Thứ năm, 15/4/2010, 16:20 (GMT+7)

Hai con nghiện mượn xe ôm đi giật trên phố

Mượn chiếc xe "cần câu cơm" của một người quen, Tân và Anh Tuấn dùng làm phương tiện để đi giật tài sản trên phố.

Tân và Tuấn tại cơ quan điều tra.

Chiều ngày 13/4, chị Nguyệt, quê ở Bắc Ninh dừng xe máy bên đường gần bến xe Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội nghe điện thoại. Bất ngờ có 2 nam thanh niên đi xe máy cùng chiều giật chiếc túi đựng máy tính xách tay của chị Nguyệt rồi bỏ chạy về hướng vườn Cam thuộc địa bàn xã Mễ Trì. Anh Nguyễn Anh Tuấn, 30 tuổi, người đi trên đường phát hiện liền đuổi theo.

Cùng lúc đó, một số cảnh sát của Đồn công an số 1, đang làm nhiệm vụ tại khu vực này phối hợp bắt cướp. Trong khi chạy theo bọn cướp, anh Tuấn hô hoán, nhiều người dân nghe thấy liền dừng xe giữa đường ngăn cản chúng. Hai tên này bị ngã ra đường và bị bắt giữ. 

Do bị ngã xây xát ở đầu và tay, cả hai thanh niên này được các bác sĩ băng bó vết thương. Cảnh sát làm rõ, chúng là Trần Thế Tân (22 tuổi, ở Nam Định) và Trần Anh Tuấn (22 tuổi, ở Tuyên Quang). Tân và Tuấn là hai con nghiện ma túy, bỏ nhà sống lang thang ở Hà Nội. Cả hai quen nhau ở bến xe khách Mỹ Đình.

Hết tiền tiêu xài, tiêm chích, Tân và Tuấn đã rủ nhau đi cướp tài sản. Chúng mượn được chiếc xe máy Wave Alpha màu xanh, của một lái xe ôm ở gần khu vực bến xe rồi dùng đi "làm ăn". Trước khi đi, hai tên mang theo một con dao nhọn để chém những người đuổi theo hoặc cản trở.

Chiều ngày 14/4, hồ sơ cùng Tuấn và Tân và tang vật vụ án đã được chuyển lên Công an huyện Từ Liêm để tiếp tục điều tra.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()