Chủ nhật, 10/10/2010, 10:26 (GMT+7)

Tay chân của trùm buôn heroin ra đầu thú

Trong cuộc tập kích vào nhà của Huệ, lực lượng chức năng đã phải đọ súng với những kẻ buôn cái chết trắng khiến một cảnh sát hy sinh. Trong cuộc hỗn loạn, Huệ bỏ trốn khỏi hiện trường, còn kẻ bắn chết trung tá cảnh sát cũng tự tử sau đó.

Chiều 8/10, Đào Minh Huệ, 37 tuổi ở Minh Sơn, Hữu Lũng, Lạng Sơn, kẻ có mặt trong cuộc đọ súng khiến một trung tá cảnh sát hy sinh đã ra đầu thú sau gần nửa tháng bỏ trốn.

Theo cảnh sát, nhà của Huệ được "ông trùm" buôn heroin Trần Đức Nghĩa (35 tuổi, ở Lương Tài, Bắc Ninh) chọn là nơi tập kết hàng trước khi mang bán.

Nghĩa trong hồ sơ cảnh sát.

Nghĩa trong hồ sơ cảnh sát.

Trưa 25/9, Công an thành phố Lạng Sơn bao vây căn nhà trên. Cảnh sát đã khống chế được Nghĩa lúc đang cầm túi đựng vũ khí khiến hắn không kịp trở tay. Lúc đó, Sơn "Trọc", một gã đâm thuê chém mướn, đồng bọn của Nghĩa đã rút súng gí vào đầu một trinh sát. Anh này nhanh trí đẩy Huệ về phía Sơn, thoát hiểm trong tích tắc.

Trong lúc tình hình nhốn nháo, Huệ lẩn ra ngoài trốn thoát. Sơn bỏ chạy ra sau nhà. Khi bị truy đuổi, gã này đã bóp cò về phía lực lượng cảnh sát. Hai cán bộ bị thương, trong đó, trung tá Hứa Văn Tấn đã hy sinh sau khi được đưa đi cấp cứu.

Cảnh sát đã xác định được hung thủ nấp trên đồi nên đã huy động lực lượng vây bắt. Chó nghiệp vụ cũng được điều đến. Sơn trốn giữa bãi cỏ rậm rạp cao ngút đầu người. Cơ quan chức năng kêu gọi gã đầu hàng nhưng Sơn đã tự sát bằng viên đạn bắn vào đầu. Trong khẩu súng của gã vẫn còn 4 viên đạn.

Tại nhà của Huệ, cảnh sát thu 5 bánh heroin là của Nghĩa. Một quả lựu đạn, khẩu súng carbin cưa nòng, một khẩu súng bắn đạn hoa cải cùng nhiều viên đạn... là của Sơn.

Bước đầu, Nghĩa khai sinh sống lâu năm tại xã Sơn Hà, Hữu Lũng, Lạng Sơn, với việc buôn bán ma túy. Mỗi bánh heroin, Nghĩa mua ở Sơn La với giá 150 triệu đồng, mang Lạng Sơn bán lãi được 45 triệu. Mỗi chuyến hàng, trùm ma túy này mua rất nhiều.

3 năm trước, anh ta chuyển về sống ở Bắc Ninh. Tiền kiếm được từ heroin, Nghĩa mua đất, xây dựng gần chục căn nhà tầng khang trang, đắt tiền... tại vùng Kinh Bắc này. Biết Sơn "Trọc" chuyên sống bằng nghề đâm thuê chém mướn, Nghĩa đã thuê để bảo vệ hàng với giá 20 triệu đồng một chuyến.

Ngày 25/9, biết gần nhà Huệ đang sắp có đám cưới, Nghĩa định lợi dụng cơ hội này để giao "hàng" nhưng không ngờ bị cảnh sát phát hiện.

Phương Việt

Ý kiến bạn đọc ()