Thứ bảy, 8/10/2011, 16:33 (GMT+7)

Xông vào cướp tiệm vàng giữa phố

Chuẩn bị dao phay, ba lô… Tuấn Anh chạy xe máy lang thang qua các phố tìm tiệm vàng sơ hở, ít người giao dịch để cướp. Anh ta xông vào, giơ dao nhọn rồi đập tủ vơ vét vàng nhưng bị chủ tiệm cùng cảnh sát tóm gọn.

Vũ Tuấn Anh (21 tuổi, trú ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) do cần tiền trả nợ nên tìm cách xoay sở. Anh ta nhắm đến các tiệm vàng để cướp.

Nghi phạm cướp tiệm vàng tại trụ sở cảnh sát.

Nghi phạm cướp tiệm vàng tại trụ sở cảnh sát.

Khoảng 9h ngày 7/10, Tuấn Anh đi xe máy đến chợ Mơ tạm trên phố Kim Ngưu mua dao và túi xách hết 150.000 đồng. Anh ta phóng xe lòng vòng qua các tuyến phố, tìm những tiệm vàng sơ hở, ít người vào, không có bảo vệ để cướp.

Đến 15h cùng ngày, Tuấn Anh đến phố Minh Khai và phát hiện tiệm vàng Kim Phụng lúc này chỉ có một người bán hàng. Anh ta mặc áo mưa, đeo khẩu trang rồi vào bên trong. Lúc đó, thanh niên này vờ hỏi mua một số đồ trang sức chờ cơ hội ra tay.

Khoảng 10 phút sau, Tuấn Anh rút con dao chỉ về phía anh Thịnh, chủ tiệm vàng: “Lấy hết vàng cho vào túi này”. Bất ngờ gặp cướp, anh gọi vợ ở phòng trong nhưng Tuấn Anh giơ dao về phía người phụ nữ, bắt quay vào phòng.

Tiệm vàng Kim Phụng, nơi xảy ra vụ cướp.

Tiệm vàng Kim Phụng, nơi xảy ra vụ cướp.

Sau đó, Tuấn Anh dùng dao đập vỡ tủ kính, định vơ vét vàng cho vào túi. Đúng khi tên cướp sơ hở, anh Thịnh lao vào, vật lộn với gã. Con dao trên tay Tuấn Anh rơi xuống. Gã này chạy ra ngoài cửa định lên xe tẩu thoát.

Vừa ra cửa, Tuấn Anh bị công an phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng cùng chủ tiệm vàng bắt giữ. Con dao gây án cùng những tang vật khác của Tuấn Anh bị thu giữ.

Chiều nay, 8/10, lãnh đạo quận Hai Bà Trưng đã tới chúc mừng, khen thưởng tập thể và cá nhân tham gia bắt tên cướp tiệm vàng trên. Chủ tiệm vàng cũng được tặng thưởng bằng khen.

Hồ sơ, tang vật cùng kẻ gây án đã được chuyển lên công an quận Hai Bà Trưng hoàn tất, xử lý.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()