Thứ hai, 15/11/2010, 15:08 (GMT+7)

Trốn truy nã vẫn đi cướp trên phố

Trong khi trốn truy nã của cảnh sát về hành vi cướp tài sản, Vũ không đi đâu xa, vẫn ở trên địa bàn rồi rủ nhóm người cùng quê đi cướp để mua ma túy. Trong những thanh niên bị lôi kéo đi cướp, có hai sinh viên một trường cao đẳng.

Sáng nay ngày 15/11, Công an Hà Nội cho biết, vừa bắt giữ 5 người trong nhóm chuyên cướp giật tại khu vực các địa bàn Cầu Giấy, Từ Liêm, Ba Đình. Chỉ trong gần 3 tháng, nhóm này đã thực hiện trót lọt gần 20 vụ cướp táo tợn.

Những người bị bắt là Nguyễn Chỉnh, Nguyễn Đình Luyện, Lê Tuấn Vũ cùng 20 tuổi, Nguyễn Đăng Kỳ (23 tuổi) đều trú ở huyện Thanh Oai, Hà Nội và Nguyễn Phú Cuối (19 tuổi, ở Lục Nam, Bắc Giang). Vũ được xác định là kẻ chủ mưu, lôi kéo những người còn lại đi cướp.

Tang vật thu giữ từ nhóm cướp.

Tang vật thu giữ từ nhóm cướp.

Khoảng 19h ngày 10/11, Vũ chở Kỳ đi lượn trên phố tìm nạn nhân. Khi đến đường Phạm Văn Đồng rẽ sang Hoàng Quốc Việt, chúng phát hiện hai phụ nữ đi xe máy, người ngồi sau đeo túi. Vũ cho xe áp sát để Kỳ giật chiếc túi, bên trong có 3 triệu đồng, 2 điện thoại.

Ngoài "phối hợp" với Kỳ, Vũ còn cùng Chỉnh, Luyện, Cuối thực hiện nhiều vụ cướp giật khác. Từ tháng 8 đến nay, chúng đã gây ra 16 vụ ăn bay trên phố. Trong nhiều vụ, chúng đi bằng hai xe máy, phân công hỗ trợ khi cần thiết. Khi gây án, nếu bị truy đuổi, những tên trong nhóm sẽ đứng ra ngăn cản. Thời gian hoạt động của chúng thường vào trời tối.

Một cán bộ điều tra Đội chống cướp giật cho biết, có nhiều nạn nhân không tới trình báo. "Vũ đang bị công an huyện Từ Liêm truy nã về tội cướp giật. Anh ta thuê trọ ngay ở Đông Ngạc, Từ Liêm", điều tra viên này nói. Vũ rủ những người cùng quê để đi cướp, trong đó có Luyện và Cuối đang học tại một trường cao đẳng ở thị xã Sơn Tây. Tài sản cướp được chúng ăn tiêu và mua ma túy về sử dụng.

Hiện, cơ quan điều tra đã thu giữ 2 xe máy, 8 điện thoại...

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()