Thứ ba, 6/11/2018, 16:22 (GMT+7)

Nhân viên giao hàng dừng xe cứu bé gái đuối nước

Chàng trai Trung Quốc được ca ngợi như anh hùng khi không chút đắn đo giải cứu cô bé 6 tuổi đang chới với giữa dòng nước.

Nhân viên giao hàng dừng giữa đường để cứu bé gái đuối nước
 
 

Một bé gái trượt chân rơi xuống nhánh sông cạnh nhà trong khi giặt cây giẻ lau ở thành phố Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang, hồi tháng trước, nhưng may mắn được cứu sống bởi một nhân viên giao hàng, CGTN đưa tin hôm 5/11.

Camera giám sát trong khu dân cư nơi bé gái sống cho thấy nam nhân viên đi ngang qua và nhận thấy bé gái chới với giữa dòng nước. Người này lập tức dừng xe máy, móc điện thoại trong túi ra đặt xuống đường rồi nhảy xuống cứu nạn nhân.

Sau khi đưa bé gái lên bờ, người đàn ông lại bơi ra giữa dòng nước để vớt một chiếc giày của em. Trong lúc đó, một bé gái khác đứng trên bờ chứng kiến toàn bộ vụ việc.

Video đang được lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội, thu hút nhiều lời khen ngợi dành cho nam nhân viên.

Chàng trai dũng cảm trên được xác định là He Linfeng, 23 tuổi. 

"Tôi nhìn xuống và sốc khi thấy một đứa bé bị đuối nước. Tôi cũng nhận ra giày của cô bé cũng bị trôi mất. Dù sao thì tôi cũng đã ướt nên tôi quyết định quay lại để lấy chiếc giày cho em", Linfeng nói với tờ Beijing News.

Linfeng sau đó cũng theo dõi để đảm bảo bé gái về nhà an toàn. Cô bé giặt cây giẻ lau ở sông một mình vì bố mẹ đang bận làm việc.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()