Nữ sinh bị hiếp dâm, quay clip

Thứ sáu, 1/6/2012 17:35 GMT+7
0 0 chia sẻ

Mặc cho cô bé van xin, Tâm vẫn thực hiện đến cùng hành vi đồi bại, dưới sự giúp sức của hai cậu bạn.

Ngày 1/6, TAND Hà Nội mở phiên xử Đặng Văn Tâm, Cấn Xuân Tiến và Nghiêm Xuân Trung, đều 16 tuổi, ở huyện Thạch Thất, Hà Nội về hành vi hiếp dâm trẻ em. Nạn nhân là Huệ, khi bị hại đời chưa đủ 15 tuổi, ở cùng thôn với cả 3 bị cáo.

Huệ đến tòa cùng mẹ, một người phụ nữ lam lũ. Cô bé nhỏ nhắn, mặc chiếc áo đồng phục học sinh, ngồi co rúm, thỉnh thoảng dựa đầu vào vai mẹ. Phía trên vành móng ngựa, các bị cáo cũng bé nhỏ trong bộ quần áo trại tạm giam rộng thùng thình.

Ba bị cáo trong giờ nghị án. Ảnh: Việt Dũng.

Ba bị cáo trong giờ nghị án. Ảnh: Việt Dũng.

Ra trước vành móng ngựa, Tâm được xác định là chủ mưu, Tấn và Trung đồng phạm. Tâm, Tấn và Trung khai, trưa 20/11/2011, sau khi đi ăn giỗ, cả ba về nhà một người trong nhóm ngủ. Đến chiều, cả nhóm ra ngõ chơi và thấy cháu Huệ đang dắt xe đạp đi cùng người bạn gái. Tâm rủ hai cô bé này vào nhà chơi.

Được một lúc, người bạn gái đi cùng ra về, Huệ ở lại. Khi ấy, Tâm gọi Huệ ra ngoài cổng nói chuyện rồi xông vào sàm sỡ. Tấn và Trung nấp ở chuồng lợn thấy bạn “làm bậy” với Huệ đã dùng điện thoại để quay lại. Sau đó, mặc cho cô bé mếu máo khóc, van xin, dưới sự giúp sức của Tấn, Tâm tiếp tục "trò chơi" của mình. Trong khi bạn “hành sự”, Trung đứng ngoài cảnh giới.

Ngày hôm sau, clip hiếp dâm của Tâm được lan truyền tới nhiều máy điện thoại. Ngày 22/11/2011, mẹ của Huệ mới biết chuyện và tố cáo với cơ quan chức năng.

Tâm cho rằng, Huệ có tình cảm với mình nhưng lời khai của bị cáo đã bị cô bé phủ nhận. Tiếp đó, cậu học sinh lớp 9 này đổ lỗi cho việc “có chút men trong người sau khi ăn giỗ về” nên bị cáo mới hành động sai trái vậy.

Nghe các bị cáo khai lại hành vi, người mẹ trẻ của Huệ cầm chặt bàn tay con, an ủi. Chị này tâm sự, Huệ vốn không được hạnh phúc như những đứa trẻ khác. Khi Huệ 1 tuổi, bố Huệ đã bỏ theo người đàn bà khác. Buồn tủi cộng với nghèo khó, chị đã gửi Huệ cho bà ngoại chăm sóc để ra thành phố giúp việc, buôn bán nhiều nghề khác nhau. Thiếu tình cảm của bố mẹ, Huệ thành thiếu nữ ít nói, trầm cảm.

Năm Huệ học lớp 6, người mẹ đã về quê làm ruộng, để có thời gian chăm sóc con nhiều hơn. Tuy vậy, giữa hai mẹ con có một khoảng cách, Huệ ít tâm sự. Ngay cả việc con bị hại đời, chị cũng chỉ biết thông qua người hàng xóm. Chị kể: “Tôi vừa ra ruộng về, bà ấy bảo trong làng có nhiều thanh niên mới lớn xem clip của con gái tôi quan hệ với Tâm”.

Hôm con gái bị Tâm cưỡng bức, cô bé về nhà chỉ khóc, bỏ ăn. Chị cũng gạn hỏi nhưng Huệ không nói. Từ ngày bị hiếp dâm, Huệ càng ít nói và không dám ra ngoài đường vì sợ những ánh mắt soi mói.

Trước phiên xử, gia đình các bị cáo đã bồi thường thiệt hại cho Huyền 45 triệu đồng. Mẹ của nạn nhân đã đứng lên xin Tòa giảm nhẹ hình phạt cho cả ba bị cáo.

HĐXX đã tuyên phạt Tâm 3 năm tù giam, Tấn 30 tháng tù treo, Trung 24 tháng tù treo.

Việt Dũng

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Ý kiến bạn đọc ()