Thứ tư, 15/6/2011, 18:46 (GMT+7)

Thuê 500 USD để vận chuyển súng về Việt Nam

Khi đang chạy qua cửa khẩu, chiếc ôtô khách bị lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra và phát hiện súng được cất giấu dưới ghế một hành khách.

Sáng nay, 15/6, Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Hà Tĩnh phối hợp với với các lực lượng khám xét khẩn cấp ôtô khách biển kiểm soát Hà Nội.

Ôtô này chạy tuyến từ thủ đô Viêng Chăn (Lào) về Hà Nội qua cửa khẩu trên. Tổ công tác phát hiện dưới gầm ghế ngồi ở tầng 2 của xe có giấu khẩu súng K59. Người giấu súng được xác định là Đỗ Văn Chinh (22 tuổi, ở Hậu Lộc, Thanh Hóa).

Tại trụ sở Đồn biên phòng, Chinh khai khẩu súng trên là do Trần Thanh Hải (25 tuổi, ở phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội) làm nghề buôn bán cà phê ở thủ đô Viêng Chăn nhờ chuyển hộ về Việt Nam. Cùng ngày, Hải đã đến Đồn biên phòng đầu thú.

Hải khai nhận, khẩu súng trên do một người bạn tên Dũng, cùng ở Hà Nội, kinh doanh tiền tệ bên Lào thuê vận chuyển về Việt Nam với giá 500USD. Sau khi nhận lời, Hải đã nhờ Chinh mang giúp.

Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã khởi tố vụ án vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng. Cơ quan này cũng đã chuyển hồ sơ cho công an tiếp tục điều tra.

Phương Việt
Symbol_End_NS.gif

Ý kiến bạn đọc ()