Giết em gái người tình vì bị chê nghèo

Thứ ba, 20/12/2011 18:46 GMT+7
0 0 chia sẻ

Tức giận vì bị em gái người tình xúc phạm là nghèo và ngăn cản không cho quen chị mình, Trình đã ra tay giết hại cô này, cướp hết toàn bộ tài sản.

Theo cơ quan công tố, năm 2009, Nguyễn Văn Trình (26 tuổi, ở Vĩnh Long) quen biết Thanh (quê ở An Giang) và đem lòng yêu cô này, nhưng lại bị Hoa (em gái Thanh) thường xuyên ngăn cản vì cho rằng cậu ta nghèo, không có việc làm ổn định.

Ngày 4/8/2010, người yêu về quê, Trình đến tiệm hớt tóc của Hoa lấy chìa khóa để mở phòng. Sau đó, Hoa làm về thấy anh ta đang ngồi gọt trái cây và xem tivi. Trong lúc thay quần áo, cô gái có nói đến chuyện Trình cố bám theo chị mình. Hai bên lời qua tiếng lại, bị tát vào mặt, Trình liền cầm dao đâm vào hông Hoa.

Nguyễn Văn Trình sau phiên xử hôm nay.

Nguyễn Văn Trình sau phiên xử hôm nay.

Sau đó, anh ta xiết cổ nạn nhân cho đến chết. Gây án xong, Trình lấy hết tài sản gồm 14 vòng simens, nhẫn vàng, điện thoại và một chiếc xe máy, khóa cửa nhà trọ rồi vứt chìa khóa đi.

Trình lấy điện thoại của Hoa, giả danh nhắn lại cho người chị với nội dung: "Em đi chơi với bạn, ngày mốt mới về. Em không mở máy vì đang cãi nhau với bạn trai". Trình bán số tài sản lấy được và mua cho một chiếc xe máy khác cho em gái ruột đồng thời dặn không nói cho ai biết. Anh ta ung dung về An Giang tìm gặp Thanh.

Ngày 6/8, Thanh kêu Trình lên Sài Gòn tìm em vì không liên lạc được. Sợ bị phát hiện, Trình rủ cô về quê đi đám cưới em họ, nhưng Thanh từ chối. Từ quê ra Sài Gòn, Thanh mới tá hỏa em gái bị sát hại. Vài tiếng sau, Trình đã bị công an bắt giữ.

Ngày 20/12, ra trước TAND TP HCM, Trình cho rằng vì quá bức xúc chuyện bị Hoa xúc phạm và tát vào mặt nên mới đâm chứ không có ý giết. Tuy nhiên, mẹ của người bị hại cho rằng, Trình thấy con gái mình đeo nhiều vòng vàng, nhẫn nên mới nảy sinh ý định giết người cướp tài sản chứ không phải bị ngăn cản chuyện tình cảm.

"Tại sao chiếc vòng bằng vàng giả trên cổ con bé nó không lấy, đến lúc gia đình đến nhận xác thì thấy vẫn còn. Gia đình tôi cũng có ngăn cản chuyện con gái quen với Trình đâu, nghĩ chúng là bạn bè vậy thôi chứ có phải nó đòi cưới xin không cho đâu mà ngăn cấm. Hôm nó về An Giang mấy đứa con tôi còn làm cơm cho cậu ta ăn đàng hoàng mà ", người mẹ nghẹn ngào nói.

Tòa đã tuyên phạt Trình tử hình về hai tội giết người, cướp tài sản.

Bình Nguyên

Ý kiến bạn đọc ()