Thứ năm, 30/6/2011, 17:30 (GMT+7)

Trộm bò đãi sinh nhật người yêu

Để có tiền tổ chức sinh nhật người yêu, Hùng đã rủ thêm đồng phạm cùng đi cướp tiệm vàng. Tuy nhiên, khi lấy được sợi dây chuyền thì bị rơi mất nên cả hai quay sang trộm bò.

Ngày 30/6, Thượng tá Đinh Văn Lơ, Trưởng Công an huyện Sơn Hà (tỉnh Quảng Ngãi)cho biết đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Lê Tấn Hùng (19 tuổi, ngụ xã Sơn Hạ) và Lê Tư Trí (21 tuổi, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà) về hành vi trộm, cướp tài sản.

Hùng vừa học xong lớp 12 và có người yêu. Gần đến ngày sinh nhật bạn gái nhưng không có tiền mua quà tặng, tổ chức đãi tiệc nên thanh niên này đã rủ thêm Trí lên kế hoạch đi cướp.

Hùng và Trí bị cơ quan công an bắt giữ. Ảnh: Đô Thành.

Trí và Hùng bị cơ quan công an bắt giữ. Ảnh: Đô Thành.

Tối 15/6, hai người đi xe máy đến tiệm vàng Mỹ Duyên do bà Nguyễn Thị Thương (41 tuổi ở chợ Sơn Hạ, xã Sơn Hạ) làm chủ. Lúc này Hùng vào bên trong tiệm giả vờ mua vàng còn Trí đứng ngoài chờ sẵn. Trong lúc bà Thương đưa một dây chuyền cho khách xem thì bất ngờ Hùng chạy ra xe đồng bọn chờ sẵn, rồ ga tẩu thoát.

Chủ tiệm vàng truy hô, quần chúng gần đó dùng xe máy đuổi theo. Trong lúc chạy trốn tên cướp đã làm rơi sợi dây chuyền. Đến sáng hôm sau, Trí và Hùng quay lại đoạn đường trên tìm vàng nhưng không thấy. Bực tức vì cướp được mà bị mất nên hai tên này chuyển sang ăn trộm.

Đêm 20/6, bộ đôi lẩn vào nhà anh Dom (xã Sơn Thành (huyện Sơn Hà) trộm một con bò cái. Dắt đi khoảng 3 km bọn chúng giấu vào rừng cây keo rồi chia nhau đi tìm nơi tiêu thụ. Ngày 23/6, không có ai mua nên Hùng dắt bò đến nhà người quen ở xã Sơn Hạ gửi. Tuy nhiên bọn chúng bị người dân phát hiện đã báo công an bắt giữ.

Đô Thành
Symbol_End_NS.gif

 

Ý kiến bạn đọc ()