Thứ ba, 20/7/2010, 08:41 (GMT+7)

Cuộc vây bắt hai tên cướp tiệm vàng

Thanh niên đội mũ lưỡi trai giả vờ ngắm nghía rồi ôm sợi dây chuyền vàng vùng chạy nhưng đã bị nữ nhân viên của tiệm cản đường tẩu thoát. Tên đồng bọn còn lại cũng đã bị quần chúng bắt khi chạy trốn vào khu đầm lầy.

c-4-833244-1368174484_500x0.jpg

Cảnh tên cướp vào giả vờ mua vàng do camera của tiệm ghi lại.

Bà Cao Thị Xuân, 43 tuổi, chủ tiệm vàng Kim Tài trên đường Lương Định Của, quận 2, TP HCM kể, khoảng 10h30 ngày 18/7 bà đứng bán một mình, tiệm vắng vẻ, chợt một thanh niên mặc áo sơ mi cộc tay, quần tây, dép da, đội mũ lưỡi trai vào yêu cầu chủ tiệm cho xem một số nữ trang và liên tục đổi ý đòi xem đi xem lại. Vẻ bất thường của người khách khiến bà chủ tiệm sinh nghi, liền bí mật bấm chuông báo động để người nhà biết nhằm canh chừng.

Vị khách ngắm nghía sợi dây chuyền 24k khoảng một lượng rồi bất ngờ vùng chạy. Ngay lập tức, người phụ nữ giúp việc đứng gần đó đã ôm chặt lấy người khách khiến cả hai ngã lăn xuống. Sợi dây chuyền vàng văng ra ngoài...

Bên ngoài, thấy động, một tên khác đang ngồi trên xe máy vội phóng tới, định giải thoát cho đồng bọn. Nhưng người dân đã ào tới đạp ngã tên này. Anh ta bò dậy lao sâu vào trong hẻm nơi có khu nhà dân đang giải tỏa nhằm thoát thân, nhưng đã lạc vào khu đầm lầy và bị người dân tóm được. Tên trực tiếp cướp vàng bị người dân vây bắt ngay tại chỗ.

fd

Tiệm vàng Kim Tài.

Tiệm vàng Kim Tài nằm trong khu buôn bán đông đúc, chỉ cách trụ sở Công an quận 2 gần 1 km. Nhiều người dân cho hay, trước khi vụ việc xảy ra, họ đã trông thấy hai kẻ khả nghi lượn lờ trong khu vực.

Xuân Hoàng

Ý kiến bạn đọc ()