Thứ hai, 2/4/2018, 12:01 (GMT+7)

Gã đồ tể Trung Quốc lĩnh án tử vì giết 11 phụ nữ mặc đồ đỏ

Một người đàn ông Trung Quốc bị tòa tuyên án tử hình sau khi sát hại 11 phụ nữ mặc đồ đỏ trong gần 30 năm. 

Gao Chengyong tại phiên tòa. Ảnh: Reuters

Gao Chengyong tại phiên tòa. Ảnh: Reuters

Gao Chengyong, 54 tuổi, được so sánh với tên tội phạm khét tiếng thế giới Jack Đồ Tể thời Victoria (cuối thế kỷ 19) ở Anh, bởi cách mà ông ta sát hại rồi tra tấn thi thể các nạn nhân, trong đó có một bé gái mới 8 tuổi. 

Theo Telegraph, từ khi bắt đầu giết người vào năm 1988, Gao chỉ nhằm vào những phụ nữ mặc đồ đỏ. Thường thì ông ta bám theo họ về nhà, cưỡng hiếp rồi giết hại bằng cách cắt cổ.

Tại phiên tòa xét xử mới đây, Gao nhận tội và giữ gương mặt lạnh tanh khi thẩm phán thông qua mức án tử hình. Sau khi bị bắt vào năm 2016, báo The Paper miêu tả gã đàn ông này đã thực hiện nhiều tội ác "vô cùng tàn bạo".

"Hắn cưỡng hiếp, giết hại phụ nữ rồi tra tấn thi thể họ", tờ báo viết. 

Gần 30 năm sau vụ giết người đầu tiên tại tiệm tạp hóa mà Gao và vợ quản lý ở thành phố Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc, ông ta mới bị bắt. Đây cũng là nơi có tổng cộng 9 phụ nữ bị sát hại. 

2 vụ giết người khác được Gao thực hiện ở thành phố Bao Đầu, khu tự trị Nội Mông. Cảnh sát đã lần ra tung tích của Gao sau khi tiến hành một cuộc điều tra mới, sử dụng công nghệ tiên tiến nhất khi xác định ADN và thu thập bằng chứng sinh học. 

Gao bị nhận diện sau khi người chú của ông ta bị bắt vì có liên quan tới một vụ án nhỏ. 

Gao đã lập gia đình được 30 năm và có hai con trai. Các thành viên trong gia đình đều sốc khi cảnh sát nói cho họ nghe về những tội ác mà ông ta gây ra. 

Truyền thông Trung Quốc đưa tin nhiều khả năng Gao sẽ không kháng án. Deng Yan, người có chị gái bị Gao sát hại, nói với Red Star News: "Ông ta quá tàn ác. Tôi thấy thật kinh tởm khi có ai đó nói đến người đàn ông này". 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()