Thứ ba, 2/4/2013, 11:59 (GMT+7)

Nạn nhân 'quan tài diễu phố' chết do ngạt nước

Theo cơ quan điều tra, Tuấn Anh bị đa chấn thương rồi đẩy xuống mương, không có khả năng chống cự, dẫn đến ngạt nước và tử vong.

>> Con rể Chủ tịch Vĩnh Phúc bị triệu tập lần hai
>> Em họ nạn nhân 'quan tài diễu phố' bị hăm dọa

Ngày 1/4, Viện Khoa học Hình sự đã có kết luận pháp y về nguyên nhân cái chết của nạn nhân Nguyễn Tuấn Anh (27 tuổi, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc). Theo đó, nạn nhân chết do ngạt nước, trên người có chấn thương vùng lưng và gối trái, tổn thương ở vùng lưng và gối trái, trong phủ tạng không tìm thấy các chất độc thường gặp.

Xác Tuấn Anh được tìm thấy tại mương này, sau 3 ngày mất tích.

Xác Tuấn Anh được tìm thấy tại mương này, sau 3 ngày mất tích.

Theo cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc, kết luận pháp y này phù hợp với các tài liệu thu thập được từ trước đến nay về vụ án. Trước đó, 6 bị can bị bắt trong vụ án khai đã đánh anh Tuấn Anh bị đa chấn thương, sau đó đẩy xuống mương nước. Nhà chức trách cho rằng, Tuấn Anh trong người có hơi rượu nên khi bị đẩy xuống mương đã không có khả năng phản kháng (dù chưa chết), từ đó dẫn đến bị ngạt nước và tử vong.

Trước đó, đêm 14/3, gia đình không thấy Nguyễn Tuấn Anh về đã đến trụ sở công an phường và thành phố trình báo. 9h ngày 17/3, thi thể nạn nhân được phát hiện dưới cống nước đang trong giai đoạn phân hủy.

Chiều 17/3, gia đình đã tập trung đông người mang quan tài diễu hành qua nhiều tuyến phố ở trung tâm Vĩnh Yên. Theo chị Nguyễn Minh Thương, vợ nạn nhân, nếu không đi đòi công lý, có thể chồng chị bị mang tiếng say rượu ngã xuống mương chết.

Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc ()