Thứ sáu, 9/11/2018, 09:54 (GMT+7)

Nữ tiếp viên hàng không cho con hành khách bú

Khi biết mẹ của đứa bé không còn sữa bột cho con ăn trên máy bay, nữ tiếp viên Philippines đề nghị cho đứa trẻ bú. 

Nữ tiếp viên trẻ bế em bé và nhẹ nhàng cho bé bú để bé ngủ yên, không quấy khóc. ẢnH: Mercury Press & Media. 

Nữ tiếp viên trẻ bế em bé và nhẹ nhàng cho bú để bé ngủ yên, không quấy khóc. ẢnH: Mercury Press & Media.

Sáng 6/11, nữ tiếp viên 24 tuổi Patrisha Organo đang phục vụ trên chuyến bay nội địa ở Philippines thì nghe tiếng gào khóc vì khát sữa của một em bé và quyết định "hành động". Theo Mirror, mẹ của đứa trẻ này cho con ăn sữa công thức nhưng không may hết sữa khi đang trên máy bay.

Patrisha lúc này tiến về phía nữ hành khách và chủ động đề nghị cho đứa bé bú ở một góc khác của cabin. Là mẹ của một bé gái 9 tháng tuổi, Patrisha hiểu hết những khó khăn, rắc rối mà một người mẹ phải trải qua. 

"Ngay khi nghe thấy đứa bé khóc, tôi biết mình cần phải làm gì đó để giúp đỡ. Khi người mẹ nói cô ấy hết sữa bột cho con ăn, trong khi trên khoang cũng không ai mang theo con nhỏ, tôi thấy mình cần làm gì đó. Vì vẫn đang cho con bú nên tôi đề nghị cho đứa bé ấy bú sữa mình", Patrisha nói. 

Patrisha bên chồng và con gái Jade, 9 tháng tuổi. Ảnh: Mercury Press & Media.

Patrisha bên chồng và con gái Jade, 9 tháng tuổi. Ảnh: Mercury Press & Media.

Nữ tiếp viên trẻ cho biết thêm mẹ của đứa bé đã "cảm ơn rối rít" trước sự giúp đỡ của cô. Người mẹ kể đã ở sân bay suốt đêm trước chuyến bay, vì thế sau khi cho con bú mấy bình, cô không còn sữa và cũng không thể đi mua hộp mới. 

Ngay khi thấy con ngậm vào bầu vú của Patrisha, người mẹ thở phào bởi con cô cuối cùng cũng chìm vào giấc ngủ sau khi đã bú no. 

"Cảm giác bất lực khi không thể cho đứa con đang đói của mình ăn no thực sự kinh khủng, vì thế tôi mới can thiệp. Ngay khi giúp được đứa bé và người mẹ của em, tôi cũng cảm thấy hạnh phúc vô cùng", Patrisha nói thêm. 

Hành động của Patrisha được nhiều người ca ngợi. Ảnh: Mercury Press & Media.

Hành động của Patrisha được nhiều người ca ngợi. Ảnh: Mercury Press & Media.

Trước khi rời máy bay, mẹ của em bé quay lại cảm ơn nữ tiếp viên tốt bụng một lần nữa. 

"Tôi biết trước đây sẽ là chuyến bay đặc biệt với mình, bởi tôi vừa được thăng chức nhưng thực sự không nghĩ nó lại 'đặc biệt' đến thế này. Tôi đã cho con của một người lạ bú trên máy bay, và tôi cũng thấy thật vui khi mình có thể tận dụng được nguồn sữa mẹ giúp người khác khi cần", Patrisha chia sẻ. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()