Chủ nhật, 18/9/2011, 23:35 (GMT+7)

Đâm ôtô nát đùi cảnh sát rồi bỏ trốn

Sau khi cùng đồng bọn gây ra vụ đâm chém người trên phố Hồng Mai, nhóm của Tú quay lại hiện trường. Khi thấy cảnh sát làm việc trước nơi vụ án xảy ra, Tú và đồng bọn liền lao xe vào khiến hai người bị thương nặng.
>>Truy bắt nhóm chèn ôtô lên người cảnh sát
>>Bắt côn đồ trong nhóm chém thương cảnh sát

Ngày 18/9, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết đã bàn giao Phạm Anh Tú (19 tuổi, trú ở phường Liễu Giai), một trong 5 kẻ đã tấn công cảnh sát hình sự quận Hai Bà Trưng. Tú bị bắt sau hơn 2 tháng lẩn trốn và bị truy nã về hành vi cố ý gây thương tích.

Đêm 9/7, Doãn Hồng Hải (25 tuổi ở quận Hai Bà Trưng) ngồi uống rượu ốc ở phường Bạch Mai có xô xát với ông Thái Văn Chính (58 tuổi) và Lê Anh Bình. Được can ngăn nhưng nhóm của Hải vẫn về tận nhà ông Chính ở phố Hồng Mai để tiếp tục gây sự.

Nhóm côn đồ đã chém anh Nguyễn Đức Công Thanh (48 tuổi, em vợ của ông Chính) nhiều nhát. Khi cảnh sát đến, nhóm này đã bỏ đi.

Tú tại cơ quan điều tra.

Tú tại cơ quan điều tra.

Gần một tiếng sau, Hải cùng đồng bọn, trong đó có Tú đi 2 xe máy và ôtô quay lại nhà ông Chính. Lúc này có một số cảnh sát hình sự quận Hai Bà Trưng đang khám nghiệm hiện trường.

Tú biết là công an nhưng vẫn cùng một số người khác cầm hung khí và lao xe vào lực lượng chức năng. Tú trực tiếp tấn công anh Vũ Thái Sơn làm nạn nhân vỡ xương má trái, xương đòn vai trái. Bọn chúng còn rồ ga, đâm thẳng ôtô vào cảnh sát khiến một người bị gãy nát xương đùi, người bị rạn xương cẳng tay.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, công an bắt được hai người trong nhóm côn đồ gây ra sự việc là Vũ Long Thanh và Lê Hồng Anh, cùng ở quận Hai Bà Trưng.

Phạm Anh Tú khai, ngay sau khi gây án đã lẩn trốn và lang thang ở khu vực các bến xe trên địa bàn Hà Nội. Anh ta bị bắt ở nhà người thân.

Đến nay 4 kẻ khác có liên quan đến vụ tấn công cảnh sát hình sự bị truy nã về hành vi giết người, cố ý gây thương tích, chống người thi hành công vụ vẫn đang bỏ trốn. Họ gồm Doãn Hồng Hải; Nguyễn Anh Tú: Nguyễn Đức Duy và Trần Bảo Trung.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()