Thứ tư, 4/4/2012, 15:51 (GMT+7)

Người cha quăng con 2 tuổi ra đường bị phạt 7 năm tù

Ném con chấn thương sọ não, người cha mất nhân tính ở Cà Mau bị phạt 7 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”.

Ngày 4/4, TAND huyện Đầm Dơi (Cà Mau) mở phiên tòa lưu động tuyên phạt Lâm Chí Giang (34 tuổi, ngụ xã Tạ An Khương Đông, huyện Đầm Dơi) 7 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”. Nạn nhân là con ruột của Giang, bé Lâm Nguyễn Quỳnh (gần 2 tuổi) bị cha ném vỡ sọ cách nay một năm.

Bé Quỳnh lúc mới bị cha ném vỡ sọ nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau.

Bé Quỳnh lúc mới bị cha ném vỡ sọ nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 28/3/2011 Giang đi nhậu nên vợ gọi về. Cho rằng bị làm mất mặt nên người chồng đã túm tóc chị Nguyễn Hồng Yến nện đầu xuống đất. Chưa hả dạ, Giang còn túm lấy hai chân con trai khi ấy mới 10 tháng tuổi quăng ra đường làm bé Quỳnh bất tỉnh phải đưa ra Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu. Gần bốn tuần sau, nạn nhân hôn mê nên gia đình chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) điều trị. Hiện Quỳnh được về nhà nhưng cháu chưa biết nói, cứ nằm một chỗ, đôi lúc lên cơn co giật. Qua giám định, tỷ lệ thương tật mà Giang gây ra cho con trai lên đến 61%.

Tại phiên xét xử lưu động sáng nay ở UBND xã Tạ An Khương Đông, Giang thừa nhận túm chân con trai quăng ra đường. Tuy nhiên, bị cáo lại cho rằng không biết vì sao hành động như vậy bởi lúc đó quá say rượu. Còn việc túm tóc chị Yến nện đầu xuống đất, Giang bảo vì bị đuổi khỏi nhà nên mới nổi giận tức thời.

Được nói lời cuối cùng, hàng trăm người theo dõi phiên tòa cứ tưởng Giang sẽ xin lỗi vợ con nhưng bị cáo bảo rằng không có gì để nói. Khi bị tuyên án rồi dẫn giải xuống tàu về trại giam, người cha cũng không thèm ngoáy đầu nhìn mặt vợ con đang ngồi phía sau.

“Không thương tôi thì còn bé Quỳnh. Đằng này anh Giang không thương con, không ăn năn hối hận với việc làm sai trái nên tôi cũng không xin tội cho anh ấy”, chị Yến tâm sự.

Bảo Anh

Ý kiến bạn đọc ()