định hướng trên không, lượt thi đấu thứ 3 của vòng Thử thách quốc gia, các ứng viên phi hành gia đã được tận hưởng những khoảnh khắc bay lượn ngoạn mục trong cuộc đời. 

h1.JPG

Phát huy trí lực và thể lực ở thử thách định hướng trên không.

So với 2 phần thi trước đó, độ khó của thử thách lần này đã tăng lên rất nhiều, đòi hỏi các chàng trai mạnh mẽ phải phát huy toàn bộ thể lực và trí lực của mình. Nhiệm vụ của các chàng trai trong thử thách Định hướng trên không là quan sát bao quát địa hình đồi cát từ trên dù lượn, xác định và ghi nhớ các địa điểm cất giữ những chai Axe. Sau khi hạ cánh xuống mặt đất, các chàng trai phải vận dụng khả năng phán đoán, phát huy thể lực để thu thập đủ 3 chai Axe và tiến về đích. 

Bên cạnh việc mang đến cho 6 ứng viên phi hành gia đã xuất sắc bước vào vòng thi này những trải nghiệm bay lượn tuyệt vời và làm quen với độ cao thì Thử thách định hướng trên không là phần thi nhiều thách thức và có mức độ nguy hiểm không hề thua kém Thử thách không trọng lực trước đó. Tuy nhiên, đến được vòng thi này, các thí sinh tài năng đã trưởng thành hơn, tích lũy nhiều kinh nghiệm thi đấu, biết cách phân bổ sức lực, lựa chọn chiến lược phù hợp để chinh phục và chiến thắng.

h2.JPG

Sau khi hạ cánh xuống mặt đất, các chàng trai phải vận dụng khả năng phán đoán, phát huy thể lực để thu thập đủ 3 chai Axe và tiến về đích.

Chinh phục và làm chủ bầu trời “Axe – Tìm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ” sau 2 vòng thi cam go đã rèn luyện cho các thí sinh ngày càng trở nên bản lĩnh và dũng cảm hơn. Nếu như ở các bài thi trước, các chàng trai vẫn còn khá hồi hộp và căng thẳng thì đến với Thử thách định hướng trên không, họ tỏ ra rất háo hức, tự tin và sẵn sàng chinh phục.

Ứng viên phi hành gia Võ Văn Nam vẫn còn lâng lâng với khoảnh khắc “tự do” như chim: “Chưa bao giờ tôi nghĩ rằng mình có thể được hòa mình vào không gian bao la và được làm chủ bầu trời, cảm giác đó rất tự do và thoải mái. Cuộc thi đã mang lại cho tôi rất nhiều kỉ niệm đẹp và những trải nghiệm lần đầu tiên trong đời mà tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình có được cơ hội khám phá”.

h3.JPG

Được chinh phục bầu trời chính là phần thưởng xứng đáng dành cho lòng dũng cảm của 6 thí sinh.

Được chinh phục bầu trời chính là phần thưởng xứng đáng dành cho lòng dũng cảm của 6 thí sinh. Đến với vòng thử thách lần này, chàng học viên phi công Nguyễn Hoài Nam cũng đã trang bị cho mình nhiều kĩ năng và kinh nghiệm: “Tôi cảm thấy mình rất may mắn vì đã có cơ hội bước tiếp cùng với những anh em của mình. 2 vòng thi trước đã trang bị cho tôi khá nhiều kinh nghiệm. Tôi sẽ luôn giữ bình tĩnh, và quyết đoán, phát huy tất cả khả năng của mình để chinh phục bộ môn dù lượn. Tất cả 6 thí sinh chúng tôi đều có chung tâm trạng là háo hức chờ đợi, nóng lòng chinh phục và sau đó đều thỏa mãn với những khám phá thú vị. Mỗi người đều có cảm xúc của riêng mình, giá trị tôi nhận được từ cuộc thi là chiến thắng bản thân mình, làm được những điều mà chúng tôi chưa từng dám nghĩ đến”.

Axe - Tìm người Việt Nam thứ 2 bay vào vũ trụ - Vòng Thử thách quốc gia Top 11 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tham gia vòng thử thách quốc gia để lựa chọn ra thí sinh xuất sắc nhất đại diện Việt Nam bay vào vũ trụ. Thử thách thể lực liên hoàn + đêm công bố 11 thí sinh tại TP HCM với 11 thí sinh sẽ phải thi tài với 3 môn thể thao phối hợp (bơi 300m, đua xe đạp 10km, chạy bộ 3,2km) kết hợp với các bài kiểm tra tiếng Anh xen kẽ. Trong đêm tiệc công bố 11 thí sinh, các bạn sẽ có cơ hội giao lưu với những vị khách mời để thể hiện khả năng giao tiếp, phong cách dự tiệc của mình.

Thử thách không trọng lực tại Nha Trang với 8 thí sinh sẽ được huấn luyện và tranh tài ở bộ môn lặn biển ở độ sâu từ 4 đến 6m (giống với môi trường không trọng lực). Vòng thi này sẽ chọn ra 6 thí sinh có điểm số cao nhất tiếp tục với thử thách tiếp theo.

Thử thách định hướng trên không tại Phan Thiết với 6 thí sinh vượt qua thử thách không trọng lực tại Nha Trang sẽ tiếp tục được huấn luyện và tranh tài ở bộ môn dù lượn, thử thách kĩ năng định hướng trên không. Sau vòng thi này, 3 thí sinh xuất sắc nhất sẽ có mặt tại đêm chung kết.

Đêm chung kết sẽ được phát sóng trên truyền hình vào cuối tháng 10 để tìm ra thí sinh xuất sắc nhất, đại diện Việt Nam bay vào vũ trụ cùng với các quốc gia khác trên thế giới. Thông tin chi tiết xem thêm tại http://www.AxeApollo.com

Diệp Trương