Thứ sáu, 10/12/2010, 17:40 (GMT+7)

Tử hình tên giết vợ, hiếp dâm con riêng vợ

Khánh rủ người tình vào khu đất trống tâm sự, sau đó giết chết chị ta. Giả vờ rủ con gái người tình đi tìm mẹ, người đàn ông này đã thực hiện hành vi đồi bại với cô bé.

Mặc dù đã có hai đứa con, nhưng do mâu thuẫn với vợ, năm 2002, Đặng Công Khánh (32 tuổi, ngụ Tuyên Quang) đã bỏ vào TP Biên Hòa (Đồng Nai) sinh sống. Trước khi đi, người đàn ông này còn rủ thêm một người đàn bà cùng quê đã có chồng vào Nam cùng chung sống. Hai người thuê phòng trọ, hàng ngày, Khánh đi làm cho một tiệm cửa sắt, còn Nhâm (39 tuổi) làm công nhân thời vụ cho một xưởng sản xuất gần nơi ở.

Bị cáo Đặng Công Khánh tại tòa ở TP HCM. Ảnh: Vũ Mai.

Bị cáo Đặng Công Khánh tại tòa ở TP HCM. Ảnh: Vũ Mai.

Giữa tháng 4/2007, cháu Hà (15 tuổi) là con riêng của chị Nhâm từ quê vào sống cùng mẹ. Trong quá trình chung sống, Hà thường gần gũi và đùa giỡn với Khánh. Đáp lại, người đàn ông này cũng yêu thương con của cô vợ hờ hết mực. Sau nhiều lần đụng chạm, Khánh nảy sinh tình cảm và ham muốn. Tuy nhiên, mẹ cô bé luôn có mặt ở nhà nên Khánh có ý định giết chết chị ta để được quan hệ với Hà.

Trưa ngày 4/10/2008, Khánh chở vợ đi bắt ốc ở khu vực đất trống (thuộc phường Tam Hòa, tỉnh Đồng Nai). Tại đây, hai người cãi vã do Khách kể chiến tích ăn chơi "đá gà" khiến người phụ nữ tức giận bỏ về. Đi đến chỗ khuất, lợi dụng lúc vợ không đề phòng, Khánh đã dùng tay trái đập mạnh vào gáy khiến chị Nhâm té ngã xuống đất. Tiếp đó, gã đàn ông lao đến bóp cổ nạn nhân cho đến chết. Thực hiện xong hành động dã man, tên sát nhân bế xác vợ giấu vào một bụi cây gần đó.

Gây án xong, Khánh lấy máy điện thoại di động của vợ nhắn vào số của mình với nội dung: "Em đi Vũng Tàu xin việc" với mục đích để đánh lừa con gái chị Nhâm. Trở về phòng trọ, Khánh kể cho Hà nghe về tin nhắn của vợ rồi rủ cô bé đi tìm mẹ. Tại Vũng Tàu, Khánh đã thuê phòng trọ và nhiều lần đòi quan hệ với Hà nhưng không được cô bé đồng ý.

Ngày hôm sau, cả hai cùng quay trở về phòng trọ và Khánh đã giở trò đồi bại cưỡng hiếp với cô bé. Đến ngày 12/10/2008, cháu Hà đã đến công an tố cáo Khánh, đồng thời trình báo về sự mất tích của mẹ mình có liên quan đến người đàn ông này. Ngay sau đó, Khánh đã bị công an TP Biên Hòa bắt giữ.

Ngày 9/7, với hành vi phạm tội đó, TAND tỉnh Đồng Nai đã tuyên phạt bị cáo mức án tử hình về tội "giết người", 8 năm tù về tội "hiếp dâm trẻ em". Tổng hợp hình phạt, bị cáo phải nhận án tử hình.

Cho rằng, mức án mà tòa sơ thẩm xử là quá nặng, Khánh làm đơn kháng cáo xin được giảm nhẹ hình phạt.

Hôm nay, xét thấy hành vi phạm tội của Đặng Công Khánh là rất nguy hiểm, phạm tội với nhiều tình tiết nặng, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng... Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã giữ nguyên bản án sơ thẩm đã tuyên.

*Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Tá Lâm

Ý kiến bạn đọc ()