Thứ sáu, 1/6/2018, 14:46 (GMT+7)

Bị phạt hơn 35 triệu đồng vì đánh võng trên quốc lộ

Ngoài 9 thanh niên cầm lái, 10 người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm bị phạt khi tham gia đám rước gây cản trở giao thông ở Nghệ An.

Ngày 1/6, trung tá Nguyễn Hồng Thuận, Đội trưởng cảnh sát giao thông huyện Diễn Châu (Nghệ An), cho biết đã xử phạt hành chính 9 thanh niên tuổi 19 -26 ở huyện này về lỗi vi phạm giao thông.

Nhóm thanh niên bị phạt về các lỗi như đánh võng, lạng lách, không giấy phép lái xe, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định... Tổng số tiền bị xử phạt hơn 35 triệu đồng.

Đánh võng trên quốc lộ
 
 

4 cá nhân với các lỗi đánh võng, lạng lách bị phạt nặng nhất với gần 7 triệu đồng mỗi người.

Ngoài 9 thanh niên cầm lái, 10 người cả nam và nữ ngồi sau các xe cũng bị phạt về lỗi không đội mũ bảo hiểm.

Trước đó, ngày 30/5 một video quay cảnh một nhóm thanh niên không đội mũ bảo hiểm, kẹp 2 và 3 điều khiển xe máy tham gia đám rước dâu trên quốc lộ 1A qua địa bàn xã Diễn Thịnh (Diễn Châu). Nhóm này liên tục thể hiện tay lái bằng cách đánh võng trên đoạn đường dài hơn 1 km. Họ còn điều khiển xe ngáng đường không cho các phương tiện tham gia cùng chiều vượt lên dù liên tục xin đường.

Trong lúc đánh võng, một nam thanh niên bị ngã ngay trước đầu ôtô đi sau, may mắn ôtô này đã phanh kịp.

Công an huyện Diễn Châu sau khi tiếp nhận thông tin đã tổ chức xác minh và một ngày sau triệu tập những người liên quan.

Ý kiến bạn đọc ()