Thứ năm, 31/5/2012, 14:54 (GMT+7)

Phá băng trộm đường sông lớn

Từng là nạn nhân của nhiều vụ mất tài sản, Tài vướng vào lao lý khi dính vào băng trộm đường sông lớn nhất Bạc Liêu.

Ngày 31/5, Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố, bắt tạm giam 15 người ở hai tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu về hành vi Trộm cắp tài sản và Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có. Trong đó đáng chú ý là Nguyễn Văn Tài (47 tuổi) ngụ xã An Phúc, huyện Đông Hải (Bạc Liêu) từng là nạn nhân của các vụ trộm nhưng lại gia nhập băng trộm để vướng vào lao lý.

Theo cơ quan điều tra, nửa năm trước Công an huyện Đông Hải bắt được nghi phạm trộm cắp tài sản trên người đầy hình xăm là Hồng Văn Đương (36 tuổi) ngụ ấp Vàm Đầm, xã Nguyễn Huân, huyện Đầm Dơi (Cà Mau). Qua đấu tranh khai thác, cơ quan điều tra bắt thêm Hồ Văn Lăng ở xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi để điều tra về đường dây trộm cắp, tiêu thụ tài sản có được của người phạm tội xảy ra dọc theo địa bàn giáp ranh hai huyện Đông Hải và Đầm Dơi.

h

Những người bị bắt trong băng trộm đường sông. Hàng trên, từ trái qua là Đương, Lăng, Út. Phía dưới là Thắng, Tài, Hiền. Ảnh: Minh Hải

Nhận định quy mô trộm cắp của băng trộm đường sông rất lớn, tinh vi nên Công an tỉnh Bạc Liêu mở chuyên án. Từ đó đến nay có thêm 13 người liên quan đến băng trộm phải tra tay vào còng gồm Lâm Văn Hiền, Thái Văn Hậu, Ngô Hoàng Thắng, Nguyễn Văn Hướng, Hồ Văn Đô, Trương Văn Hậu, Trương Minh Xuyên, Nguyễn Văn Tài... Tổng tài sản thu hồi cho dân đến nay khoảng 450 triệu đồng.

Làm việc với điều tra viên, các nghi phạm khai rằng lợi dụng đêm khuya để dùng ghe máy công suất lớn chạy vào các tuyến sông gần biển ở địa bàn giáp ranh hai tỉnh Cà Mau với Bạc Liêu để “ăn hàng”. Nhiều nạn nhân tán gia bại sản vì hết bị trộm xuồng máy lại bị trộm lưới đái, nò, lú đang đặt trên sông.

Hiện Công an Bạc Liêu tiếp tục truy bắt cũng như ra lệnh truy nã đối với hàng chục người từng tham gia băng trộm đường sông nhưng đã bỏ trốn khi hay tin có nhiều người bị bắt.

Duy Khang

Ý kiến bạn đọc ()