Thứ bảy, 8/10/2011, 11:38 (GMT+7)

Kẻ trộm vác dao quay lại hiện trường đòi xe

Tú Oanh và đồng bọn đi trộm được chiếc xe máy và bị truy đuổi. Hoảng sợ, cả nhóm vứt cả tang vật và xe của mình sau đó vác dao quay lại hiện trường gặp ai cũng chém.

Ngày 7/10, Công an huyện Mỹ Đức, Hà Nội cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Vũ Văn Tú Oanh (21 tuổi), Trần Văn Trung (19 tuổi) ở xã An Bính, về hành vi trộm cắp tài sản.

Một trong hai thanh niên trộm xe, vác hung khí quay lại hiện trường đòi xe.

Một trong hai thanh niên trộm xe, vác hung khí quay lại hiện trường đòi xe.

Trước đó, Tú Oanh, Trung và Nguyễn Hữu Tiến (17 tuổi) đi đến thôn Giáp Bốn, xã Tuy Lai, huyện Mỹ Đức phát hiện nhiều xe máy để sơ hở ven đường. Cả nhóm nảy sinh ý định trộm cắp.

Phát hiện chiếc xe Wave S không khóa càng, chúng liền áp sát. Trung và Tiến ngồi trên xe cảnh giới cho Tú Oanh dùng tuốc-nơ-vít phá ổ khóa. Vừa nổ máy phóng đi, chủ xe phát hiện liền truy hô, đuổi theo.

Chạy được khoảng 3-4km, cả ba hướng về phía cánh đồng thôn nhưng hết đường. Chúng vứt lại xe tang vật và xe của mình, băng qua cánh đồng thoát thân. Ít ngày sau, Trung, Tú Oanh cùng gần chục thanh niên khác mang theo 4 dao tự chế, 2 tuýp nước hùng hổ vào thôn Giáp Bốn.

Nhóm này gặp ai cũng đánh. Trong đó, có hai thanh niên không quen biết, đã bị chúng chặn đánh gây thương tích. Khi công an xã đến giải quyết, cả bọn nháo nhào bỏ chạy, bỏ lại hung khí. 8 trong số những kẻ côn đồ bị bắt giữ.

Lần lượt sau đó, Tú Oanh và Trung cũng bị bắt. Tiến cũng ra đầu thú nhưng được tại ngoại vì chưa đến tuổi thành niên. Riêng chiếc xe máy Tú Oanh và đồng bọn vứt lại hôm bị truy đuổi cũng là tang vật của một vụ trộm.

Hoàng Việt

Ý kiến bạn đọc ()