Vietjet tuyển dụng hơn 1.000 tiếp viên, hàng trăm nhân viên kỹ thuật

Thứ tư, 28/6/2017 16:45 GMT+7
0 0 chia sẻ

Các đợt tuyển dụng được hãng tổ chức định kỳ hàng tháng tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP HCM và Cần Thơ.

Theo kế hoạch phát triển mạng bay trong năm 2017, Vietjet sẽ tuyển dụng trực tiếp hơn 1.000 tiếp viên, hàng trăm nhân viên kỹ thuật bảo dưỡng tàu bay. Các đợt tuyển dụng được hãng tổ chức định kỳ hàng tháng. Theo đó, đợt phỏng vấn ứng viên sắp tới sẽ diễn ra tại TP HCM vào ngày 20/7.

Tiêu chuẩn tuyển dụng tiếp viên là nam nữ trong độ tuổi 20-30; tốt nghiệp từ trung học phổ thông trở lên, trình độ tiếng Anh TOEIC trên 400 điểm hoặc tương đương; ngoại hình ưa nhìn, nam cao từ 1m70 đến 1m80, nữ 1m60 - 1m75 (từ 1m58 đối với ứng viên nữ từng là tiếp viên hàng không). Bên cạnh đó, ứng viên cần có khả năng giao tiếp tốt, yêu thích làm việc trong ngành dịch vụ và mang niềm vui đến cho mọi người.

vietjet-tuyen-dung-hon-1000-tiep-vien-hang-tram-nhan-vien-ky-thuat

Đại diện Vietjetair giải đáp thắc mắc của các bạn trẻ tại "Ngày hội hướng nghiệp - Vietjet ước mơ bay".

Đối với nhân viên kỹ thuật bảo dưỡng tàu bay, yêu cầu với ứng viên là tốt nghiệp hệ đại học các trường chuyên ngành kỹ thuật như Bách khoa, Hàng hải, Sư phạm kỹ thuật; Học viện Hàng không; Giao thông vận tải; Bưu chính viễn thông; Đại học công nghiệp... Chuyên ngành đào tạo gồm cơ khí (chế tạo máy; ôtô; động lực; máy tàu; kỹ thuật hàng không; điều khiển tự động); điện (tự động hóa, kỹ thuật điện, điện công nghiệp...); điện tử - viễn thông. Trình độ ngoại ngữ TOEIC 450 hoặc chứng chỉ tương đương, học tại nước ngoài.

vietjet-tuyen-dung-hon-1000-tiep-vien-hang-tram-nhan-vien-ky-thuat-1

Các khách mời góp mặt tại chương trình "Ngày hội hướng nghiệp - Vietjet ước mơ bay".

Diễn ra vào ngày 26/6 vừa qua tại Đại học Hàng Hải, chương trình "Ngày hội hướng nghiệp - Vietjet ước mơ bay" do Thành đoàn thành phố Hải Phòng phối hợp với Vietjet tổ chức đã thu hút hơn 500 sinh viên đến từ 15 trường đại học, cao đẳng.

Bạn Trần Thị Trang - sinh viên năm thứ 4 khoa Kinh tế ngoại thương - Đại học Hàng Hải cho biết dù là sinh viên ngành kinh tế nhưng em luôn "cháy bỏng" giấc mơ bay và không biết bản thân liệu có thể trở thành một tiếp viên hay không. Trước thắc mắc của Trang, chị Hải Huyền - Đoàn tiếp viên Vietjet chia sẻ nghề tiếp viên hàng không luôn rộng mở với tất cả bạn trẻ có ước mơ và quyết tâm chinh phục bầu trời. Ngoài ra, khả năng ngoại ngữ cũng là yếu tố quan trọng để các bạn trẻ có thể hoà nhập và thành công trong môi trường làm việc với những đồng nghiệp đến từ nhiều quốc gia.

vietjet-tuyen-dung-hon-1000-tiep-vien-hang-tram-nhan-vien-ky-thuat-2

Sinh viên đặt câu hỏi cho các khách mời tại ngày hội hướng nghiệp.

Tham dự ngày hội, nhiều bạn sinh viên khối ngành máy cơ khí, điện tử viễn thông cũng rất băn khoăn không biết chuyên ngành học của mình liệu có phù hợp với ngành hàng không. Anh Trần Nguyễn Minh Toàn - Khối Kỹ thuật Vietjet cho biết ngành hàng không nói chung hiện nay vẫn thu hút nhân lực khối kỹ thuật. Ngoài kiến thức được học ở trường, các ứng viên trúng tuyển sẽ tiếp tục được gửi đi học các khoá chuyên ngành về hàng không theo tiêu chuẩn quốc tế.

Theo khách mời và chuyên gia về nhân sự, các bạn cần tìm hiểu thêm thông tin từ các nhà tuyển dụng. Hiện nay, hầu hết các nhà tuyển dụng đều đăng thông tin chi tiết tại website cũng như trên các fanpage và các công cụ tìm kiếm chuyên dụng. Đây là nguồn thông tin quý giá giúp các bạn chủ động và tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình.

Các đợt tuyển dụng của Vietjetair được hãng tổ chức định kỳ hàng tháng tại những thành phố lớn như Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM và Cần Thơ. Thông tin chi tiết liên tục được cập nhật tại trang vietjetair.com. Tham khảo chi tiết tiêu chuẩn ứng viên tại website của Vietjet mục Cơ hội nghề nghiệp.

(Nguồn: Vietjetair)