Thứ ba, 20/7/2010, 08:04 (GMT+7)

Công ty diễn viên Việt Anh thua kiện 100 triệu đồng

Sau một tuần nghị án, chiều nay Tòa án Nhân dân TP HCM đã kết thúc phiên xét xử vụ kiện liên quan đến công ty của diễn viên Việt Anh. Theo đó, công ty do nam diễn viên làm giám đốc phải bồi thường cho đối tác 100 triệu đồng.
>> Diễn viên Việt Anh bị tố liên quan tới vụ xô xát

sd

Diễn viên Việt Anh được biết đến trong phim 'Chạy án'.

Hội đồng xét xử đã chấp nhận một phần khởi kiện của Công ty TNHH dịch vụ quảng cáo Toàn Phương, tuyên buộc Công ty cổ phần dịch vụ Quảng Cáo và Sự kiện Phong Cách Mới do ông Nguyễn Lê Việt Anh (tức diễn viên Việt Anh) làm giám đốc bồi thường 100 triệu đồng.

Theo hồ sơ vụ việc, năm 2007, công ty Toàn Phương và công ty Phong Cách Mới cùng hợp tác thực hiện bộ phim "Nơi tình yêu bắt đầu". Khi vừa hoàn thành được 5 tập phim thì hai bên nảy sinh mâu thuẫn. Công ty Toàn Phương đã khởi kiện công ty Phong Cách Mới, đòi phải trả toàn bộ chi phí phát sinh, thù lao điều hành và chi phí quản lý... với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng.

Trước đó, trong quá trình làm phim "Nơi tình yêu bắt đầu", chi phí được ước tính khoảng 4 tỷ đồng, phía công ty Toàn Phương đã bỏ vào tài khoản chung 300 triệu đồng còn công ty Phong Cách Mới cũng đã bỏ ra gần 230 triệu đồng. Trong hợp đồng hợp tác làm phim giữa hai công ty, tỷ lệ góp vốn được thỏa thuận là mỗi bên 50%.

Tại tòa, Hội đồng xét xử cho rằng do hợp đồng hai bên ký kết không ghi các điều khoản cụ thể nên chỉ có thể căn cứ vào các khoản chi thực tế mà hai bên xuất trình. Theo tòa, do phía công ty Phong Cách Mới chỉ thừa nhận các khoản chi phí sản xuất 46 cuộn phim của 5 tập tổng cộng là 200 triệu đồng, đồng thời xét thực tế các tập phim "Nơi tình yêu bắt đầu" đã sản xuất không được trình chiếu do quá thời hạn phát sóng - là thiệt hại chung của cả hai bên. Do vậy, công ty Phong Cách Mới phải chia sẻ một nửa với công ty Toàn Phương.

Vụ án đã nhiều lần được đem ra xét xử rồi tạm hoãn...

Cẩm Trang

 

Ý kiến bạn đọc ()