Thứ năm, 8/11/2018, 15:26 (GMT+7)

Nhầm Bắc Kinh thành 'Begging', giám đốc đài truyền hình mất chức

Đài truyền hình quốc gia Pakistan phải xin lỗi sau khi phát sóng nhầm tên thủ đô Trung Quốc trong bài phát biểu của thủ tướng.

Chính phủ Pakistan đã tước vai trò của giám đốc đài truyền hình quốc gia sau khi viết nhầm tên thủ đô của Trung Quốc "Beijing" (Bắc Kinh) thành "Begging" (tạm dịch: ăn xin), trong chương trình phát sóng về chuyến thăm Trung Quốc của Thủ tướng Imran Khan, theo Reuters.

Nhầm Bắc Kinh thành Begging, GĐ đài truyền hình Pakistan bị sa thải

Thủ tướng Pakistan Imran Khan phát biểu tại Trung Quốc hôm 4/11 và được đài truyền hình Pakistan phát sóng lại nhưng ghi nhầm địa danh 'Bắc Kinh' thành 'Begging' trên góc trái màn hình. Ảnh: Twitter.

Ông Imran Khan đang ở Bắc Kinh để tìm kiếm hỗ trợ, giúp đất nước Nam Á vượt qua khủng hoảng kinh tế. Tuy nhiên, đài truyền hình Pakistan đã mắc sai lầm khi để chữ "Begging" chạy trên góc trái phía trên màn hình trong khoảng 20-25 giây hôm 4/11 khi ông Imran Khan đang phát biểu.

Ông Hasan Immad Mohammadi, người giữ vai trò giám đốc điều hành của Đài truyền hình Pakistan, ngay sau đó bị sa thải. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Bộ Thông tin Pakistan cho biết lỗi chính tả không liên quan đến việc ông Mohammadi mất chức và nói rằng đó chỉ là một "chuyện thường ngày".

Trong chuyến thăm chính thức Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, ông Imran Khan đã gặp Chủ tịch Tập Cận Bình. Trung Quốc đã đầu tư hàng chục tỷ USD vào Pakistan trong những năm gần đây thông qua các dự án cơ sở hạ tầng nhằm liên kết các nền kinh tế châu Á, Phi và Âu.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()