Phó giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Cà Mau bị bắt

Thứ bảy, 25/12/2010 08:57 GMT+7
0 0 chia sẻ

Trong quá trình thực hiện dự án Nâng cao năng lực sản xuất cho nông dân, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp cùng một số cán bộ trong dự án đã có những vi phạm làm thất thoát Nhà nước nhiều tỷ đồng.

Chiều ngày 24/12, Cơ quan CSĐT Bộ công an phía Nam xác nhận cơ quan này đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phó giám đốc Sở Nông nghiệp tỉnh Cà Mau và 4 cán bộ khác của Trung tâm khuyến ngư tỉnh Cà Mau.

Những người bị bắt giữ gồm ông Nguyễn Thông Nhận (Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Cà Mau), ông Nguyễn Trung Chánh (Giám đốc Trung tâm khuyến ngư tỉnh Cà Mau) và 3 cán bộ khác của Trung tâm khuyến ngư.

Những cán bộ trên bị bắt nhằm phục vụ điều tra về các sai phạm trong quá trình thực hiện dự án “Nâng cao năng lực sản xuất cho nông dân” nuôi trồng thủy sản tại tỉnh Cà Mau (FSPS II) do Chính phủ Đan Mạch tài trợ với mức vốn 9,7 tỷ đồng.

Trong quá trình thực hiện dự án, ông Nhận với chức vụ Phó giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Cà Mau được giao nhiệm vụ là Giám đốc Ban quản lý dự án FSPS II trong giai đoạn từ 2006 - 2009. Ông Nguyễn Trung Chánh là Phó giám đốc Ban quản lý dự án.

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện ông Nhận đã có nhiều vi phạm như: thiếu trách nhiệm trong việc quản lý, sử dụng kinh phí dự án; làm trái các nguyên tắc về quản lý tài chính theo quy định của dự án gây thất thoát 4,1 tỷ đồng Nhà nước. Riêng về ông Nhận, cơ quan CSĐT xác định đã chiếm đoạt 55 triệu đồng, ông Chánh là 129 triệu đồng.

Khi sự việc bị phanh phui, nhiều cán bộ đã chủ động nộp lại các khoản tiền chiếm đoạt để khắc phục hậu quả. Ông Nhận đã bị khai trừ khỏi Đảng.

H. An

 

Ý kiến bạn đọc ()