ADSL mọi lúc mọi nơi với Dcom-3G

Thứ hai, 24/5/2010 10:20 GMT+7
0 0 chia sẻ

Do tính chất công việc phải đi nhiều và sử dụng Internet thường xuyên, Phạm Quang Trung (23 tuổi, sinh viên trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội) đã chọn dịch vụ Dcom 3G của Viettel để có thể truy cập Internet không dây mọi lúc mọi nơi.

- Sau một thời gian dùng Dcom 3G của Viettel, bạn cảm thấy thế nào về những tiện ích mà dịch vụ này mang lại?

- Điều đầu tiên tôi nghĩ đến là dịch vụ này rất tiện lợi. Công việc của tôi hay phải di chuyển đến các vùng núi, vùng biển xa hay những nơi heo hút để quay phóng sự hoặc làm phim. Tuy nhiên, do còn làm thêm một số công việc khác nên tôi thường xuyên phải check mail, đọc tin tức mà ở những nơi này lại không có mạng Internet.

Trước khi sử dụng Dcom 3G, đi đến đâu tôi cũng phải mất thời gian tìm các quán Internet công cộng hoặc hàng cafe Wi-Fi. Rất nhiều lần tôi bị bỏ lỡ những thông tin quan trọng chỉ vì không tìm được chỗ nào cung cấp mạng Internet.

anh-715457-1368150990_500x0.jpg

- Bạn gặp những vướng mắc nào khi sử dụng Dcom 3G, chẳng hạn như cài đặt, thiết lập mạng...?

- Không, dịch vụ này rất dễ sử dụng. Tôi chỉ phải ra cửa hàng Viettel mua một bộ sản phẩm trọn gói Dcom 3G, rồi kích hoạt sim và cắm USB 3G vào máy. Việc cài đặt được lập trình sẵn nên tôi chỉ việc thực hiện một số thao tác đơn giản trong vài phút là có thể kết nối Interrnet. Bên cạnh đó, còn có các hướng dẫn đầy đủ trong tài liệu đi kèm, nên tôi nghĩ ai cũng có thể làm được chứ không cần phải là người thạo tin học. Giao diện của Dcom 3G sau khi cài đặt cũng rất thân thiện và dễ sử dụng.

- Chất lượng mạng của Dcom 3G đáp ứng công việc của bạn như thế nào?

- Tốc độ truy cập nhanh và gần như không có hiện tượng bị rớt mạng. Chỉ có một lần khi tôi đi lên vùng rừng sâu của tỉnh Cao Bằng thì thỉnh thoảng bị rớt mạng trong vài phút. Tôi chưa bao giờ gặp phải trường hợp không thể truy cập vào mạng. Nếu so sánh với ADSL, tốc độ check mail và lướt web nhanh như nhau. Tuy nhiên, nếu để xem phim thì Dcom 3G vẫn chưa tốt lắm, nhưng điều này cũng thường xảy ra đối với mạng ADSL.

Điểm nổi trội mà tôi thấy khi dùng Dcom 3G là sự thuận tiện và nhanh gọn, chỉ cần cầm USB theo là có thể vào mạng tại bất cứ đâu có sóng di động Viettel. Bên cạnh đó, thủ tục đăng ký cũng nhanh gọn chứ không cần các thủ tục rườm rà như của ADSL như chờ kéo dây, làm hợp đồng, thanh toán cước hàng tháng...
Tính lưu động của Dcom 3G cũng vượt trội hơn dịch vụ Wi-Fi và Wireless do phạm vi của hai mạng này nhỏ và phải phụ thuộc vào bán kính modem.

- Bạn cảm nhận thế nào về vấn đề chi phí khi sử dụng Dcom 3G?

- Khi đã lựa chọn sử dụng dịch vụ này, tôi đã có những cân nhắc nên không thấy có vấn đề gì về chi phí. Hiện tại, tôi dùng Dcom 3G gói trả trước cho laptop nên có thể quản lý được lượng truy cập cũng như số tiền phải chi trả. Mức độ sử dụng của tôi là khá thường xuyên nhưng một tháng cũng không dùng hết 100.000 đồng. Dịch vụ này cho phép tôi dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu chứ không phải duy trì cước hàng tháng.

- Bạn có suy nghĩ gì khi Viettel dự định sẽ dùng Dcom 3G thay thế cho ADSL để đưa Internet đến mọi nhà?

- Chưa thể nhận xét rằng Dcom 3G có thể thay thế ADSL nhưng sau khi sử dụng dịch vụ này, tôi thấy chất lượng cũng ngang với ADSL nhưng tính cơ động thì cao hơn. Tôi nghĩ việc phát triển Dcom 3G nếu tạo được sự bùng nổ thì nền công nghệ thông tin của Việt Nam sẽ còn tiến xa hơn nữa. 

Cẩm Ly

Ý kiến bạn đọc ()