Thứ tư, 17/8/2011, 09:34 (GMT+7)

Đâm chết vợ con rồi tự sát

Với những nhát dao chí mạng của Thành, ba người trong gia đình đã gục trên vũng máu. Hai con chết đầu tiên, rồi đến vợ và Thành cũng tự đâm thủng bụng tự sát.

Khoảng 13h 16/8, người dân ở tiểu khu Phú Mỹ, thị trấn Phú Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội hốt hoảng khi nghe tiếng kêu cứu thất thanh từ căn nhà của Vũ Văn Thành (44 tuổi).

Khi mọi người chạy đến, phát hiện cả bốn người bị thương nặng, máu lênh láng khắp nơi. Người dân đã phải phá khóa để đưa vợ chồng, con cái chủ nhà đi cấp cứu tại bệnh viện Phú Xuyên.

Ngoài Thành bị thủng bụng, chị Vũ Thị Thủy (42 tuổi) cùng hai con là Vũ Chí Công (21 tuổi), Vũ Ngọc Anh (13 tuổi) cũng bị thương. Sau đó, Công và Ngọc Anh đã tử vong trên đường tới bệnh viện.

Người thân đã đưa chị Thủy và Thành lên cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai. Nhưng do vết thương nặng, mất máu nhiều, chị Thủy tử vong, còn Thành được chuyển vào Bệnh viện Việt Đức cấp cứu.

Nghi phạm đâm chết vợ con được xác định là Vũ Văn Thành, thương nặng ở vùng cổ, bụng. Công an huyện Phú Xuyên xuống hiện trường, khám nghiệm tử thi cho thấy, Công bị một nhát thấu ngực, Ngọc Anh bị đâm sau lưng, thấu phổi vào tim, còn chị Thủy bị thương ở phổi và tim.

Người dân đứng xem trước ngôi nhà xảy ra án mạng thương tâm.

Người dân đứng xem trước ngôi nhà xảy ra án mạng thương tâm.

Thành khai nhận đã dùng dao nhọn đâm hai con. Khi vợ nhìn thấy sự việc đã hét lên. Thành xông đến, tiếp tục xuống tay với chị Thủy. Sau khi đâm ba mẹ con, Thành dùng dao tự rạch bụng, cứa cổ mình.

Chiều muộn cùng ngày, có mặt tại nhà xác Bệnh viện Bạch Mai, anh Phú, em trai nạn nhân vẫn chưa hết bàng hoàng vì "đại tang". Sau khi nhận được tin chị bị đâm, anh đã chở ba mẹ con đi cấp cứu. Trên đường, người phụ nữ bất hạnh này còn kêu đau vùng ngực. Máu chảy ướt đẫm áo.

Lúc ấy, anh chưa nghĩ đến trường hợp xấu nhất, vẫn hy vọng chị gái mình còn có thể cứu được. "Khi gần đến bệnh viện, máu chị tôi chảy ra nhiều hơn, nhưng mọi sự đã muộn. Chị ấy tử vong sau ít phút cấp cứu", anh Phú kể lại. Theo anh, Công là một thanh niên cao to, bị bố đâm có thể do đang ngủ trưa không biết gì.

Chị Thủy kết hôn với Thành từ hơn 20 năm trước. Hai người có hai con gái, một trai. Công và Ngọc Anh là hai đứa con sau cùng của chị. Hàng ngày người phụ nữ này tất tả với công việc trồng hoa, rồi đem bán khắp nơi, kiếm tiền nuôi các con ăn học.

Trong khi đó, Thành cũng có chiếc xe ba gác, chạy thuê cho mọi người. Cậu con trai duy nhất giúp cho anh Phú bán hàng điện tử, điện lạnh ngay ở thị trấn. Cô chị cả đã lập gia đình, chỉ còn đứa em gái út đang đi học cấp 2. Không giúp đỡ được vợ con, Thành còn uống rượu và thường gây gổ với mọi người trong gia đình. Trước khi xảy ra án mạng vài ngày, anh ta tự dưng nói năng lảm nhảm.

Thấy chồng có biểu hiện lạ, sáng 16/8, chị Thủy bỏ công việc bán buôn để đưa anh ta lên Bệnh viện tâm thần ở Thường Tín, Hà Nội, khám. Kết quả khám cho thấy, Thành bị "Loạn thức do rượu". Trưa cùng ngày, cả gia đình vẫn ăn cơm bình thường và đến đầu giờ chiều xảy ra sự việc.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()