Thứ sáu, 24/11/2017, 00:21 (GMT+7)

Tù chung thân kẻ đâm chết bảo vệ bệnh viện

Nghi ngờ bảo vệ bệnh viện nói với bác sĩ không cho con mình nằm viện, Thái tấn công tước mạng sống.

Tuyên án vụ đâm chết bảo vệ bệnh viện
 
 

Sáng 23/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Thái (46 tuổi) trú huyện Nam Đàn (Nghệ An) về tội giết người.

Theo tài liệu, sáu năm trước Thái thi hành xong án hơn hai năm về mua bán ma túy. Khi trở về địa phương, vợ đã đi xuất khẩu lao động nên anh ta tới chung sống với người phụ nữ ở huyện bên như vợ chồng. Tháng 6/2017, đứa con một tháng tuổi của Thái bị bệnh hiểm nghèo phải điều trị ở bệnh viện sản nhi Nghệ An.

Ngày 30/6, khi ngồi ở cổng bệnh viện, Thái được vợ gọi điện nói vào phòng điều trị gặp bác sĩ trưởng khoa gấp. Thái nghĩ rằng ông Lô Minh Hương (59 tuổi) là bảo vệ của bệnh viện đã tác động khiến bác sĩ trả con mình về nhà.

Cầm theo con dao gọt hoa quả, anh ta đi tới khu vực nhà xe của bệnh viện thì bắt gặp ông Hương nên to tiếng chửi bới "Con tau có mệnh hệ gì thì mày đừng trách tao...". Khi ông Hương đáp "Con mày có chuyện gì thì kệ mày, chứ làm được gì tao..." thì Thái lập tức vung dao tấn công 4 nhát khiến ông Hương gục tại chỗ. Nghi can sau đó bẻ gãy con dao rồi bỏ chạy, song chỉ được vài trăm mét thì bị khống chế. Nạn nhân Hương chết sau hai ngày cấp cứu.

tu-chung-than-ke-dam-chet-bao-ve-benh-vien

Nguyễn Văn Thái tại tòa. Ảnh: Anh Thư.

Tại tòa hôm nay, bị cáo Thái bình thản thừa nhận hành vi phạm tội, gửi lời xin lỗi gia đình nạn nhân.

HĐXX cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, chỉ vì nghi ngờ mà đã cố tình gây hấn để rồi tước mạng sống của người khác. Chủ tọa tuyên mức án chung thân đối với Thái, buộc bồi thường cho gia đình bị hại 180 triệu đồng. 

Ý kiến bạn đọc ()