Thứ năm, 6/9/2018, 18:23 (GMT+7)

Trùm ma túy Hà Nội luôn mang theo súng AK

Để buôn bán hàng kg ma túy đá từ miền Trung ra Hà Nội, Sơn sắm súng AK, giảm thanh, sẵn sàng chống trả khi bị phát hiện.

Ngày 6/9, Phòng Cảnh sát ma túy Hà Nội (PC04) cho biết vừa triệt phá đường dây mua bán ma túy liên tỉnh, tạm giữ 4 nghi phạm.

Qua trinh sát, lực lượng chức năng phát hiện một nhóm người liên kết mua bán ma túy liên tỉnh từ miền Trung ra Hà Nội. Từ Hà Nội, ma túy được tuồn cho các đại lý, mỗi lần giao dịch với số lượng lớn. PC04 đã lập chuyên án triệt phát.

Trưa 27/8, cảnh sát mật phục, theo dõi một "mắt xích" của đường dây ma túy này là Nguyễn Kim Hiếu (34 tuổi, trú ở quận Hai Bà Trưng). Khi Hiếu điều khiển chiếc Honda SH từ địa bàn quận Long Biên hướng lên cầu Vĩnh Tuy, tổ công tác đã kiểm tra, thu được ba kg ma túy đá.

Cùng lúc, tại con ngõ trên phố Sài Đồng (quận Long Biên), một tổ công tác khác bắt quả tang Nguyễn Hoàng Đài (57 tuổi, trú tại quận Hoàn Kiếm) đi xe máy mang theo hai kg ma túy đá.

Hiếu và Đài khai vừa lấy hàng từ ông trùm Phạm Bá Sơn (43 tuổi, ở Khu đô thị Sài Đồng, quận Long Biên).

Trùm ma túy Phạm Bá Sơn khi bị bắt.

Trùm ma túy Phạm Bá Sơn khi bị bắt.

Xác định Sơn là kẻ có tiền án và luôn mang theo vũ khí "nóng" trong người nên PC04 đã lập kế hoạch, phân công các mũi để tiếp cận căn hộ của anh ta.

Khi Sơn từ tầng hai của căn hộ đi xuống, các trinh sát đã ập vào khống chế. Khám xét nhà của người đàn ông này, lực lượng chức năng thu giữ 3 khẩu súng (trong đó có hai súng ngắn giảm thanh và một khẩu AK), 168 viên đạn, 2 hộp tiếp đạn (trong đó một hộp có 4 viên đã lên nòng) cùng nhiều loại ma túy khác nhau.

Sơn khai người cung cấp ma túy cho mình là Nguyễn Văn Tâm (40 tuổi, ở thành phố Vinh, Nghệ An).

Hoàng Việt   |  

Ý kiến bạn đọc ()