Thứ năm, 9/2/2012, 18:53 (GMT+7)

Giám đốc lừa dự án

Hứa hẹn chuyển giao công nghệ làm gạch không nung cho đối tác, ông Tùng nhận tiền đặt cọc rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Ngày 8/2, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội, đã khởi tố vụ án, bị can Trần Văn Tùng (48 tuổi, giám đốc một công ty ở Lai Châu) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 7/2007, ông Tùng thành lập công ty ở thị xã Lai Châu và làm giám đốc. Ngành nghề của công ty là sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng, xử lý thải rắn. Tháng 8/2007, công ty nhận được giấy chứng nhận đầu tư.

Tuy nhiên đến tháng 10/2010, do dự án không thực hiện, cơ quan chức năng đã thu hồi giấy chứng nhận đầu tư. Ông Tùng đã gặp ông Phan (47 tuổi, trú ở Thạch Đà, huyện Mê Linh, Hà Nội), giám đốc một công ty về xây dựng dân dụng.

Ông Tùng "khoe" có năng lực triển khai công nghệ gạch không nung. Tin lời ông tay, ông Phan đã cùng đến xem công nghệ này qua giới thiệu bằng băng video. Sau khi xem xét, ông Phan và ông Tùng đã ký hợp đồng giá trị 4,7 tỷ đồng để chuyển giao công nghệ sản xuất gạch không nung.

Để làm tin, ông Phan đặt cọc cho Tùng 200 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Tùng không thực hiện hợp đồng và đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Cơ quan chức năng đang truy bắt giám đốc lừa Trần Văn Tùng để xử lý.

*Tên nạn nhân đã thay đổi.

Hoàng Việt

Ý kiến bạn đọc ()