Thứ bảy, 8/10/2011, 09:16 (GMT+7)

Triệt phá nhóm cướp trên cao tốc Pháp Vân

Mang theo 'đồ nghề' trong tay, nhóm của Hiếu lang thang trên đường cao tốc Pháp Vân, tăm tia con mồi rồi chặn đường cướp. Tài sản lấy được chúng tiêu thụ để mua ma túy, thuê nhà nghỉ sống bầy đàn.

Công an Hà Nội cho biết vừa triệt phá nhóm cướp trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, huyện Thường Tín.

Từ khoảng đầu tháng 9, tại khu vực trên xảy ra nhiều vụ cướp tài sản. Nhóm cướp thường đi từng cặp và có dao. Gần đây nhất là ngày 25/9, tại địa phận xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín, chúng chặn xe anh Phong (28 tuổi, ở Nam Định), giơ dao đe dọa. Sau đó chúng lấy chiếc túi xách bên trong có 2 chiếc điện thoại, máy ảnh, máy tính, và 2,7 triệu đồng.

Đến rạng sáng 7/10, cảnh sát đã tóm gọn 4 nghi phạm là Đỗ Chí Hiếu, Đỗ Văn Vinh, Nguyễn Văn Dương cùng 20 tuổi và Đỗ Văn Hải (27 tuổi), đều trú ở trong xã của huyện Ứng Hòa. Nhóm này khai thường kèm hai, mang theo dao đi lang thang trên cao tốc để tìm cơ hội gây án. Thời gian hoạt động của chúng khoảng 19-20h30 hàng ngày.

Đứng đầu nhóm cướp được xác định là Đỗ Chí Hiếu. Tài sản lấy được, Hiếu và đồng bọn đem tiêu thụ, mua ma túy sử dụng. Chúng đều là những thanh niên không nghề nghiệp, sống chủ yếu trong các nhà nghỉ.

Hiện, cơ quan điều tra đã làm rõ Hiếu và đồng bọn gây ra 6 vụ cướp.

Hoàng Việt

Ý kiến bạn đọc ()