Thứ năm, 4/8/2011, 16:24 (GMT+7)

Cảnh sát bị xe máy hất tung lên không

Phát hiện ra thanh niên chạy xe bạt mạng trên đường, tổ công tác cảnh sát giao thông đã hiệu lệnh dừng xe. Trong lúc bỏ chạy, anh ta đâm vào một cảnh sát, hất tung nạn nhân lên không, gây thương tích.

Ngày 4/8, Công an quận Lê Chân, Hải Phòng đã kết thúc điều tra, đề nghị truy tố Vũ Văn Cường (23 tuổi, ở Kiến Thiết, huyện Tiên Lãng) về tội danh chống người thi hành công vụ.

Theo điều tra, chiều 26/5, anh Bùi Trung Kiên, cảnh sát giao thông Hải Phòng làm nhiệm vụ đo tốc độ các phương tiện vi phạm giao thông trên đường Nguyễn Văn Linh. Lúc này, anh phát hiện một thanh niên đi xe máy Jupiter tốc độ cao.

Thời điểm đó, máy bắn tốc độ đo được vận tốc của chiếc xe là 74km/h, trong khi giới hạn cho phép chạy trong đô thị là 40km/h. Ngay lập tức, anh Kiên đã thông báo cho tổ tuần tra đang chốt tại ngã ba gần đó.

Tại điểm chốt, một cảnh sát đã dùng còi, gậy chỉ huy giao thông ra hiệu cho thanh niên này dừng xe nhưng anh ta tiếp tục phóng nhanh, bỏ chạy. Cách đó khoảng 10m, một cảnh sát khác đứng chốt ở vị trí số 2 tiếp tục ra hiệu dừng xe nhưng kẻ này vẫn tăng ga chạy xe.

Đến điểm chốt số 3, khi cảnh sát tên Tân tiếp tục ra hiệu dừng, bất ngờ gã luồn lách qua một số xe khác rồi đâm vào bên trái người của anh này. Anh Tân bị hất tung người lên cao.

Nạn nhân bị thương nặng, quần áo cảnh sát đang mặc trên người rách tả tơi, mũ bảo hiểm vỡ, gậy chỉ huy giao thông bị gẫy. Lúc này, kẻ cầm lái chiếc Jupiter cũng bị đổ xe, ngã ra đường nên bị khống chế.

Cơ quan chức năng xác định thanh niên này là Vũ Văn Cường. Anh ta đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Gia đình Cường cũng đã bồi thường tiền thuốc men, viện phí cho anh Tân.

Do gia đình Cường khó khăn nên nạn nhân không yêu cầu bồi thường thêm.

Phương Việt

Ý kiến bạn đọc ()