'Mây mưa' xong, phát hiện trộm dưới gầm giường

Thứ tư, 26/6/2013 16:10 GMT+7
0 0 chia sẻ

Cặp tình nhân thuê phòng nghỉ để 'tâm sự' nhưng không ngờ tên trộm đã ẩn nấp dưới gầm giường, chờ thời cơ để hành động.

Ngày 25/6, công an phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết đã hoàn tất hồ sơ và chuyển Nguyễn Văn Cường (sinh năm 1980, trú tại thôn Thường Xuyên, xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên) lên cơ quan CSĐT công an quận Cầu Giấy để điều tra và làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 22/6, Nguyễn Văn Cường vào nhà nghỉ Thiên Đường (ngõ 209 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy) để thuê phòng nghỉ. Được xếp ở phòng 402, song vì phòng này không có tivi nên Cường yêu cầu đổi xuống phòng 302 thì được chủ nhà nghỉ cho biết phòng này đã có khách đặt trước nên không thể thuê được.

Thấy khách chưa đến, Cường đã mò xuống phòng 302 bởi phòng này không được khóa chốt. Ngồi ở đầu giường khoảng 15 phút để quan sát, hắn quyết định sẽ chui vào gầm giường để nằm chờ. Một lúc sau, cặp tình nhân là anh Minh (sinh năm 1989, quê ở Thanh Hóa) và chị Lan (sinh năm 1988, trú ở huyện Đan Phượng, Hà Nội) vào phòng nghỉ, để túi xách, điện thoại trên bàn nước rồi cùng nhau đi tắm.

Nguyễn Văn Cường đã lấy của cặp tình nhân 300.000 đồng.

Nguyễn Văn Cường đã lấy của cặp tình nhân 300.000 đồng.

Cường chui từ trong gầm giường ra lục lọi rất nhanh và lấy được 300.000 đồng. Với mục đích phải lấy được nhiều hơn nữa nên hắn tiếp tục chui vào gầm giường, đợi thời cơ thuận lợi sẽ "khoắng" kỹ hơn.

Đến khoảng 1h sáng, chờ cặp tình nhân ngủ yên sau khi đã "mây mưa", Cường bò khỏi gầm giường, được nửa người thì gặp đúng lúc chị Lan trở dậy định đi vệ sinh. Thấy có người đàn ông trong gầm giường chui ra, chị hoảng loạn la hét khiến anh Minh vùng dậy, lao ra ghì chặt lấy cổ tên trộm. Cường vội vàng nói là do uống rượu say nên ngủ quên mất.

Chị Lan vội vàng kiểm tra tài sản, thấy vẫn còn nguyên túi xách, ví, điện thoại, Cũng vì ngại mình và bạn trai đang trong tình trạng “không mặc gì” nên đã đuổi tên trộm ra khỏi phòng. Sau khi bị bắt quả tang và nghĩ là không sao, Cường thản nhiên trở về phòng để ngủ tiếp.

Khi định thần và kiểm tra kỹ lại, phát hiện bị mất 300.000 đồng nên chị Lan quyết định gọi điện báo công an phường Dịch Vọng. Nhận được tin báo, lực lượng công an phường Dịch Vọng đã có mặt để kiểm tra hành chính toàn bộ nhà nghỉ nói trên. Sau đó, Cường được đưa về trụ sở công an phường để lấy lời khai làm rõ. Tại cơ quan công an, Cường một mực khai nhận là do say rượu nên ngủ quên.

Qua quá trình đấu tranh khai thác, Cường đã thú nhận mục đích và hành vi phạm tội. Cơ quan điều tra còn làm rõ trước đây Nguyễn Văn Cường có một tiền án về tội trộm cướp, chưa được xóa án tích. Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành xử lý.

Theo Pháp Luật Xã Hội

Ý kiến bạn đọc ()