Thứ bảy, 6/3/2010, 09:05 (GMT+7)

Cùng bạn tù vờ biếu quà Tết để cướp vàng

Ngày 5/3, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã làm rõ và bắt giữ một tên đóng giả làm người đưa quà Tết, khống chế và cướp tài sản của một gia đình tại phố Bạch Đằng, phường Chương Dương.
>>Vờ biếu quà để vào nhà cướp vàng, tiền

Kẻ bị bắt giữ là Đỗ Giang Nam (35 tuổi, có hộ khẩu thường trú ở An Đỏ, Bình Lục, Hà Nam). Anh ta bị tóm khi đang lẩn trốn ở Nam Định.

Nam khai nhận đã cùng với bạn tù là Hồ Xuân Thủy và một người có tên là Hùng (chỉ biết trú ở Hải Phòng, không rõ địa chỉ cụ thể) tham gia cướp tài sản gồm 71 triệu đồng, 4,7 cây vàng, 800 NDT và 120 USD tại nhà dân ở phường Chương Dương.

Ngôi nhà bị nhóm cướp vào giả vờ biếu quà.

Ngôi nhà bị nhóm cướp vào giả vờ biếu quà.

Trước đó, khoảng 14h ngày 4/2, tại ngôi nhà ở đường Bạch Đằng, phường Chương Dương, gia chủ đi vắng chỉ có bà Mão (57 tuổi, ở Hà Nam) là người giúp việc. Có hai thanh niên mang một túi quà to nói với bà đem tặng cho ông chủ nhà. Họ bảo đã điện vào số máy bàn trước đó. Bà Mão tin tưởng là người quen của gia đình nên đã mở cửa cho họ vào.

Bất ngờ, hai người lạ tấn công người giúp việc. Trước khi trói chân tay và nhét giẻ vào mồm, thủ phạm còn vờ xin nước để uống. Khống chế được nạn nhân, chúng phá két lấy tiền, vàng, rồi bỏ đi.

Việt Dũng


Ý kiến bạn đọc ()