Thứ hai, 19/1/2015, 16:20 (GMT+7)

Cô gái sát hại cha nức nở trước tòa

Bị bố mắng chửi và cầm điếu cày rượt đánh, Lê đã đoạt mạng người sinh thành bằng 3 nhát dao trong lúc chống trả.

Ngày 19/1, TAND TP HCM đã tuyên phạt Tạ Quỳnh Lê (20 tuổi, ngụ tại quận 12) 9 năm tù về tội Giết người. Hành vi của bị cáo để lại hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Tuy nhiên, bị hại cũng có lỗi nên HĐXX xem xét giảm cho Lê một phần hình phạt. 

Theo cơ quan công tố, tối 23/1/2014, Lê đi chơi về sau đó vào phòng riêng đóng cửa lại. Thấy con gái về, ông Hưng lớn tiếng la mắng rồi đạp vào cửa phòng. Sợ bị bố đánh nên Lê cố thủ trong phòng. Ông Hưng sau đó gọi điện thoại cho vợ về nhà và thông báo việc sẽ đánh Lê.

Thấy người cha tiếp tục đập cửa mắng chửi bên ngoài, Lê lấy con dao thường dọc giấy trên bàn học rồi ra mở cửa. Lúc này, ông Hưng cầm cây điếu cày lao vào đập trúng vai con gái. Lê lùi lại, đẩy người cha ra đồng thời đâm một nhát trúng ngực ông này. Cô gái bỏ chạy nhưng bị người cha kéo lại. Trong lúc vật lộn, Lê đâm tiếp hai nhát vào người ông Hưng làm nạn nhân gục chết tại chỗ.

giet-cha-5-2767-1421655197.jpg

Lê cúm rúm trước vành móng ngựa. Ảnh: Bình Nguyên. 

Sau khi gây án, Lê hoảng sợ bỏ sang nhà bạn ngủ đến sáng hôm sau người mẹ mới đưa cô ra công an đầu thú.

Tại tòa hôm nay, Lê khóc nức nở khi trả lời HĐXX và thừa nhận hành vi phạm tội như cáo buộc của VKS. Cô gái cho biết do thường xuyên bị cha mắng chửi nên khi về nhà phải đóng cửa phòng. "Bị cáo không cố ý giết hay gây thương tích cho cha mình", cô gái nức nở.

Có mặt tại tòa, mẹ bị cáo đồng thời cũng là người đại diện cho bị hại phân trần, chính Lê là nạn nhân thường xuyên bị bố đánh chửi nên mới dẫn đến sự việc đau lòng này. Theo bà, thường ngày ông Hưng thường xuyên đánh chửi vợ con, nhất là Lê khiến cô gái hoảng sợ khi về nhà luôn đóng cửa ở trong phòng một mình. Nhiều lần Lê định xin ra ngoài ở trọ nhưng bà không cho vì sợ không có người chăm sóc cho con gái.

Trả lời HĐXX về lý do tại sao không báo cho chính quyền địa phương biết việc bị chồng bạo hành, bà này cho rằng, do bà làm giáo viên, xung quanh nhà có nhiều học trò nên không muốn làm lớn chuyện để chồng bị vướng vào pháp luật. "Sự việc đến ngày hôm nay cũng có một phần lỗi của tôi nên mới ra nông nổi này", mẹ bị cáo Lê nghẹn lời. 

Một người em gái của nạn nhân cũng cho biết, gia đình bà biết chuyện người anh trai thường xuyên mắng chửi vợ con nhưng nhiều lần can ngăn không được. Bà cho biết, cả gia đình dòng họ bà đều yêu thương Lê vì "cháu rất ngoan và học giỏi". Bà cũng xin HĐXX khoan hồng cho Lê mức án nhẹ để có cơ hội thực hiện những ước mơ còn dang dở. 

Thời điểm xảy ra vụ án, Lê mới ra trường và bắt đầu đi trợ giảng ở các lớp mầm non và nhà thiếu nhi của quận. Trong suốt thời gian xét xử, cô gái khóc nức nở cho đến khi theo cán bộ dẫn giải ra xe tù.

Bình Nguyên 

Ý kiến bạn đọc ()